Học sinh Ngôi Sao Hà Nội giành 2 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Đồng cuộc thi HOMC 2019

09/04/2019 15:35
Chia sẻ:
Xin được chúc mừng 3 Hansers xuất sắc của trường Ngôi Sao Hà Nội đã giành 2 Huy chương Vàng và 1 Huy chương Đồng cuộc thi HOMC 2019.
 
 

Ngày 3/4/2019, kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng HOMC lần thứ 16 năm 2019 đã chính thức khai mạc với sự tham dự của gần 700 thí sinh, trong đó  có 119 thí sinh đến từ 14 đoàn quốc tế.

Trong các ngày 3 đến 5-4, 657 thí sinh đến từ Việt Nam và 13 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới dự thi. Đây là năm thứ hai kỳ thi HOMC được mở rộng trên phạm vi quốc tế. Thí sinh của kỳ thi năm nay được chia làm 2 bảng: Bảng A dành cho thí sinh quốc tế và một số thí sinh Việt Nam, bảng B dành cho học sinh trong nước.

Đến với cuộc thi năm nay, trường Ngôi Sao Hà Nội có 3 học sinh tham dự ở Bảng B đó là: Nguyễn Minh Sơn, Nguyễn Hoàng Phúc và Trần Xuân Bách (Lớp 8A0). Với sự dìu dắt của thầy Phan Phương Đức và cô Nguyễn Thị Mười, BGH các con đã hoàn thành xuất sắc các phần dự thi của mình và đạt kết quả cao ở kỳ thi.

Em Trần Xuân Bách (8A0) giành Huy chương Vàng

Em Nguyễn Hoàng Phúc - Huy chương Vàng

Em Nguyễn Minh Sơn giành Huy chương Đồng

Các thí sinh nhận Huy chương Vàng của Ban tổ chức

Cụ thể: Em Trần Xuân Bách giành Huy chương Vàng (Em Trần Xuân Bách là thí sinh có điểm số cao thứ 2 trong tổng số 26 thí sinh đạt Huy chương Vàng ở kỳ thi năm nay). Em Nguyễn Hoàng Phúc giành Huy chương Vàng và em Nguyễn Minh Sơn giành Huy chương Đồng.

Việc tổ chức kỳ thi Toán học mở rộng lần này lại một lần nữa khẳng định và thúc đẩy phong trào học tập, đặc biệt là học Toán trong giới trẻ Việt Nam, là dịp để phát hiện, bồi dưỡng những tài năng Toán học của Việt Nam cũng như thế giới.

Một lần nữa xin được chúc mừng các con học sinh và trường Ngôi Sao Hà Nội.