NGÔI SAO HÀ NỘI GIẢNG DẠY VÀ HỌC TẬP TRONG THỜI nCoV

06/02/2020 13:45
Chia sẻ qua:
Trước tình hình dịch bệnh Viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona (nCoV) đang diễn biến vô cùng phức tạp, tất cả các học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được Bộ Giáo dục & Đào tạo cho phép nghỉ học từ ngày 03/02/2020 đến hết ngày 09/02/2020. Để tránh việc học sinh nghỉ 1 tuần khiến việc học bị gián đoạn, trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã phản ứng nhanh bằng cách áp dụng phương pháp dạy và học trực tuyến cho các con học sinh trong thời gian nghỉ.

Việc sử dụng công nghệ đã trở thành một phần kỹ năng hàng ngày của học sinh Ngôi Sao Hà Nội. Nay trong thời gian đối phó với virus nCoV, kỹ năng này lại càng được phát huy hơn nữa. Tất cả các học sinh của Ngôi Sao Hà Nội trong thời gian nghỉ học đều được các thầy cô giáo giảng dạy và giao bài tập online qua ứng dụng AI của VioEdu.

Hanser Vũ Nguyễn Hà My (Lớp 4B0) học trực tuyến tại nhà

VioEdu là hệ thống đào tạo trực tuyến dành cho học sinh phổ thông, giúp cá nhân hóa việc học của mỗi học sinh, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả học tập nhờ ứng dụng các công nghệ mới nhất như: AI, phân tích dữ liệu lớn, mô hình hóa kiến thức theo đồ thị và phương pháp học tập tương thích. Thông qua VioEdu, giáo viên bộ môn kết hợp với giáo viên chủ nhiệm để giao việc cho học sinh ở tất cả các môn học, tương ứng với yêu cầu học tập ở thời điểm hiện tại đồng thời tương tác, trao đổi, hướng dẫn kiến thức với học sinh để các con không bị quên kiến thức trong thời gian nghỉ học.

Hanser học trực tuyến tại nhà

Bên cạnh hoạt động học tập trực tuyến qua hệ thống VioEdu, học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội cũng thường xuyên tương tác, trao đổi bài với giáo viên qua các ứng dụng Skype, Facetime, Flipgrid… để giáo viên có thể chấm chữa bài ngay cho học sinh và theo dõi được tiến độ tự học, kết quả, chất lượng học tập tại nhà của các con. Những công cụ giảng dạy thời 4.0 được Ngôi Sao Hà Nội áp dụng trong thời gian dịch Corona diễn ra thực sự đã phát huy hiệu quả rõ rệt, giúp việc học của các con học sinh trong thời gian nghỉ trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Hanser học trực tuyến tại nhà

Thông qua các phương pháp giảng dạy và học tập trực tuyến, có thể thấy rằng dịch bệnh đã không thể làm khó được thầy và trò trường Ngôi Sao Hà Nội. Trong giai đoạn đối phó với nCoV, các thầy cô giáo vẫn luôn nỗ lực hết mình để mang kiến thức đến với các con học sinh. Qua đây một lần nữa khẳng định về sự chủ động, ứng phó kịp thời của Ngôi Sao Hà Nội trước mọi tình huống, điển hình là trong thời kỳ dịch bệnh Viêm đường hô cấp do chủng virus Corona đang diễn ra. Vì vậy các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về khối lượng kiến thức của các con học sinh sẽ luôn được đảm bảo trong thời gian nghỉ này.