Gặp gỡ quán quân cuộc thi viết “Những điều mẹ chưa kể”

07/11/2018 11:19
Chia sẻ qua:
“Con yêu mẹ nhiều lắm”, “Con xin lỗi mẹ nhiều”… là những tâm sự mà đứa con nào cũng giấu kín trong lòng, không dám nói ra vì còn ngại ngùng. Nhưng qua cuộc thi lần này, các bạn học sinh đã có cơ hội để bày tỏ yêu thương với người mẹ yêu quý của mình. Sau đây, chúng ta hãy cùng nghe những chia sẻ của bạn Nguyễn Minh Tâm, ngưỡi đã giành giải Nhất cuộc thi viết “Những điều mẹ chưa kể” về mẹ và về cuộc thi lần này nhé.
 
 
 
Phóng viên nhí:  Bạn có thể chia sẻ cảm xúc của mình khi được nhận giải không?
Bạn Nguyễn Minh Tâm: Tớ thực sự bất ngờ vì tớ nghĩ mình không được giải đâu bởi lẽ căn bản tớ chỉ muốn gửi gắm tâm tư của mình đến với mẹ thôi. Lâu lắm rồi kể từ khi học cấp 2 tớ rất ít khi bộc lộ cảm xúc với mẹ vì chả hiểu sao tớ thấy ngại. Nên khi nghe được cuộc thi này, tớ cảm thấy rất vui vì mình có cơ hội được nói lời yêu thương mà tớ giấu trong lòng. Đồng thời là một lời cảm ơn gửi đến mẹ chứ cũng không mong muốn được giải. Khi nghe được mình đạt giải Nhất tớ thực sự rất ngạc nhiên và lúc đấy tớ muốn mẹ là người biết đầu tiên.
 
Phóng viên nhí: Bạn lấy cảm hứng để viết bài này từ đâu?
Bạn Nguyễn Minh Tâm: Thực ra đó là tất cả cảm xúc dồn nén lại cho đến bây giờ để được bộc lộ. Nguồn cảm hứng của tớ là mẹ - những lúc mẹ phải thức đêm, những lúc mẹ chăm sóc tớ từng li từng tí một. Vì thế tớ muốn viết để cảm ơn mẹ.
 
Các bạn học sinh được trao giải cuộc thi Những điều mẹ chưa kể
 
Phóng viên nhí: Bạn có thể chia sẻ một kỉ niệm đáng nhớ với mẹ không?
Bạn Nguyễn Minh Tâm: Kỉ niệm với mẹ là được mẹ kể cho nghe về tuổi thơ hay thậm chí là mối tình đầu của mẹ. Tớ rất thích ngồi tâm sự với ai đấy nên những lúc như thế tớ cảm thấy mình gần gũi với mẹ hơn. Lần tâm sự với mẹ mà tớ nhớ nhất là buổi tối khi mẹ con tớ lang thang trên con đường lá vàng trên hồ Gươm. Đó thực sự là một kỉ niệm rất đẹp.
 
Phóng viên nhí: Vào ngày 20/10 vừa qua thì bạn đã mang đến điều bất ngờ gì cho mẹ?
Bạn Nguyễn Minh Tâm: Tớ đã tặng mẹ một bó hồng và đặc biệt là bức thư vừa rồi. Món quà tuy nhỏ nhưng nó lại mang tất cả tình yêu thương của tớ dành cho mẹ.
 
Phóng viên nhí: Bạn có muốn nhắn nhủ gì thêm với mẹ không?
Bạn Nguyễn Minh Tâm: Mẹ ơi hãy luôn khỏe mạng bên con nhé! Con mong mỗi ngày của mẹ đều là những ngày vui. Con sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với những đêm mẹ đã thao thức vì con, xứng đáng với những nếp nhăn trên đôi bàn tay mẹ, xứng đáng với những sợi tóc bạc trên mái đầu mẹ. Con sẽ phấn đấu để trở thành một người tốt để con mãi là niềm tự hào của mẹ!
 
Phóng viên nhí: Cảm ơn bạn Minh Tâm về cuộc trò chuyện này!
Mai Khuê
(CLB Phóng viên nhí)