GIEO TÌNH YÊU ĐỌC SÁCH TRONG MỖI HANSER TỪ CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC

23/12/2019 16:34
Chia sẻ qua:
Tuần qua, trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức thành công cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc” dành cho các bạn học sinh khối THCS. Đây là sân chơi hữu ích giúp học sinh có thể khơi dậy niềm yêu thích đọc sách trong toàn trường, từ đó thúc đẩy việc hình thành văn hóa đọc; Giới thiệu những cuốn sách hay, phù hợp với tâm lý lứa tuổi để việc đọc sách thực sự đạt được hiệu quả cao; Hình thành cho học sinh một số kỹ năng quan trọng như làm việc nhóm, thuyết trình, kỹ năng đọc và sử dụng công nghệ thông tin trong quá trình học tập.

Các bạn lớp 7A01 giới thiệu tác phẩm Mẹ điên - Tác giả Vương Hằng Tích

Cuộc thi đã kết thúc trong niềm hân hoan với những phần thưởng xứng đáng dành cho những tập thể đã thể hiện xuất sắc, giới thiệu những cuốn sách ý nghĩa đến cho mọi người. Xin được gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến các lớp:

Giải Nhất: 6A0, 7A01, 8A0

Giải Nhì: 6B0, 7B0, 8B02

Giải Ba: 6A02, 7B02, 8B0

Giải Khuyến khích: 6B01, 6B02, 6A01, 7A0, 7A1, 7B01, 7A02, 8B01, 8A01, 8A1

Cô giáo Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng Nhà trường nhận xét về tiết mục dự thi

Hanser hào hứng đặt câu hỏi cho các nhóm dự thi

Tại Ngôi Sao Hà Nội, chương trình Văn hóa đọc được triển khai ngay khi các con bước vào lớp 1. Trong các tiết học, thầy cô sẽ giới thiệu những cuốn sách mới, sách hay đồng thời hướng dẫn các con cách khai thác cuốn sách như thế nào. Bên cạnh đó, các con cũng thường xuyên được tham gia các hoạt động để nuôi dưỡng tình yêu và tạo dựng thói quen đọc sách như thiết kế lại bìa sách, tuần lễ Văn hóa đọc, sân khấu hóa tác phẩm, nhật ký đọc sách, Reading Eggs…

Hansers 6A01 sân khấu hóa tác phẩm Dế mèn phiêu lưu ký - Tác giả Tô Hoài

Ngoài ra, Nhà trường còn có thư viện được mở cửa từ 8h sáng đến 6h chiều hay góc thư viện nhỏ ở mỗi lớp để các bạn có thể đọc sách vào thời gian rảnh. Đồng thời tủ sách ở lớp cũng là nơi để giúp các con trao đổi sách với nhau hằng năm. Việc phát huy tốt hoạt động này sẽ giúp cho các bạn nhỏ có trách nhiệm cộng đồng trong việc chia sẻ những cuốn sách hay.

Từ các hoạt động đọc sách đến cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc”, Nhà trường muốn các con học được những kỹ năng tự học thông qua việc tự đọc, tự nghiên cứu tài liệu. Qua đây, Nhà trường cũng mong nhận được sự song hành của các bậc phụ huynh nhằm xây dựng không gian đọc, nuôi dưỡng tình yêu và thói quen đọc sách cho các con.