GẶT HÁI VINH QUANG NHỜ ĐAM MÊ CỜ VUA

12/08/2019 16:41
Chia sẻ qua:
Tại Giải Vô địch Cờ vua trẻ Xuất sắc Toàn quốc năm 2019 do Liên đoàn Cờ Việt Nam tổ chức nhằm tuyển chọn những kỳ thủ thành tích tốt nhất tham gia vào đội tuyển quốc gia và thi đấu các giải quốc tế, nhiều người đã phải nể phục trước thành tích của Nguyễn Hoàng Minh - học sinh lớp 1A4, trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội. Tuy còn rất ít tuổi, nhưng con đã vượt qua nhiều kỳ thủ nổi bật đến từ các tỉnh thành trong cả nước để vinh dự mang về tấm huy chương lấp lánh.

Nguyễn Hoàng Minh nhận huy chương Bạc tại Giải Vô địch Cờ vua trẻ Xuất sắc Toàn quốc năm 2019

Hoàng Minh bắt đầu luyện tập cờ vua từ đầu năm 2018 dưới sự gợi ý của gia đình với mục đích giúp con rèn luyện tư duy, tính cẩn thận, kiên trì trước khi bước vào lớp 1. Từ những buổi học đầu tiên, con đã thể hiện sự hào hứng, đam mê với bộ môn đầy chất trí tuệ và bổ ích này. Sau mỗi tiết học ngoại khóa hoặc lúc rảnh rỗi, Hoàng Minh thường rủ bố mẹ đánh cờ cùng hoặc khi bố mẹ đi làm thì con hướng dẫn ông bà cách đi quân cờ để ông bà có thể chơi với con.

Nhận thấy Hoàng Minh thực sự yêu thích môn cờ vua, đến hè năm 2018 gia đình đã đăng ký cho con học cờ tại một câu lạc bộ cờ vua chuyên nghiệp với sự hướng dẫn của các kỳ thủ nổi tiếng. Tại đây, các thầy cô cũng nhận thấy con có tố chất phù hợp với cờ vua nên đã bàn với gia đình động viên, khích lệ con tiếp tục học tập, rèn luyện môn cờ vua thật chăm chỉ.

Sau một thời gian nỗ lực học hỏi và rèn luyện, tháng 10/2018 Hoàng Minh lần đầu tiên tham gia một kỳ thi quan trọng đó là Giải cờ vua Nhanh Hà Nội mở rộng- Tranh cúp Kim Đồng và đứng trong top 10 trên tổng số 39 bạn U5 đến từ Hà Nội và các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Ninh Bình, Thái Nguyên, Nghệ An…  Nối tiếp chiến thắng, từ tháng 11/2018 cho đến tháng 6/2019, con tham dự các Giải Vô địch cờ vua Các nhóm tuổi Miền Bắc mở rộng; Giải Cờ vua, cờ tướng các nhóm tuổi trẻ Miền Trung mở rộng và Giải vô địch Cờ vua Trẻ Toàn quốc 2019 để mang về những tấm huy chương vàng, bạc lấp lánh cùng thứ hạng cao.

Bên cạnh niềm yêu thích với bộ môn cờ vua, Hoàng Minh còn có sở thích đọc sách và đá bóng sau giờ học

Mùa hè năm 2019 thật đặc biệt và đáng nhớ đối với  Hoàng Minh khi con là một trong những đại diện của đoàn Hà Nội đủ điều kiện tham dự Giải Vô địch Cờ vua Trẻ Xuất sắc 2019 - cuộc thi nhằm tuyển chọn các vận động viên xuất sắc tham dự các giải đấu trẻ trong khu vực và châu lục cho năm 2020. Tại đấu trường danh giá này, con đã giành được tấm huy chương Bạc cá nhân, đồng thời cũng mang về niềm vui, niềm tự hào cho gia đình, thầy cô và bạn bè.

Cô Trần Thanh Loan, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A4 chia sẻ: “Thành tích nổi bật của Hoàng Minh đã truyền cảm hứng và khiến nhiều bạn trong lớp rất hào hứng với môn cờ vua. Vì vậy cô giáo cũng như ban phụ huynh của lớp quyết định sẽ xây dựng một câu lạc bộ cờ vua nhỏ trong lớp, dưới sự hướng dẫn của Hoàng Minh.”  

Hoàng Minh rất tập trung vào các bài giảng trên lớp và hòa đồng với bè bạn

Xin chúc mừng Hansers Nguyễn Hoàng Minh bởi những thành tích xuất sắc con đạt được với bộ môn cờ vua. Hy vọng con tiếp tục theo đuổi niềm đam mê, rèn luyện tư duy và một số phẩm chất khác để bổ trợ thêm cho việc học tập văn hóa và đồng thời có thể lan tỏa tình yêu cờ vua đến những bè bạn xung quanh.

Diệu Linh