Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019: Xây dựng "mái trường ước mơ" cho trẻ em vùng cao

22/02/2019 16:35
Chia sẻ qua:
Chiều ngày 21/2/2018, trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức buổi họp Tổng kết công tác thiện nguyện 2018 và triển khai kế hoạch tổ chức Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019 tới các vị phụ huynh đại diện cho 9 Khối và 65 lớp.
 
Mở đầu buổi họp, cô Khuất Thị Thanh Nhàn - Hiệu phó trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã tổng kết những công tác thiện nguyện nhà trường đạt được trong năm 2018. Đó là các dự án xây cầu tràn Ngôi Sao Hà Nội tại huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn. Hành trình từ thiện đến với những thương bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng Thuận Thành. Quyên góp cho bệnh nhân tại chương trình Trái tim cho em do VTV phát động. Qua đây Ngôi Sao Hà Nội mong gửi tới quý phụ huynh cái nhìn toàn cảnh về những đổi thay của các cá nhân và tổ chức đã được nhà trường giúp đỡ, hỗ trợ.
 
Cô Khuất Thị Thanh Nhàn thay mặt nhà trường gửi lời cảm ơn sự ủng hộ của các vị phụ huynh trong hành trình thiện nguyện của nhà trường
 
Cũng tại buổi họp, nhà giáo Phạm Bích Ngà và cô Thanh Nhàn đã chia sẻ với đại diện ban phụ huynh về kế hoạch Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019 sắp tới. Với chủ đề “Mái trường ước mơ”, năm nay, tập thể trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội dự kiến xây dựng một điểm trường tại huyện vùng cao miền núi Tây Bắc, với từ 5 đến 7 phòng học và đồng thời trao tặng đồ dùng học tập cần thiết cho học sinh tại điểm trường đó.
 
 
Các vị phụ huynh theo dõi hình ảnh về những điểm trường khó khăn trên vùng núi Tây Bắc mà nhà trường dự kiến xây dựng
 
Nét xúc động phảng phất trên khuôn mặt phụ huynh khi chứng kiến những trẻ em vùng cao – nơi mà điều kiện sống còn nhiều cơ cực và gian khó
 
Nhà giáo Phạm Bích Ngà – người sáng lập và điều hành trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội phát biểu tại cuộc họp. Bà nhấn mạnh xin đi đầu trong công tác thiện nguyện năm nay với mức quyên góp 100 triệu đồng.
 
Với mong muốn tạo ra không gian văn hóa lễ hội mang bản sắc dân tộc cho các con học sinh. Nơi các con được tham gia vào những hoạt động hội chợ, trải nghiệm văn hóa dân gian cũng như biết yêu thương, chia sẻ khó khăn với những mảnh đời bất hạnh, những bạn học sinh ở vùng sâu vùng xa. Hội chợ Xuân 2019 hứa hẹn sẽ có nhiều hoạt động phong phú như chương trình biểu diễn nghệ thuật, vòng quay xổ số may mắn, các gian hàng trò chơi dân gian, gian hàng ẩm thực, gian hàng đồ gia dụng, lưu niệm và gian hàng sách…
 
Bác Phan Đình Bính - Hội trưởng Hội phụ huynh THCS Ngôi Sao Hà Nội phát biểu cảm tưởng về ý nghĩa dự án thiện nguyện của Ngôi Sao Hà Nội
 
Sau 7 năm tổ chức, chương trình Hội chợ từ thiện của Ngôi Sao Hà Nội vào mỗi dịp đầu xuân năm mới đã trở thành một hoạt động thường niên đầy ý nghĩa và để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng mỗi người tham dự hội chợ. Đây là nơi các con học sinh của nhà trường học được những bài học quý báu về  tinh thần lá lành đùm lá rách, cũng như biết san sẻ cuộc sống đầy đủ của mình với những mảnh đời bất hạnh.
 
Cũng tại cuộc họp, Ban giám hiệu nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến những cá nhân và tập thể đã đồng hành cùng nhà trường trên hành trình thiện nguyện năm vừa qua. Kết quả của những tấm lòng thơm thảo đến từ các Hansers Ngôi Sao Hà Nội đã mang về quỹ từ thiện nhà trường tổng số tiền 1,400,869,200 VND để thực hiện chuỗi hành trình thiện nguyện 2018.
 
Sau khi đã nhận được sự đồng thuận của phụ huynh về phương hướng thiện nguyện năm 2019, Ban giám hiệu nhà trường bày tỏ mong muốn nhận được sự chung tay giúp đỡ của các vị phụ huynh có chuyên môn về lĩnh vực xây dựng, sẽ cùng tham gia với nhà trường trong công tác thiết kế, thi công, giám sát quá trình thực hiện, thẩm định chất lượng và nghiệm thu công trình.
 
Cuối buổi họp, các vị phụ huynh đại diện cho 65 lớp đã tiến hành việc bốc thăm để nhận gian hàng trong Hội chợ Xuân Kỷ Hợi. Ngoài ý nghĩa để các con trải nghiệm hoạt động kinh doanh, số tiền thu được từ các quầy hàng trong hội chợ sẽ được các lớp đóng góp vào quỹ từ thiện chung của nhà trường.
 
 
 
 
Các bậc phụ huynh rạng ngời khi được cùng nhà trường và các con tham gia hoạt động thiện nguyện
 
Xin chúc cho Hội chợ Xuân Kỷ Hợi của nhà trường thành công tốt đẹp. Hy vọng ngày càng có nhiều mảnh đời khó khăn được hỗ trợ bởi những tấm lòng hảo tâm đến từ mái trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội.