Hansers tham quan và trải nghiệm Hoàng Thành trước thềm năm mới

25/01/2019 22:51
Chia sẻ qua:
Trong tuần vừa qua, các Hansers Khối Tiểu học đã có buổi tham quan, trải nghiệm di sản và gói bánh chưng nhân dịp xuân Kỷ Hợi tại Trung tâm bảo tồn di tích Hoàng thành Thăng Long 18 Hoàng Diệu.
 
Trong trang phụ tươi tắn của những tấm áo dài cổ truyền, học sinh Ngôi Sao Hà Nội đã có mặt tại khu di sản Hoàng thành Thăng Long - một địa chỉ văn hóa tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội. Trong những năm gần đây, với mục tiêu giúp các con có hướng tiếp cận di sản theo một phương pháp mới, hiệu quả và bổ ích hơn, nhà trường và Trung tâm bảo tồn di tích Thăng Long – Hà Nội đã hợp tác xây dựng chuỗi chương trình giáo dục di sản cho học sinh Tiểu học và THCS trong những dịp tết cổ truyền như Trung Thu, Tết Nguyên Đán.
 
Tại đây, các con học sinh Ngôi Sao Hà Nội không những được cùng bạn bè chơi đùa thỏa thích bằng những trò chơi cổ truyền như đánh đu, dán quạt mà còn được học gói bánh chưng, được tạo cảm hứng chủ động khám phá, tìm hiểu di sản Hoàng thành Thăng Long thông qua các hoạt động tương tác, trải nghiệm để rèn luyện kỹ năng quan sát, sưu tầm và tổng hợp thông tin Chuyến tham quan nhân dịp cuối năm của các con lần này bắt đầu bằng việc được giới thiếu và xem một thước phim về lịch sử khu di tích Hoàng thành Thăng Long.
 
 
Tiếp sau đó, các con di chuyển qua Đoan Môn để được tận mắt chứng kiến các hố khảo cổ với nhiều tầng di tích, di vật sống động của khu di tích khảo cổ 18 Hoàng Diệu. Tại đây các con được cô chú hướng dẫn viên giới thiệu kỹ hơn về ý nghĩa cũng như những công cụ làm việc của nhà khảo cổ. Sau khi thăm quan bảo tàng trưng bày cổ vật được khai quật từ các hố khảo cổ, các Hansers tiếp tục chuyến tham quan với những trải nghiệm thú vị học làm bánh chưng và dán quạt giấy.
 
 
 
 
Dù đây là những hoạt động còn khá mới lạ với các con nhưng với sự kiên trì và những hướng dẫn tỉ mỉ của các bác nghệ nhân cùng giáo viên chủ nhiệm, nhiều bạn đã hoàn thiện được tác phẩm của cá nhân mình.
 
 
 
Cùng với trải nghiệm làm quạt và học gói bánh, học sinh Ngôi Sao Hà Nội còn được nô đùa thỏa thích cùng những trò chơi dân gian hấp dẫn như đánh đu, cầu trượt, bập bênh... trên bãi cỏ rộng lớn phía trước Đoan Môn.
 
 
Với những hoạt động tham quan nói trên, nhà trường hy vọng các con học sinh hiểu hơn về lịch sử nước nhà cũng như có ý thức chung tay bảo vệ những nét đẹp văn hóa cổ truyền.