Diễn văn Khai giảng năm học 2018-2019 Khối THCS của Hiệu trưởng Trường Liên cấp Tiểu học và Trung học Cơ sở Ngôi Sao Hà Nội

04/09/2018 10:49
Chia sẻ qua:
Sáng nay, Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019 của Khối THCS Ngôi Sao Hà Nội đã diễn ra thành công rực rỡ. Xin trân trọng giới thiệu tới Quý độc giả Diễn văn Khai giảng năm học 2018-2019 dành cho học sinh Khối THCS Ngôi Sao Hà Nội của cô Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng nhà trường.
Kính chào quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các bậc CMHS và đặc biệt là 808 học sinh THCS yêu quý. Chào một buổi sáng tốt lành, Chúc mừng chúng ta đến với năm học 2018 - 2019, cô nghĩ rằng các con đã có một kỳ nghỉ hè thật tuyệt vời và đã sẵn sàng tâm thế để bước tới năm học mới.
 
Ngày khai giảng hàng năm là một buổi lễ chính thức để chúng ta bắt đầu một năm học mới. Cô muốn bắt đầu ngày hôm nay với một vài chia sẻ. Với cô, có thể đóng góp cho giáo dục là một nhiệm vụ cao quý. Cô đã bị ảnh hưởng sâu sắc bởi người thầy đâu tiên của mình - đó chính là mẹ của cô - người sáng lập ra ngôi trường Ngôi Sao Hà Nội này- bà Phạm Bích Ngà - một người luôn hướng đến sự xuất sắc trong giáo dục.
 
Thay mặt các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường, cô xin chào mừng 258 học sinh lớp 6 đã vượt qua hàng ngàn thí sinh để trở thành Hansers, xin cảm ơn 516 bậc CMHS đã tin tưởng chúng tôi và đồng hành cùng chúng tôi trong 4 năm học sắp tới của các con ở bậc THCS. Và cô cũng đã nhìn thấy sự chào đón các con với niềm hân hoan của các anh chị học sinh khối lớp 9 dẫn bước vào trường và các anh chị khối 7,8 đang nồng nhiệt chào đón các con. Cô hi vọng rằng các con sẽ có những ngày tháng thật tuyệt vời và ý nghĩa tại nơi đây.
 
Và nhân dịp này cô muốn chúc mừng những thành tích mà chúng ta đã đạt được trong năm học trước:
 
Kết thúc năm học 2017 - 2018 chúng ta đạt được 1230 giải thưởng từ cấp Quận đến các cuộc thi Quốc tế, nhưng niềm vui không chỉ dừng ở đó, con số đã tăng lên thành 1669 giải thưởng và huy chương sau 3 tháng hè, bởi vì các Hansers đã tham gia vào các kì thi trong nước và Quốc tế để dành thêm cho mình hơn 400 Huy chương và 9 cúp từ kì thi WSC, 30 huy chương và 3  cúp từ các kì thi Toán học tuổi thơ toàn quốc, SIMOC 2018 tại Singapore, Giải tin học trẻ toàn Quốc, Giải Teakwondo thiếu niên nhi đồng toàn thành phố, Giải thưởng Nghệ thuật Châu Á - Thái Bình Dương
 
Trong đó tiêu biểu là các bạn học sinh:
 
Phạm Minh Đức lớp 9A0, thi HSG lớp 9 đạt giải nhì TA cấp TP, đạt học bổng 100% của NSHN; Phạm Việt Hưng lớp 8A0, đạt HCV kỳ thi IMSO 2017, HCV HOMC, đứng thứ 6 trong phần thi cá nhân của WSC vòng 2 tại Barcelona; Nguyễn Nhật Minh lớp 7A0, đạt HCB IMSO 2017, đứng thứ 10 trong phần thi cá nhân của WSC vòng 2 tại Malaysia; Nguyễn Cảnh Dương lớp 6A0 là thí sinh nhỏ tuổi nhất trong kỳ thi IMSO 2018 diễn ra tại Hàng Châu Trung Quốc.
 
Kết quả thực sự rất tuyệt vời đúng không các con? Trước tiên, nhân dịp này tôi xin gửi lời cảm ơn đến mỗi thầy cô giáo, mỗi cán bộ nhân viên nhà trường vì sự đóng góp và cống hiến của mỗi người để đạt được kết quả và thành tích hơn cả mong đợi này. Tiếp theo xin cảm ơn các bậc cha mẹ học sinh đã luôn đồng hành cùng các con và chúng tôi. Và cô cũng đánh giá cao những những nỗ lực không ngừng của mỗi học sinh để có được kết quả xuất sắc như vậy, các con chính là niềm tự hào của NSHN.
 
