Hanser và niềm yêu thích với bộ môn võ Taekwondo

17/04/2019 10:14
Chia sẻ:
Là một trong những bộ môn thể thao thu hút đông đảo học sinh tham gia ở câu lạc bộ (CLB) ngoại khóa HanoiStar, đã từ lâu Taekwondo được biết đến như một môn võ thuật giúp người chơi được rèn luyện cả về mặt thể chất và tinh thần, được rất nhiều các “võ sĩ nhí” Hanser hăng hái đăng ký tham gia tập luyện.

Không đơn thuần chỉ là trang bị những kĩ năng phòng vệ để giữ an toàn cho bản thân, võ thuật còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời khác cho sự phát triển của trẻ em.

CLB Taekwondo trường Ngôi Sao Hà Nội hoạt động đều đặn vào các buổi chiều thứ 5 hằng tuần (sau giờ học chính khóa), quy tụ rất nhiều bạn nhỏ có năng khiếu và niềm yêu thích đặc biệt với bộ môn thể thao này. Tham gia vào CLB là cơ hội tuyệt vời cho học sinh được rèn luyện thể lực dẻo dai, trí tuệ minh mẫn và tinh thần tự tin. Dưới sự dìu dắt của huấn luyện viên đã có nhiều năm kinh nghiệm trong Liên đoàn Taekwondo Việt Nam, các con sẽ được trải qua chương trình tập luyện khoa học, bổ ích từ cơ bản đến nâng cao tùy thuộc vào sở thích và năng lực cá nhân.

Giờ học nào của câu lạc bộ cũng đều diễn ra rất bài bản và nghiêm túc

Đồng hành cùng các “võ sĩ nhí” ngay từ những ngày đầu thành lập CLB là thầy giáo Đàm Ngọc Tuấn - cựu vận động viên đội tuyển Taekwondo Hà Nội và Quốc gia, thầy đã đạt nhiều thành tích đáng nể với gần 30 Huy chương ở các cấp độ. Thầy Đàm Ngọc Tuấn có hơn 10 năm kinh nghiệm làm huấn luyện môn Taekwondo ở nhiều lứa tuổi khác nhau. Hiện tại thầy Tuấn đang đảm nhiệm cương vị huấn luyện viên thuộc Hiệp hội Taekwondo Hà Nội, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam và đồng thời cũng là trọng tài cấp Quốc gia.

Khi mới bắt đầu làm quen với Taekwondo, không ít bạn học sinh còn cảm thấy bỡ ngỡ nhưng nhờ có sự hướng dẫn, chỉ bảo tận tình của thầy Tuấn từ những kĩ thuật căn bản cho đến những bài tập nâng cao, các con dần dần cảm thấy thích thú, hăng say tập luyện và ngày càng yêu thích bộ môn này.

Qua mỗi buổi học với thầy Tuấn, các con sẽ được truyền thêm niềm cảm hứng với võ thuật, qua đó rèn luyện sự dẻo dai và nhanh nhạy, khả năng tập trung tinh thần, tính kiên nhẫn và biết chấp hành kỉ luật. Bên cạnh đó, học sinh cũng dần trở nên mạnh dạn, tự tin hơn; có khả năng tự vệ trong các tình huống nguy cấp khi bị kẻ xấu tấn công mà không có người lớn bên cạnh để trợ giúp.

Khi đã nắm bắt được tinh thần của môn võ Taekwondo, các bạn nhỏ sẽ rèn luyện được thái độ điềm tĩnh, chín chắn và trưởng thành hơn trong cuộc sống sau này.

Ngày tháng

06/11/2017