Giải thưởng củng cố niềm tin thi chuyên Địa

16/09/2019 15:27
Chia sẻ:
Hanser Đặng Nguyễn Khánh Ngọc lớp 9B01 - một học sinh được thầy cô đánh giá là ngoan ngoãn, ý thức học tập và ý thức kỷ luật nề nếp tốt, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Và cô bạn có vóc dáng nhỏ nhắn, nụ cười hiền vừa vượt qua chính mình, đạt được Huy chương Bạc cuộc thi tìm hiểu về Asean (Asean Quiz dành cho Trung học từ lớp 7 đến lớp 12) vừa được tổ chức tại Thái Lan đầu tháng 9 vừa qua.

Khánh Ngọc (áo khoác bò) chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Việt Nam tại sân bay

Khánh Ngọc cho biết: Con đặc biệt thích thú với môn lịch sử và địa lý bằng tiếng Anh. Nhờ các môn học lịch sử và địa lý mà con biết thêm về 10 nước trong khu vực Asean, con rất thích tìm hiểu văn hóa, lễ hội của từng nước.

Khánh Ngọc (áo khoác bò) làm thủ tục lên máy bay

Vì thế, sau khi biết có cuộc thi tìm hiểu về Asean, con đã tự đăng ký dự thi và có 2 tháng để ôn thi về các vấn đề của Asean. Và kết quả thật bất ngờ, con đã đạt được Huy chương Bạc với tổng điểm 76/100 câu hỏi trắc nghiệm bằng tiếng Anh cùng với một phần phỏng vấn ngắn về Asean (không có Huy chương Vàng). Nhờ kết quả này, Khánh Ngọc đã vinh dự là 1 trong 3 bạn được trưởng ban tổ chức là tỉnh trưởng trao giải điểm cao nhất của cuộc thi.

Khánh Ngọc được tỉnh trưởng trao giải cho 1 trong 3 thí sinh điểm cao nhất

Là một học sinh học chuyên Anh nên Khánh Ngọc có nền tảng kiến thức ngôn ngữ Anh khá chắc chắn, cũng nhờ học lớp chuyên Anh mà Khánh Ngọc đã tự tin dự thi kỳ thi tìm hiểu các nước Asean và có được kết quả tuyệt vời này. Do rất thích tìm hiểu văn hóa các nước, đặc biệt là phần lễ hội, được học từ kiến thức môn Địa lý nên từ năm lớp 8, con đã xác lập mục tiêu ôn tập để học chuyên môn Địa lý dưới sự ủng hộ của thầy cô và cha mẹ. Với kết quả đạt được, Khánh Ngọc thấy vững tin hơn với lựa chọn thi môn chuyên Địa lý vào lớp 10 THPT trong năm học này.

Chứng nhận giải thưởng của Khánh Ngọc

Xin chúc cô gái nhỏ lớp 9B01 xác lập đúng mục tiêu và hoàn thành xuất sắc mục tiêu trong năm học 2019-2020, đỗ vào lớp 10 chuyên Địa như con mong muốn.

Phương Dung