Học sinh Ngôi Sao Hà Nội: Tham gia cuộc thi The World Scholar’s Cup giúp em cảm thấy tự tin, trở nên tốt đẹp hơn từng ngày

10/04/2019 08:40
Chia sẻ:
Vòng chung kết cuộc thi The World Scholar’s Cup 2017 (WSC) tại Đại học Yale (Hoa Kỳ) mới kết thúc cách đây không lâu. Đội tuyển trường Ngôi Sao Hà Nội vinh dự có 7 em thuộc khối THCS tham gia tranh tài. Kết quả: tất cả các thí sinh đều đạt huy chương, trong đó có những em xuất sắc mang về Huy chương Vàng cả trong phần thi cá nhân và đồng đội.
 
WSC là cuộc thi học thuật quốc tế danh giá được tổ chức hàng năm, thu hút sự tham gia của hàng ngàn học sinh phổ thông đến từ hơn 60 quốc gia, lãnh thổ trên thế giới. Tại WSC, các đội chơi sẽ tranh biện với nhau hoàn toàn bằng Tiếng Anh xung quanh các chủ đề về Khoa học, Văn học – Nghệ thuật, Lịch sử, Xã hội…
 
Phạm Lê Duy (lớp 8A0) – Huy chương Vàng cá nhân, Huy chương Vàng đồng đội cuộc thi WSC
 
Sau khi trải qua vòng khu vực (Regional Round) và toàn cầu (Global Round) tại Việt Nam, các Hansers đã cùng nhau tham dự vòng chung kết diễn ra tại Đại học Yale (Hoa Kỳ). Chia sẻ về cuộc thi WSC, bạn Phạm Lê Duy – học sinh lớp 8A0 cho biết:
The World Scholar’s Cup là một trải nghiệm tuyệt vời đối với em. Nó mang đến cho em một quãng thời gian quý giá với đầy ắp bất ngờ, mới mẻ; từng bước nâng cao sự tự tin, mạnh dạn thể hiện quan điểm bản thân thông qua những thử thách học tập đầy cam go. Cuối cùng thành quả cho em và đồng đội là những chiếc huy chương danh giá. Đó cũng là lần đầu tiên em nhìn thế giới với vai trò là một công dân toàn cầu”.
 
Còn bạn Trần Quỳnh Nguyên – học sinh lớp 8A0 chia sẻ: “Tuyệt vời, lôi cuốn và độc đáo là điều em cảm nhận được ở World Scholar’s Cup. Em vẫn còn nhớ như in cái cảm giác “kì diệu” khi đựơc đặt chân đến đại sảnh của một trong những trường Đại học lớn nhất trên thế giới. Nó cứ như một giấc mơ và em đã có cơ hội tranh biện, thi đấu và học hỏi từ rất nhiều người. Em không chỉ khám phá được niềm vui học tập, nâng cao kiến thức, mà còn có thể học cách trở nên cởi mở, chủ động hơn, có những khoảng thời gian không thể nào quên với đồng đội của mình. Nếu những huy chương là điều khiến em tự hào thì kinh nghiệm lại giúp em khám phá ra điều tuyệt vời nhất ở bản thân. Không có gì tuyệt vời hơn việc nhìn thấy thành quả, sự cống hiến, ý chí và nhận thấy mình đang trở nên tốt đẹp hơn mỗi ngày”.
 
Bạn Trần Quỳnh Nguyên (đứng giữa) – Huy chương Vàng cá nhân, Huy chương Bạc đồng đội cuộc thi WSC
 
GPA English là đơn vị đồng hành giúp học sinh Ngôi Sao Hà Nội trong quá trình ôn luyện và tham gia thi
 
Cả Nguyên và Duy cũng như các thí sinh khác đều là học sinh lớp luyện thi WSC do GPA English giảng dạy. GPA đã đồng hành cùng đội tuyển WSC của Ngôi Sao Hà Nội trong suốt quá trình ôn luyện và thi đấu.
 
Chương trình luyện thi WSC do các chuyên gia bản ngữ của trung tâm biên soạn và giảng dạy. Các em sẽ được học qua 2 giai đoạn: giai đoạn nền tảng và luyện thi chuyên sâu. Ngoài những kiến thức liên quan đến chủ đề cuộc thi, học sinh sẽ được hướng dẫn các kỹ năng học tập như nghiên cứu, suy diễn, phân tích, tranh biện và thảo luận. Những kiến thức, kỹ năng này không chỉ hỗ trợ đắc lực cho các em trong quá trình thi đấu mà nó còn góp phần cải thiện năng lực học tập nói chung, tăng cường kỹ năng Tiếng Anh, nâng cao năng lực giao tiếp...
 
Hiện tại, GPA English đã chính thức khai trương cơ sở tại trường Ngôi Sao Hà Nội. Trung tâm liên tục tuyển sinh các khóa Luyện thi WSC, Thuyết trình - Public Speaking, Tranh biện – Debate.
 
Quý phụ huynh quan tâm xin vui lòng đăng ký tại Văn phòng trung tâm tại tầng 1, trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội.
► Hotline: Ms Hồng 090.225.3887 - Ms Vân Anh 090.225.5036 để biết thêm chi tiết.