HANSERS LAN TỎA YÊU THƯƠNG, TRAO NIỀM HI VỌNG CHO TRẺ MẮC BỆNH TIM BẨM SINH

31/07/2020 18:02
Chia sẻ qua:
Sáng 31/07, vượt quãng đường gần 30km, đoàn giáo viên và học sinh trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đã có mặt tại nhà anh Nguyễn Văn Cảnh và chị Đỗ Thị Hương (Nội Thôn, Phú Kim, Thạch Thất, Hà Nội) để trao số tiền hỗ trợ trị giá 60 triệu đồng chi phí ca mổ tim bẩm sinh cho con gái của anh chị - bé Nguyễn Thị Lệ Trang.

Cô giáo Khuất Thị Thanh Nhàn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các bạn học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội trao quà cho bé Lệ Trang và gia đình

Sinh ra đã mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo nên dù đã 3 tuổi, Lệ Trang vẫn không biết nói, không biết đi như những bạn đồng trang lứa. Con chỉ quấy khóc, mỏi mệt và không rời tay bế của bà. Anh Cảnh, chị Hương có 4 người con trong đó có 2 con bị tim bẩm sinh. Cả gia đình đều sống phụ thuộc vào nghề làm mộc của anh với số tiền công ít ỏi. Khi biết đứa con đầu mắc bệnh tim bẩm sinh, gia đình đã phải bán đất để trang trải chi phí phẫu thuật. Đến bé Lệ Trang – người con thứ 3 cũng mắc bệnh tương tự người chị đầu, gia đình anh dường như kiệt quệ về tinh thần lẫn tài chính. Thương con và khao khát con có được một cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác nhưng gia đình đã không thể làm gì được nữa.

Và điều kỳ diệu đã đến với gia đình khi toàn bộ chi phí ca mổ tim cho bé Lệ Trang đã được trường Ngôi Sao Hà Nội hỗ trợ. Đây là hoạt động nhân văn thường niên mà Nhà trường đã đồng hành cùng Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Quỹ Tấm Lòng Việt của Đài Truyền hình Việt Nam trong nhiều năm để giúp các em bé mắc bệnh tim bẩm sinh có cơ hội được học tập, vui chơi bình thường với trái tim khỏe mạnh.

Đại diện cho Ngôi Sao Hà Nội trao món quà đầy yêu thương từ tấm lòng của tập thể CB-GV cùng phụ huynh và học sinh Nhà trường gửi đến gia đình, cô Khuất Thị Thanh Nhàn – Phó Hiệu trưởng chia sẻ: “Với món quà này, Ngôi Sao Hà Nội mong ca phẫu thuật cho bé Lệ Trang sớm được tiến hành để con được sống một cuộc sống bình thường, được học tập, vui chơi một cách khỏe mạnh”.

Hansers trò chuyện và vui chơi cùng bé Lệ Trang

Rưng rưng đón nhận số tiền mà gia đình mong ước bấy lâu, bác Nguyễn Thị Hiền - bà nội bé bày tỏ: “Khi biết tin này, tôi phấn khởi lắm, tôi mong từ lâu lắm rồi. Bệnh viện thông báo chạy chữa nhưng hoàn cảnh gia đình khó khăn, nợ nần ngân hàng quá nhiều nên không thể lo cho cháu được. Tôi xin thay mặt gia đình cảm ơn Nhà trường đã giúp đỡ cháu”.

Các Hansers tham gia đoàn từ thiện hôm nay, khi chứng kiến hoàn cảnh của bé Lệ Trang cũng đã có những suy nghĩ cho riêng mình. Hanser Hà My tâm sự “Con thấy tội em quá, con mong em sớm khỏe lại” hay Hanser Lê Tuấn Khang lại nghĩ “Con thấy mình thật may mắn khi được sinh ra với một cơ thể khỏe mạnh”.

Qua hoạt động thiết thực này, Ngôi Sao Hà Nội tin rằng, Hansers đã được tham gia vào một hành trình nhân ái, nơi tình cảm, lòng yêu thương được sẻ chia, lan tỏa, góp phần chung tay viết tiếp ước mơ cho những bệnh nhi nghèo, giúp các em được hồi sinh nhịp đập và trưởng thành, tiến gần hơn với mục tiêu của đời mình như bao bạn nhỏ khác.