HANSERS XUẤT SẮC GIÀNH NHIỀU HUY CHƯƠNG TẠI VÒNG KHU VỰC CUỘC THI THE WORLD SCHOLAR’S CUP 2019

31/05/2019 17:34
Chia sẻ qua:
Trong hai ngày 25, 26/5/2019 đội tuyển The World Scholar’s Cup (WSC) 2019  trường  Ngôi Sao Hà Nội đã tham dự vòng 1 (Hà Nội Region Round) của cuộc thi tại trường Vinshool. Các thi sinh đã xuất sắc và thể hiện được “chất” riêng có của trường khi mang về 32 chiếc cup vàng và 519 huy chương.

Các Hansers trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã xuất sắc vòng 1 tại WSC 2019

The World Scholar’s Cup là cuộc thi đồng đội mang tính học thuật được tổ chức thường niên từ năm 2006, thu hút học sinh phổ thông của hơn 60 nước trên thế giới tham dự và tranh biện hoàn toàn bằng Tiếng Anh về các vấn đề liên quan đến nhiều lĩnh vực: Khoa học, văn học, nghệ thuật, lịch sử, khoa học xã hội,…

Các bạn nhỏ đang rất tập trung cho phần thi của mình

Chủ đề của năm nay “A World on the Margins” với các lĩnh vực kiến thức gồm chủ đề đặc biệt: Khoa học và Công nghệ, Lịch sử, Văn học, Âm nhạc và Nghệ thuật, Xã hội. Thí sinh được đánh giá toàn diện kiến thức và kỹ năng thông qua 4 phần thi: Chọn câu trả lời đúng - The Scholar's  Bowl, Trắc nghiệm - The Scholar's  Challenge, Viết luận - Collaborative Writing và Tranh biện – Debate.

Thí sinh duy nhất của trường Ngôi Sao Hà Nội lọt vào vòng Debate showcase

Sau khi hoàn thành vòng thi đầu tiên Hà Nội Regional’s Round đầy thử thách, các bạn học sinh Ngôi Sao Hà Nội đã vượt qua hơn một ngàn năm trăm thí sinh để đến với vòng 2 (Global Round), mang về “cơn mưa” giải thưởng với 37 chiếc cup vàng, 272 huy chương bạc và 247 huy chương vàng.

Điều đặc biệt trong năm nay, 2 vị trí The First Palace Skittles và Junior đã thuộc về thí sinh của Ngôi Sao Hà Nội là: Bạn Vũ Hà Anh lớp 5A0 và bạn Nguyễn Nhật Minh, bạn Nguyễn Lan Chi, bạn Đặng Nguyễn Nhật Linh lớp 7A0. Bên cạnh đó,  với sự cố gắng bạn Vũ Vĩnh Hoàng lớp 5A0 cũng đã rất xuất sắc khi đứng ở trí trí 3rd Skittles.

Vũ Hà Anh lớp 5A0_Cô gái vàng cuả bảng Skittles

The First Palace Junior đã thuộc về Nguyễn Nhật Minh, Nguyễn Lan Chi và Đặng Nguyễn Nhật Linh

lớp 7A0

Ngay khi công bố kết quả, các Hansers vỡ òa trong niềm hạnh phúc và tự hào. Bên dưới, các bậc phụ huynh cũng "bùng nổ cảm xúc" với những cái ôm, những cái vẫy tay vui mừng và cả những cuộc điện thoại thông báo kết quả cho người thân, thầy cô.

Khoảnh khắc cô và trò ăn mừng chiến thắng

Các con vô cùng vui sướng và tự hào với kết quả đã đạt được

Thí sinh đáng khâm phục của trường Ngôi Sao Hà Nội trong đợt thi lần này

Đây là kết quả sau những nỗ lực không mệt mỏi của cả các thầy cô và các bạn học sinh Ngôi Sao Hà Nội. Xin chúc mừng các Hansers đạt giải đã vượt qua những thử thách đầy cam go. Chúc các con tiếp tục rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng thật tốt, chuẩn bị tâm thế vững vàng cho vòng thi tiếp theo Global Round.

Tham gia WSC học sinh không những được tăng thêm hiểu biết về các lĩnh vực khác nhau, mà còn được học cách liên kết các lĩnh vực đó lại với nhau và kết nối nhìn ra các vấn đề của thế giới. Thay vì phải tập trung cho việc ghi nhớ các dữ liệu/bài học, WSC khuyến khích học sinh ứng những kiến thức trong đầu và liên tới thế giới xung quanh chúng ta. WSC là nơi để các nhà lãnh đạo tương lai đến tranh luận về các vấn đề toàn cầu với các chủ đề hấp dẫn được đưa ra theo từng năm.