Hành trình yêu thương của các Hansers tại Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng Thuận Thành - Bắc Ninh

14/05/2019 14:00
Chia sẻ qua:
Với mong muốn giáo dục cho học sinh toàn trường tình yêu thương cùng sự đồng cảm với những mảnh đời còn gặp nhiều bất hạnh trong xã hội, trong những năm vừa qua, Ban giám hiệu trường Liên cấp TH và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã nhiều lần phát động những sự kiện thiện nguyện, những hành trình yêu thương tới tất cả các Hansers cùng các quý phụ huynh. Và một trong những sự kiện, những hành trình yêu thương ấy phải kể tới là chuyến thăm đầy ý nghĩa của tập thể nhà trường tới Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Bắc Ninh đã được thực hiện trong sáng ngày 19/12/2018.

Nằm trong chùm sự kiện Kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Chương trình thiện nguyện với chủ đề "Uống nước nhớ nguồn" tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành – Bắc Ninh đã thu hút được hơn 100 học sinh cùng cán bộ giáo viên và phụ huynh nhà trường tham dự.

Quang cảnh chung của chương trình

Trong chương trình, bên cạnh những món quà của Ban giám hiệu và chương trình biểu diễn ca nhạc đầy hào hùng ghi dấu công lao của “những người lính cụ Hồ”, các bác thương binh tại Trung tâm đã vô cùng xúc động khi nhận được những món quà vô cùng ý nghĩa đến từ các Hansers. Đó là những lời ca tiếng hát trong trẻo, đó là hàng nghìn bức thư chứa đựng biết bao tình cảm biết ơn, đó là bức tranh về bông hoa hướng dương mang ý nghĩa lòng tin yêu cuộc sống sẽ chiến thắng và vượt qua mọi nghịch cảnh mà học sinh Ngôi Sao Hà Nội đã dành hết công sức chuẩn bị trước chuyến thăm.

 

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn tại chương trình

Hanser Vũ Nguyễn Hà My, học sinh lớp 3B0 chia sẻ: “Khi nhìn thấy các bác thương binh con rất xúc động và cảm phục vì các bác đã hy sinh bản thân mình để cống hiến cho đất nước và cũng để bọn con được vui sống trong hòa bình. Con sẽ mãi mãi ghi nhớ công ơn của các bác và hy vọng sẽ được quay lại Trung tâm để thăm các bác trong một dịp gần nhất.”

Nhà giáo Phạm Bích Ngà phát biểu tại chương trình. Ban Giám hiệu nhà trường trao tặng bức tranh do các con học sinh Lớp 3B0 tự tay thực hiện cho Giám đốc Trung tâm

 

 

 

Các con học sinh và các bậc phụ huynh trao gửi đến các bác thương binh những bức thư đầy tình cảm cùng những món quà ý nghĩa!

Thông qua hoạt động thiện nguyện, Ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo mong muốn giáo dục cho học sinh lòng yêu nước, tự hào dân tộc, lòng biết ơn các thế hệ cha anh đi trước đã chiến đấu, hi sinh cho nền hòa bình độc lập ngày hôm nay. Hy vọng rằng những tình cảm ấm áp của thầy và trò, cùng các bậc phụ huynh trường Ngôi Sao Hà Nội dành cho các bác thương binh sẽ góp phần xoa dịu những nỗi đau mà các bác đang ngày đêm gánh chịu.

 

Quán quân cuộc thi Tìm kiếm tài năng Ngôi Sao Hà Nội - Phan Hiền Anh tặng quà cho các bác thương binh

 

 

Ban lãnh đạo nhà trường động viên, thăm hỏi và trao tặng quà cho các bác thương binh nặng. Tình cảm ấm áp của thầy và trò trường Ngôi Sao Hà Nội là nguồn động viên to lớn, góp phần xoa dịu nỗi đau cho các bác

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành (trực thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) là đơn vị nuôi dưỡng, điều trị thương binh nặng, với số lượng thương binh đông và thương tật nặng nhất, được thành lập vào ngày 3/4/1965. Sau hơn 50 năm thành lập và phát triển, Trung tâm đã tiếp nhận, quản lý, nuôi dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng cho 1.000 thương, bệnh binh nặng bị thương ở các chiến trường, quê ở khắp các tỉnh, thành phố trong toàn quốc về an dưỡng, điều trị, phục hồi chức năng lao động.

Ngày tháng

19/12/2018