Hội chợ Xuân 2019 – Nơi lan tỏa cảm xúc

02/03/2019 18:12
Chia sẻ qua:
Với quy mô 75 gian hàng, hơn 6.000 người tham dự, 5 cơ quan báo đài đến truyền thông về sự kiện và thu về 1.528.000.000 VNĐ đóng góp vào quỹ thiện nguyện Mái trường ước mơ; chương trình Hội chợ Xuân 2019 của trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội (NSHN) được đánh giá là thành công rực rỡ so với các năm vừa qua.
Cùng trong không khí phấn khởi và náo nức của thầy trò nhà trường khi tham gia vào Hội chợ Xuân Kỷ Hợi, tổ phóng viên NSHN đã thực hiện một phóng sự ngắn ghi lại những cảm nhận và chia sẻ của học sinh và phụ huynh nhà trường – những người đã đóng góp phần lớn công sức, ý tưởng và tấm lòng thiện nguyện vào thành công của chương trình.
 
Quang cảnh nhộn nhịp tại Hội chợ Xuân 2019
 
Ngay từ cổng vào, tại gian hàng của lớp 7B02, tổ phóng viên đã gặp cô Phan Thị Thắng Lợi – phụ huynh của 2 Hansers đang theo học tại trường Ngôi Sao Hà Nội. Cô Lợi vui vẻ chia sẻ: “Ban phụ huynh lớp 7B02 năm nay rất nhàn vì các con đã hoàn toàn chủ động trong việc thực hiện gian hàng. Các con tự bàn bạc với nhau từ việc lên kế hoạch kinh doanh đến tìm nguồn hàng và tiếp thị sản phẩm tại hội chợ. Phải nói rằng qua Hội chợ Xuân 2019, chúng tôi đã chứng kiến sự trưởng thành và tinh thần quyết tâm của các con khi các con rất muốn đóng góp công sức của mình vào việc xây dựng một mái trường khang trang dành cho các em học sinh miền núi.”
 
Riêng về cô Lợi, sau 4 kỳ tham dự Hội chợ Xuân của nhà trường, cô nhận thấy mỗi năm nhà trường và các thầy cô giáo đều cố gắng mang tới hội chợ những sự thay đổi và sáng tạo, nhằm mang tới cho các con không gian trải nghiệm mới. Cũng nhờ đó, các bậc phụ huynh cũng thấy các con có sự trưởng thành trong cả ý thức qua từng sự kiện.
 
Cô Phan Thị Thắng Lợi (ngoài cùng bên phải) chụp ảnh tại gian hàng lớp 7B02
 
Ghé thăm gian hàng được đánh giá cao về mặt ý tưởng của lớp 1A1, phóng viên có cơ hội trò chuyện với chị Trang – mẹ Hanser Dương Vũ Mạnh Hưng. Chị Trang cho biết ý tưởng kinh doanh "mầm giá yêu thương" do Ban phụ huynh của lớp đề đạt với ý nghĩa mùa xuân là Tết trồng cây, là mùa của những chồi non lộc biếc, và trong hành trình hình thành nhân cách của các con học sinh lớp 1A1, các bố mẹ hy vọng các con sẽ nuôi dưỡng tình yêu với thiên nhiên và môi trường, đặc biệt qua việc ươm trồng và bảo vệ cây xanh.
 
Bên cạnh đó, giá cũng là một sản phẩm rất quen thuộc với bữa cơm hàng ngày. Nên các bố mẹ cũng muốn hướng dẫn các con biết trồng giá phải trải qua những bước như thế nào. 
 
Chị Trang cho biết thêm; hầu hết các công đoạn nuôi giá đều được cô trò 1A1 thực hiện. Bản thân chị nhận thấy từ khi chương trình gây quỹ xây dựng “mái trường ước mơ” được truyền thông tới lớp 1A1 thì các con tỏ ra trưởng thành hơn rất nhiều. Các con đã biết thấu hiểu hoàn cảnh của các bạn học sinh ở vùng núi Xu Chín. Các con biết mở rộng tấm lòng mình để giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn và qua đó hiểu được mình đang sở hữu một cuộc sống may mắn.
 
Cũng trong dòng chia sẻ của mình, chị Trang nói: "Chị rất cảm ơn sự chăm sóc và giáo dục toàn diện của nhà trường dành cho các con. Chị cảm thấy tự hào khi con trở thành một phần của Ngôi Sao Hà Nội và vui vì quyết định đúng đắn của mình khi lựa chọn ngôi trường này".
 
