Học sinh THCS Ngôi Sao Hà Nội được đầu tư ôn thi đội tuyển mũi nhọn

06/01/2018 14:15
Chia sẻ:
Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội được biết đến là ngôi trường đào tạo uy tín, chất lượng. Hàng năm có rất nhiều học sinh xuất sắc giành được các giải thưởng vang dội trong và ngoài nước. Để có được thành quả đó, nhà trường và các thầy cô giáo dành nhiều tâm huyết để hướng dẫn các con học sinh ôn thi đội tuyển mũi nhọn.
 
Nguyên tắc để đào tạo đội tuyển mũi nhọn là phát hiện nhân tài, chọn lọc và bồi dưỡng. Hiểu được điều đó nên ngay từ đầu năm học, nhà trường đã có kế hoạch bồi dưỡng học sinh tham gia đội tuyển của các kỳ thi. Từ đó có hướng phân công chuyên môn một cách hợp lý, lựa chọn các thầy cô có năng lực chuyên môn giỏi, tận tâm và có nhiều kinh nghiệm để hướng dẫn các con ôn thi đạt hiệu quả cao. Ngoài các chương trình trên lớp, các con học sinh được tiếp xúc với rất nhiều kiến thức mới, thường xuyên được trau dồi, đúng như câu nói “Ngọc càng mài càng sáng. Vàng càng luyện càng trong”.
 
Để đạt kết quả cao trong các kỳ thi, yếu tố then chốt nhất đó chính là các con học sinh. Mỗi con đều có một mục tiêu cá nhân, từ đó các con tự xây dựng cho mình một kế hoạch, lộ trình phát triển bản thân. Các con đều rất ham học hỏi, nhận thức đúng về tầm quan trọng của học tập, trau dồi tri thức, say mê, chủ động học tập. Đặc biệt là các con ai cũng khát khao học và chinh phục các đỉnh cao của tri thức. Các con cũng ý thức được rằng việc tham dự các kỳ thi là để thử sức mình. Kết thúc mỗi cuộc thi không chỉ để dừng lại mà đây là một lần các con thử sức, tự khẳng định mình, khẳng định bản lĩnh tự tin và chuẩn bị cho những chặng đường tiếp theo.
 
Để thắp lên ngọn lửa đam mê học tập cho các con thì các thầy cô chính là những người truyền lửa, tiếp cho các con sức mạnh và nghị lực tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới. “Các con học sinh không phải là những chiếc bình cần đổ đầy kiến thức mà là những ngọn đuốc cần thắp sáng lên”. Các thầy cô giáo là người khơi gợi và định hướng cho các con học sinh để các con chủ động tìm tòi các tri thức mới. Các thầy cô giáo trường Ngôi Sao Hà Nội đã làm được điều đó, giúp thổi bùng ngọn lửa đam mê học tập trong các con học sinh. Các Hansers được định hướng tham gia các kỳ thi theo một lộ trình dài liên tục, tăng cường thời lượng ôn tập, đầu tư mũi nhọn và tư vấn về cách làm bài để có thể đạt kết quả cao trong các kỳ thi.
 
Một Hanser lớp 8A0 cho biết, ngoài những kiến thức học ở trường thì con rất thích chinh phục những đỉnh cao mới. Mỗi kỳ thi là một bước ngoặt, từ đó giúp con biết mình đang đứng ở điểm nào để có sự điều chỉnh mục tiêu và chiến lược ban đầu cho phù hợp với bản thân.
 
Các con học sinh không chỉ có năng lực vượt trội mà cần một môi trường có thể phát triển và khơi dậy những khả năng nổi trội của mình. Hi vọng rằng trong thời gian tới, các con học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa. Chúc các con một mùa xuân mới tràn đầy năng lượng và gặt hái nhiều quả ngọt.
 
 
 
 
Các con học sinh hết sức tập trung trong giờ học ôn luyện đội tuyển