HANSERS DỆT KHUNG TRỜI MƠ ƯỚC

17/06/2020 20:59
Chia sẻ qua:
Sau 2 tuần khởi động, dự án “Hansers dệt khung trời mơ ước” đã khép lại với gần 200 họa phẩm đẹp mắt ra đời, thể hiện dấu ấn cá tính của các bạn học sinh khối THCS cũng như làm bừng sáng không gian hành lang lớp học tại Ngôi Sao Hà Nội.

Đầu tháng 5/2020, cùng với hơn 2 triệu học sinh thủ đô các Hansers đã hào hứng quay trở lại mái nhà chung thân yêu Ngôi Sao Hà Nội. Trước đó, nhà trường đã đầu tư sơn lại hệ thống hành lang, lớp học với mong muốn tạo ra không gian tươi mới để chào đón các con, xua đi không khí ảm đạm do thời kỳ dịch bệnh kéo dài. Khi công việc hoàn tất, Ban giám hiệu nhà trường cùng tập thể giáo viên Tổ Mĩ thuật đã nghĩ ngay đến việc tổ chức một ngày hội - nơi các con học sinh có thể cùng thầy cô tham gia vào việc lên ý tưởng, thiết kế, thực hiện để tạo nên không gian học tập truyền cảm hứng cho mình. Và dự án nghệ thuật “Hansers dệt khung trời mơ ước” đã ra đời từ đó.

Trong 2 tuần triển khai dự án, dưới sự hướng dẫn tận tâm của thầy giáo Bùi Quyết Thắng – Giáo viên Mĩ thuật – các Hansers đã hứng khởi chu du tới vùng đất rực rỡ của cọ và màu vẽ. Các con được thể nghiệm nhiều trường phái hội họa khác nhau, hoàn thành gần 200 bức tranh màu acrylic trên nền thạch cao trắng. Thầy Thắng chia sẻ: “Qua dự án, chúng tôi không chỉ chú trọng phát huy năng lực hội họa của học sinh mà còn hướng các con thể hiện bản sắc cá nhân qua các chủ đề như ước mơ, tương lai, mái trường, tình bạn, tình thầy trò, tình yêu thiên nhiên, bảo vệ hệ sinh thái…”

Là người luôn dõi theo dự án trong suốt quá trình diễn ra, cô Nguyễn Thị Vân Trang – Hiệu trưởng trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội cho biết: “Thật bất ngờ khi ngắm nhìn dãy hành lang được “thắp sáng” bằng các tác phẩm đẹp mắt của Hansers. Ở Ngôi Sao Hà Nội, bên cạnh việc khuyến khích các con thỏa sức sáng tạo trên các chất liệu, chúng tôi còn mong muốn rèn luyện cho học sinh khả năng làm việc tập thể, biết cách thể hiện suy nghĩ, chính kiến của mình qua nhiều hình thức. Đặc biệt, dự án cũng là dịp để nhà trường lưu giữ lại những sản phẩm ghi dấu nỗ lực của các con sau quá trình học tập, trải nghiệm nghệ thuật”.

Dưới đây là clip ghi nhận lại hành trình 2 tuần của dự án ""Hansers dệt khung trời mơ ước"":