Hanser tích cực ôn tập chuẩn bị kiểm tra học kì II

13/04/2019 09:17
Chia sẻ qua:
Trong những ngày đầu tháng 4, không khí học tập diễn ra sôi nổi, khẩn trương hơn khi các Hansers bắt đầu ôn tập học kì II của tất cả các môn học. Do vậy trong những ngày này, tất cả các Hansers khối THCS đều đang miệt mài làm đề cương, ôn tập kiến thức.
 
 
Một trong những khâu quan trọng nhất của quá trình ôn tập đó là làm đề cương và đây cũng là lúc các Hanser thấy căng thẳng nhất. Bạn Đoàn Nhật Phương lớp 6A02 chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên của mình ở khối THCS, mình thấy có rất nhiều điều lạ lẫm khi ôn thi học kì, khác hẳn với ở cấp Tiểu học, nhưng qua học kì I, mình cũng đã làm quen dần, và đến học kì II này thì mình không còn nhiều bỡ ngỡ nữa, mình đã biết sắp xếp thời gian hợp lý để phân bố đều cho việc làm đề cương ở các môn, đảm bảo đúng tiến độ của các thầy cô giao”.
 
Tuy nhiên, với các bạn học sinh lớp 8, 9, khối lượng kiến thức nhiều hơn, việc cùng một lúc làm đề cương ôn tập của tất cả các môn cũng khiến các bạn có phần khá vất vả. Bạn Tâm Quyên (8A0) chia sẻ: “Chúng mình đang bước vào giai đoạn quan trọng để chuẩn bị nền tảng cho việc ôn thi năm lớp 9, do vậy khối lượng kiến thức khá nhiều. Cùng một lúc, chúng mình phải làm đề cương của tất cả các môn học nên đôi lúc mình cũng thấy thực sự hơi “quá tải”. Tuy nhiên, vì mục tiêu lớp 9 phía trước nên tất cả chúng mình đều đang nỗ lực và cố gắng hết sức”.
 
Cùng với các bạn học sinh, việc ôn tập chuẩn bị kiểm tra học kì II cũng có sự hỗ trợ không nhỏ của các thầy cô. Song song với việc hướng dẫn các bạn làm đề cương, các thầy cô cũng tăng cường kiểm tra tiến độ thực hiện của các bạn. Cô Phạm Minh Ngọc – GV tổ Xã hội chia sẻ: “Cô biết việc ôn tập học kì luôn là một trong những áp lực thi cử không nhỏ với tất cả các bạn học sinh. Nhưng cô tin với sự cố gắng và nỗ lực, các con sẽ hoàn thành tốt, thậm chí là rất tốt. Cùng với việc hướng dẫn các con làm đề cương, các thầy cô giáo cũng tăng cường kiểm tra, giám sát tiến độ để tránh tình trạng thiếu đề cương, quên đề cương. Sau đó, các thầy cô tiến hành thu đề cương để chấm điểm, đánh giá việc ôn tập của các con. Khâu cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, đó là việc chữa đề cương. Cùng với việc chữa đề cương là việc kiểm tra học đề cương của các con. Chỉ có như thế, các bạn mới thực sự “nhập cuộc” để hoàn thành tốt bài kiểm tra học kì”.
 
Với nỗ lực của các bạn học sinh và sự tận tình của các thầy cô, chúc các Hansers của chúng ta sẽ có một mùa thi học kì thành công, để có thêm nhiều kĩ năng và kiến thức quý báu trên con đường học tập và trưởng thành dưới mái trường Ngôi Sao Hà Nội.
Minh Ngọc
(CLB Phóng viên nhí)