Giáo dục đạo đức và rèn luyện kỹ năng

17/04/2019 09:44
Chia sẻ:

Ngôi Sao Hà Nội đặc biệt chú trọng giáo dục đạo đức cho học sinh, giúp các con tự tin, có khát vọng, biết chia sẻ, cảm thông, trung thực trong học tập và rèn luyện.

Chương trình “Lãnh đạo bản thân – The Leader in Me” sau 3 năm triển khai tại trường đã giúp học sinh cải thiện rõ rệt về thành tích học tập và những ứng xử trong cuộc sống.

Bên cạnh chương trình TLIM, trong năm học 2018 - 2019, Ngôi Sao Hà Nội sẽ triển khai chương trình 30 kỹ năng mềm thuộc 6 nhóm năng lực dành cho học sinh toàn trường:

  • Nhóm năng lực tư duy - để giải quyết các vấn đề
  • Năng lực giao tiếp
  • Năng lực lập kế hoạch và quản lý thời gian
  • Năng lực hợp tác và làm việc đồng đội
  • Năng lực quản trị sự tự thay đổi, sinh tồn và thích nghi
  • Năng lực học tập suốt đời

Nhà trường trang bị cho học sinh nhiều kỹ năng thiết thực trong cuộc sống như: IOT (Ứng dụng Internet trong cuộc sống); Khởi nghiệp sớm; Quản lý tài chính; Giáo dục giới tính - Sức khỏe sinh sản vị thành niên; Kỹ năng sinh tồn - Sơ cấp cứu y tế; Kỹ năng quản lý cảm xúc và ra quyết định; Kỹ năng thảo luận, hùng biện, tranh biện; Phương pháp ghi nhớ ứng dụng trong học tập; Sơ đồ tư duy; Hành trang trước khi đi du học…. Những kỹ năng này giúp học sinh phát hiện năng lực tiềm ẩn của bản thân và trưởng thành hơn sau các hoạt động.

Chúng tôi tin tưởng rằng mỗi học sinh đều có những ưu thế riêng, do vậy nhà trường luôn cố gắng tạo mọi điều kiện để tất cả học sinh có thể tự tin, hòa nhập nhanh và phát huy năng lực của bản thân, luôn trao quyền để các con có cơ hội thể hiện mình.