Hành trình trải nghiệm đáng nhớ của các bạn học sinh Đài Loan

10/04/2019 16:35
Chia sẻ qua:
Từ ngày 5 đến ngày 9/4/2019, trường Ngôi Sao Hà Nội vui mừng chào đón đoàn giáo viên, học sinh trường THCS Đại Liêu và THCS Gia Hưng (TP. Cao Hùng – Đài Loan) đến tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, học tập và trao đổi chuyên môn, phương pháp dạy học cùng thầy và trò trường Ngôi Sao Hà Nội.
 
 
Đây là năm thứ 3 trường Ngôi Sao Hà Nội vinh dự được chào đón các bạn học sinh Đài Loan đến tham gia chương trình giao lưu, trao đổi và hợp tác. 
 
 
Các bạn học sinh Ngôi Sao Hà Nội chào đón các bạn học sinh đến từ Đài Loan
 
Sau khi đón đoàn ở Sân bay Quốc tế Nội Bài, các bạn học sinh Đài Loan đã đặt chân đến trường Ngôi Sao Hà Nội trong sự chào đón nồng hậu của thầy cô giáo và các bạn học sinh. Trong không khí của Tết Hàn Thực, bên cạnh những sự kiện giao lưu chính thức, các Hansers đã cùng học sinh hai trường THCS Đại Liêu và THCS Gia Hưng (Đài Loan) có buổi trải nghiệm làm bánh trôi và bánh chay truyền thống.
Được trải nghiệm nặn bánh trôi bánh chay thật là thích!
 
Buổi chiều, trường Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức chương trình giao lưu, đón đoàn giáo viên học sinh đến từ hòn đảo Đài Loan xinh đẹp trong không khí thân mật và ấm cúng.  Thông qua các hoạt động giao lưu, giúp các bạn học sinh hai nước Việt Nam và Đài Loan có thêm những hiểu biết về văn hóa và con người, đồng thời hoạt động giao lưu này cũng là cơ hội để các giáo viên các trường được trao đổi và học tập lẫn nhau về công tác chuyên môn và quản lý. Sau chương trình giao lưu, các Host family đã đón các bạn học sinh Đài Loan về gia đình. Đây là dịp để những người bạn xứ Đài hiểu thêm về đất nước và con người Việt Nam mến khách.
 
 
Các bạn học sinh Đài Loan đem đến chương trình những tiết mục văn nghệ độc đáo
 
Các Host family đón nhận các bạn học sinh Đài Loan
 
Giao lưu trao đổi càng tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các trường Đại Liêu, Gia Hưng và Ngôi Sao Hà Nội
 
Kết thúc chương trình giao lưu, đến buổi tối cùng ngày, Ban Giám hiệu nhà trường đã tổ chức bữa tiệc chào mừng trong không khí ấm cúng, thân mật với sự tham gia của giáo viên, học sinh Đài Loan cùng các host family. Những người bạn xứ Đài đã có một buổi tối vô cùng đáng nhớ khi cùng trò chuyện với thầy trò nhà trường và thưởng thức các món đặc sản truyền thống của ẩm thực Việt Nam. Trong những ngày cuối tuần, các bạn học sinh Đài Loan đã có trải nghiệm đầy ấn tượng cùng các Host Family. Các gia đình host đã tổ chức các chuyến du lịch, trải nghiệm để các con và học sinh Đài Loan chia sẻ nhiều hơn, đồng thời, các bạn học sinh Đài Loan hiểu hơn về văn hóa Việt Nam.
 
Ngày 8/4/2019, các bạn học sinh trường THCS Đại Liêu và THCS Gia Hưng tiếp tục được tham gia các hoạt động trải nghiệm và học tập cùng các bạn học sinh Ngôi Sao Hà Nội. Cùng với các hoạt động học tập, các bạn học sinh Đài Loan còn được tham gia trải nghiệm hành trình rèn nghị lực cùng với các Hansers Khối 7, với những thử thách hấp dẫn. Đây sẽ là những kỷ niệm không thể nào quên đối với các bạn học sinh trường THCS Gia Hưng và THCS Đại Liêu.
 
 
Các bạn tham gia học tập cùng Hansers
 
Học sinh Đài Loan rèn nghị lực cùng Hansers Khối 7
 
Ngày 9/4, các bạn học sinh Đài Loan tiếp tục có những hoạt động trải nghiệm và tham quan xưởng sáng tạo Creative Gara. Tại đây, các bạn được tham gia trò chơi tập thể và nghe giới thiệu các đồ dùng, vật dụng làm từ gỗ, cách làm các sản phẩm bằng gỗ. Đặc biệt, các bạn học sinh đến từ Đài Loan còn được trải nghiệm làm sản phẩm tranh gỗ. Thông qua sân chơi này, các bạn học sinh được trải nghiệm lao động sáng tạo đầy lý thú và biết được để làm ra một món đồ chơi vất vả thế nào, từ đó hiểu được giá trị của người lao động.
 
Không chỉ tham quan xưởng mộc mà các bạn học sinh còn được trải nghiệm sáng tạo ra bức tranh gỗ
 
Đây sẽ là những kỷ niệm không thể nào quên của các bạn học sinh

Sau khi cùng nhau thưởng thức bữa trưa ngon miệng, những người bạn xứ Đài đã gửi lời chào tạm biệt Ngôi Sao Hà Nội và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến thầy, trò nhà trường cùng các host family vì đã dành cho đoàn sự đón tiếp chu đáo trong suốt những ngày vừa qua. Mặc dù chỉ mới gặp gỡ và làm quen với nhau trong thời gian ngắn nhưng các bạn học sinh đã có với nhau nhiều kỷ niệm đáng nhớ và trở thành những người bạn thân thiết. Bạn nào cũng cảm thấy xúc động khi phải nói lời chia tay. Hẹn gặp lại các bạn vào tháng 4 năm sau nhé!