Hansers Khối 2 lập kỷ lục tại cuộc thi Rung Chuông Vàng năm học 2018-2019

29/10/2018 14:49
Chia sẻ qua:
Với mục đích tạo ra một sân chơi thú vị nhằm rèn luyện kỹ năng giao tiếp và nâng cao chất lượng dạy và học, trong tuần vừa qua, các thầy cô thuộc Tổ Tiếng Anh của trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức cuộc thi Rung Chuông Vàng - Ring the Golden Bell dành cho học sinh Khối 2 năm học 2018-2019. Cũng tại cuộc thi năm nay, BTC đã ghi nhận kỷ lục chưa từng có khi Hanser Trần Hoàng Lâm đến từ lớp 2A0 đã xuất sắc vượt qua 39/40 câu hỏi của cuộc thi để giành được chiến thắng chung cuộc.
 
“English is fun” là chủ đề được chọn cho cuộc thi Rung Chuông Vàng 2018-2019. Ngay từ khi công bố thông tin, cuộc thi đã thu hút hơn 280 học sinh đăng ký dự thi trong toàn Khối 2. Trải qua các vòng sơ loại tại lớp, BTC đã lựa chọn ra 100 thí sinh có thành tích tốt nhất để tham gia thi đấu tại sân khấu chính.
 
Trước khi khai cuộc, dù hồi hộp lắm nhưng chúng tớ vẫn "Say hi!"
 
"Này, nhớ  phải rung được Chuông Vàng đấy rõ chưa!"
 
Màn biểu diễn văn nghệ cổ vũ cho cuộc thi
 
 
Các Hansers ngồi chăm chú lắng nghe cô giáo phổ biến luật chơi
 
Những câu hỏi được sử dụng cho cuộc thi là bộ 40 câu theo cấp độ từ dễ đến khó xoay quanh kiến thức Tiếng Anh mà các con đã được học trong chương trình. Bên cạnh đó, một số câu hỏi cũng hướng tới mảng kiến thức thường thức và thông tin về các quốc gia trên thế giới. Trong vòng 10 giây sau khi câu hỏi được đưa ra, các thí sinh phải nhanh chóng đưa ra đáp án bằng cách viết câu trả lời vào bảng và giơ lên. Nếu Hansers nào trả lời sai sẽ phải rời khỏi sàn thi đấu.
 
Đọc kỹ câu hỏi
 
... giơ cao tấm biển ghi đáp án của mình
 
Và vỡ òa trong niềm vui chiến thắng
 
Các cổ động viên nhí cũng góp phần làm nóng bầu không khí Hội trường
 
Theo luật chơi của cuộc thi, khi số thí sinh trên sàn đấu còn dưới 10 bạn thì đó chính là lúc cần sử dụng đến phao cứu trợ từ các thầy cô giáo. Trong cuộc thi Rung Chuông Vàng năm nay, các thầy cô giáo với sự cổ vũ nhiệt tình từ các Hansers đã vượt qua trò chơi “Chuyền vòng” để giải cứu thành công 100% thí sinh bị loại quay trở về sàn thi đấu.
 
Phía dưới, các Hansers cùng những khẩu hiệu cổ vũ hết mình cho các thầy cô giáo trong phần thi cứu trợ
 
 
Sau khi 100% số thí sinh trở lại sàn thi đấu, cuộc thi bắt đầu cho đến câu hỏi số 35 thì trở thành cuộc đấu trí của 2 thí sinh cuối cùng còn lại trên sàn thi đấu là thành viên lớp 2A0: Trần Hoàng Lâm và Trần Minh Anh. Hai bạn đã liên tiếp trả lời đúng khiến cho không khí khán phòng dần trở nên căng thẳng. Tất cả khán giả trong Hội trường đều hướng ánh mắt quan sát 2 ứng cử viên của ngôi vị cao nhất để chờ đợi xem ai nào sẽ là người cuối cùng rung được chuông vàng. Cả hai Hansers bám đuổi nhau sát nút cho đến câu hỏi phá vỡ kỷ lục các mùa thi - câu hỏi số 39 - bạn Trần Hoàng Lâm đã xuất sắc đưa ra đáp án vô cùng chính xác để trở thành quán quân của cuộc thi.
 
Phần thi đấu căng thẳng và ngang tài ngang sức giữa Hanser Trần Hoàng Lâm và Trần Minh Anh lớp 2A0
 
Nhà giáo Phạm Bích Ngà đeo vòng hoa và trao cúp cho Quán quân cuộc thi Rung Chuông Vàng - Trần Hoàng Lâm
 
Vậy là cuộc thi Rung Chuông Vàng năm học 2018-2019 dành cho Khối 2 đã khép lại với những phần thi vô cùng gay cấn những đã thể hiện được tài năng và sự xuất sắc của các Hansers.
 
Xin chúc mừng chiến thắng của các con ngày hôm nay, hy vọng các con sẽ còn tiến xa hơn nữa trên con đường chinh phục những đỉnh cao tri thức nhân loại. 
 
 
Mời quý thầy cô, phụ huynh và học sinh theo dõi bảng thành tích của cuộc thi Rung Chuông Vàng Khối 2 năm học 2018-2019:
1 Giải Nhất
Trần Hoàng Lâm
2A0
1 Giải Nhì
Trần Minh Anh
2A0
 
2 Giải Ba
Bùi Viết Lâm
2A2
Nguyễn Mạnh Hùng
2A0
 
3 Giải Khuyến Khích
Bùi Hoàng Vinh
2A0
Vũ Ánh Lâm
2A0
Nguyễn Minh Phương
2A7