Hansers chung tay thực hiện “Chiến dịch vệ sinh”

11/04/2019 14:35
Chia sẻ qua:
Vào những ngày đầu tháng 4 vừa qua, Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã chính thức phát động “Chiến dịch vệ sinh” để hướng tới hình ảnh một Ngôi Sao Xanh – Sạch – Đẹp cũng như nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh lớp học của các Hansers. Để hiểu hơn về chiến dịch này, câu lạc bộ Phóng viên nhí đã có một cuộc trò chuyện với thầy Nguyễn Đức Hải – Tổng phụ trách khối THCS.
 
 
Phóng viên nhí: Chúng con chào thầy ạ! Chúng con là cộng tác viên của CLB Phóng viên nhí. Thầy có thể cho chúng con biết về mục đích của “Chiến dịch vệ sinh” lần này được không ạ?
 
Thầy Nguyễn Đức Hải: Đầu tiên, chiến dịch này nhằm tạo ra một môi trường học tập sạch sẽ, văn minh. Thứ hai, chiến dịch này được phát động để phát huy tính tích cực, chủ động của các bạn học sinh trong việc xây dựng môi trường lớp học, trường học của mình, không cần thầy cô nhắc nhở. Thứ ba, việc vệ sinh lớp học sẽ tạo ra phong cách riêng của trường Ngôi Sao. Do đặc điểm trường chúng ta là trường bán trú, trong một môi trường kết hợp học tập và sinh hoạt cần phải sạch sẽ, nếu không chính chúng ta sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe nên nhà trường quyết định phát động chiến dịch này.
 
Phóng viên nhí: Vì sao thầy lại có ý tưởng này ạ?
 
Thầy Nguyễn Đức Hải: Ý tưởng này không chỉ của riêng thầy mà rất nhiều thầy cô trong trường đã băn khoăn ngay từ đầu năm học. Vì chúng ta có thể thấy sau giờ học vẫn còn một số bạn vô tình “bỏ quên” rác trên sân trường. Nếu chúng ta chỉ trông chờ vào các bác lao công, vô hình chung khiến chúng ta thành những người vô cảm với môi trường xung quanh. Các thầy cô muốn muốn chính các con – những học sinh của Ngôi Sao Hà Nội sẽ là người trực tiếp tham gia việc giữ gìn cảnh quan sân trường.
 
Phóng viên nhí: Những yêu cầu mà Ban thi đua hướng tới học sinh Ngôi Sao Hà Nội cần thực hiện trong “Chiến dịch vệ sinh” lần này là gì ạ?
 
Thầy Nguyễn Đức Hải: Thứ nhất, nhà trường yêu cầu tất cả các bạn không được mang bất kì đồ ăn uống (đồ ăn sáng, nước ngọt, trà sữa …) lên phạm vi không gian lớp học. Các bạn chỉ được phép ăn uống tại khu vực dưới căn-tin tầng 1. Thứ hai, nhà trường muốn các con nâng cao ý thức tự giác trong việc giữ gìn vệ sinh: bỏ rác đúng nơi quy định; ở những khu vực mình đi qua, nếu thấy rác các bạn vui lòng bỏ vào thùng. Thứ ba, tất cả các Hansers đều có trách nhiệm nhắc nhở mọi người cùng chung tay thực hiện. Nhà trường sẽ kết hợp với đội Sao sáng và giám sát qua camera để động viên, tuyên dương những Hanser tích cực và nhắc nhở nghiêm khắc những Hanser vi phạm.
 
Phóng viên nhí: Thầy có mong muốn gì về hiệu quả của chiến dịch lần này?
 
Thầy Nguyễn Đức Hải: Vệ sinh là công việc chung của tất cả mọi người. Thầy muốn nhìn thấy một lớp học sạch sẽ, thoáng mát, một hành lang ngăn nắp, một sân trường không có cốc nhựa hay túi ni-lông. Thầy thực sự mong các bạn sẽ chung tay xây dựng nên văn hóa vệ sinh Xanh - Sạch - Đẹp ở Ngôi Sao Hà Nội.
 
Phóng viên nhí: Cảm ơn thầy về cuộc trò chuyện này!
 
Chúng ta – những Hansers trách nhiệm hãy nỗ lực hết sức để tạo ra một không gian thoáng mát, sạch sẽ tại Ngôi Sao Hà Nội - ngôi nhà thứ hai của mình nhé!
 
 Thực hiện: Mai Khuê
(CLB Phóng viên nhí)