HANSERS ỨNG PHÓ VỚI DỊCH VIÊM PHỔI CẤP DO VIRUS CORONA (nCoV)

31/01/2020 22:01
Chia sẻ qua:
Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm phổi cấp do virus Corona gây ra trong những ngày đầu năm mới, Ban giám hiệu trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã có những biện pháp ứng phó chủ động và phù hợp nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe của học sinh cùng các cán bộ nhân viên trong nhà trường.

7h sáng ngày 31/01/2020; Ban lãnh đạo, cán bộ y tế cùng một số giáo viên Ngôi Sao Hà Nội đã có mặt tại khu vực cổng số 1 và 2 để giám sát, thực hiện đo thân nhiệt, phát dung dịch sát khuẩn cho học sinh và cán bộ nhân viên. Các con học sinh cũng được nhắc nhở uống nhiều nước ấm, rửa tay sạch sau khi đi vệ sinh và tham gia các hoạt động thể dục thể thao.

Học sinh và giáo viên được kiểm tra thân nhiệt, phát dung dịch rửa tay ngay tại cổng trường

Dung dịch rửa tay và máy đo thân nhiệt được nhà trường trang bị

Đồng thời, nhà trường cũng thực hiện tổng vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ khu vực lớp học, các phòng chức năng, hệ thống xe tuyến đưa đón học sinh bằng dung dịch Cloramin B 0,5%.

Học sinh tham gia tổng vệ sinh, khử khuẩn trong lớp học

Hệ thống xe tuyến của nhà trường cũng được khử khuẩn nhằm hạn chế virus xâm nhập

Sau thông tin mới nhất của Bộ Y tế về 3 trường hợp người Việt Nam nhiễm virus Corona, nhà trường đã tổ chức cuộc họp nội bộ khẩn để tuyên truyền thông tin tới cán bộ giáo viên đứng lớp. Các thầy cô giáo được yêu cầu thường xuyên theo dõi thân nhiệt, biểu hiện của học sinh trong giờ. Với những học sinh có nhiệt độ trên 37,5 độ C; các con được kiểm tra y tế kịp thời và liên hệ với gia đình. Học sinh được cung cấp các kiến thức để tự bảo vệ mình trước dịch viêm phổi cấp. Các con được khuyến cáo sử dụng bình nước cá nhân, duy trì việc đeo khẩu trang trong suốt thời gian dịch bệnh bùng phát. Các bậc phụ huynh tới đón con phải thực hiện kiểm tra thân nhiệt cơ bản, yêu cầu mang khẩu trang trong khuôn viên trường.

Cuộc họp khẩn trước thông tin dịch bệnh đang diễn biến phức tạp

Giáo viên hướng dẫn học sinh cách tự bảo vệ trước dịch viêm phổi cấp do virus Corona

Ban lãnh đạo Ngôi Sao Hà Nội hy vọng bằng những biện pháp quyết liệt, khẩn trương trước dịch viêm phổi cấp do virus Corona, sức khỏe của tập thể học sinh và giáo viên trong nhà trường sẽ được đảm bảo, hạn chế bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng và nhận được sự tin tưởng của các bậc phụ huynh. 

Diệu Linh