Chị Trang đang tham gia bán hàng gây quỹ thiện nguyện tại Hội chợ Xuân 2019
 
Trên đường khám phá Hội chợ Xuân Kỷ Hợi – Mái trường ước mơ 2019, tổ phóng viên đã bị thu hút bởi gian hàng độc đáo của tập thể lớp 9B0. Với hình thức kinh doanh ẩm thức kết hợp âm nhạc và nhảy hiện đại để khách hàng và người qua đường thưởng thức, bạn Mai Quang Minh – đại diện tập thể 9B0 hào hứng nói: “Với thế hệ trẻ của bọn con, khi làm bất cứ việc gì, bên cạnh thành công thì phải “chất”! Mà "chất" bọn con muốn thể hiện ở đây chính là âm nhạc và những điệu nhảy. Bởi âm nhạc sẽ át giúp át đi tiếng ồn, và cả những khoảng lặng vây quanh cuộc sống của chúng con, mang đến tâm hồn chúng con những giai điệu đẹp. Vì vậy khi bốc được gian hàng ẩm thực, bọn con quyết định sẽ thể nghiệm âm nhạc trong kế hoạch kinh doanh của mình với hy vọng sẽ gây ấn tượng và có thêm nhiều khách hàng.”
 
Khi được hỏi về những bài học đã được rút ra tại Hội chợ Xuân 2019, Quang Minh trả lời sau 4 năm tham gia hội chợ tại Ngôi Sao Hà Nội, bản thân bạn và tập thể lớp đã học được những bài học bổ ích về việc lập kế hoạch kinh doanh cũng như phân cộng nhiệm vụ cho từng cá nhân. Và còn rất nhiều bài học nữa mà với bầu không khí sôi động lúc này bạn chưa thể kể hết.
 
Hai bạn Mai Quang Minh (áo hồng, phải) và Phan Minh Hằng là những Hansers hoạt động tích cực tại gian hàng 9B0. Cùng với đó, các bạn cũng tham gia biểu diễn trên sân khấu chính của nhà trường
 
Cũng bắt nguồn từ một ý tưởng kinh doanh độc đáo, thay mặt lớp 8A0, bạn Nguyễn Quốc Hưng đã chia sẻ về gian hàng của tập thể lớp mình: “Khi bốc được gian hàng gia dụng, bọn con quyết định chia việc kinh doanh của mình thành 3 nhóm là: đồ chơi, đồ dùng học tập và mặt hàng kiếm lời nhiều nhất - các poster và đồ dùng in hình K-pop idol. Riêng với mảng kinh doanh này bọn con có chiến lược cụ thể khi hướng tới các em và các bạn có cùng sở thích K-pop. Gian hàng của bọn con kinh doanh khá tốt nên với số vốn chỉ hơn 2 triệu đồng, hiện tại bọn con đã thu về 5 triệu!".
 
Một số hình ảnh tổ phóng viên ghi nhận tại Hội chợ Xuân 2019:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tiếp theo, nhóm phóng viên ghé thăm gian hàng “Những bông hoa yêu thương” của tập thể 5A0. Đây là một trong những gian hàng ấn tượng của mùa thiện nguyện 2019 khi các bạn đã tuyên truyền cho sản phẩm của mình từ những ngày trước hội chợ và nhận được số lượng đơn đặt hàng “khủng”.
 
Các Hansers 5A0 chụp ảnh cùng sản phẩm đẹp và kỳ công của mình
 
Với việc kinh doanh gian hàng ẩm thực, chị Thắm – phụ huynh lớp 6B02 cho biết: "Trên thị trường hiện đang có rất nhiều đồ ăn không đảm bảo chất lượng, vì vậy các bố mẹ trong lớp rất mong muốn mang đến cho học sinh toàn trường những thực phẩm xanh, sạch. Đồng thời giới thiệu về ẩm thực Việt và những món ăn bổ dưỡng cho các con. Vì vậy qua chương trình Hội chợ Xuân 2019, ngoài mục đích hiểu được ý nghĩa công việc thiện nguyện và trải nghiệm kinh doanh, chúng tôi mong muốn các con có thêm hiểu biết về vệ sinh an toàn thực phẩm để tự bảo vệ sức khỏe của mình."
 
Gian hàng thực phẩm sạch của lớp 6B02
 
Vậy là Hội chợ Xuân Kỷ Hợi 2019 của trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã khép lại trong niềm vui và hy vọng về một mái trường khang trang dành cho các học sinh nghèo vùng sâu vùng xa. Xin chúc các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh dồi dào sức khỏe trong một mùa xuân mới. Chúc các con học sinh sẽ vận dụng những bài học bổ ích có được từ hội chợ này vào công việc học tập và cuộc sống.