Năm học này cũng là một năm học rất đặc biệt đối với mỗi thầy cô NSHN, một dấu ấn quan trọng trong sự trưởng thành và phát triển của nhà trường, vì đây sẽ là năm học đầu tiên chúng ta có học sinh khối 9 ra trường. Các Hansers khối 9 thân yêu, các thầy cô hiểu được những thách thức mà các con sẽ phải vượt qua, nhưng các thầy cô sẽ luôn đứng bên cạnh các con để cùng các con tự tin vững bước vào lớp 10. Trong năm học này, nhà trường đã xây dựng một dự án trọng tâm cho các con. Các thầy cô đã có những dữ liệu để phân tích và đưa ra những giải pháp giúp các con có được phương pháp học tập hiệu quả.  Còn các con thì sao? Cô hi vọng rằng với những nỗ lực của chính các con, cùng với sự dạy dỗ, hướng dẫn của thầy cô và sự đồng hành của cha mẹ, chúng ta sẽ có một năm học đạt được những kết quả tốt nhất. Chúng ta hãy cùng chung tay để giúp các Hansers khối 9 thực hiện ước mơ của mình.
 
Cô Nguyễn Thị Vân Trang - Hiệu trưởng trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội -
đánh hồi trống khai giảng năm học 2018-2019
 
Với sứ mệnh của mình, trường Ngôi Sao Hà Nội cung cấp một chương trình giáo dục toàn diện để có thể khám phá tài năng của mỗi học sinh trên các khía cạnh khác nhau và phát triển trí thông minh đa dạng của các con. Vì vậy chương trình học của nhà trường được thiết kế dựa trên việc phát huy tối đa năng lực của mỗi học sinh, cô cũng vui mừng chia sẻ với các con, bên cạnh những chương trình học thuật được thiết kế để mang lại những giá trị đích thực, năm nay nhà trường đưa vào chương trình học "âm nhạc cùng chuyên gia" để giúp các con học sinh có năng khiếu về âm nhạc có cơ hội được học tập ngay tại trường để tối ưu hoá thời gian. Và đặc biệt cô đánh giá cao vào sự tham gia tích cực của các con vào các hoạt động ngoại khoá, các chương trình thể thao phát triển thể chất và các hoạt động từ thiện do nhà trường tổ chức. Và các thầy cô tin rằng chính những hoạt động ngoại khoá sẽ giúp các con có thêm kĩ năng và năng lực để sẵn sàng với hội nhập quốc tế, vì Nhà trường sẽ có nhiều hơn nữa những hoạt động giao lưu văn hoá tại Mỹ, tại Đài Loan trong năm học tới đang chờ đợi các con.
 
Và điều cuối cùng cô muốn chia sẻ với các con, đó là sự tuân thủ kỉ luật và sự tôn trọng, chúng ta sẽ không được coi là thực sự thành công nếu chúng ta chỉ nổi trội về thành tích học tập mà không có đạo đức và ý thức. Cô tin rằng trong năm học này, mỗi Hansers sẽ tự rèn luyện ý thức kỷ luật, trở thành những người con hiếu thảo với cha mẹ, tộn trọng với các thầy cô, lịch sự với bạn cùng lớp, nói những lời chào với những người con gặp ngoài hành lang hay ở sân trường, thể hiện nụ cười và sự quan tâm đến những người khác. Chúng ta có thể phấn đấu hướng đến sự xuất sắc đồng thời chúng ta có thể có được sự đồng cảm và sẻ chia.
 
Thay mặt ban giám hiệu nhà trường tôi xin gửi lời cảm ơn đến các đồng nghiệp của tôi, tôi nghĩ rằng với Hệ giá trị cốt lõi Trung thực - liêm chính, Hướng đến sự xuất sắc, Niềm tin vững bền, liên tục phát triển, Hợp lực thành công và Đồng cảm sẻ chia chúng ta đang thực hiện sẽ là nền tảng để chúng ta cùng nhau xây dựng một ngôi trường nơi chắp cánh ước mơ. Chúc các con học sinh Mỗi ngày đến trường đều cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc.
 
Một lần nữa, chúc cho toàn trường chúng ta có một năm học mới thành công rực rỡ.
 
Tôi xin thay mặt hội đồng sư phạm tuyên bố: Năm học mới, năm học 2018-2019 của trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã thực sự bắt đầu.
Trân trọng cảm ơn.