ĐẨY LÙI “Ô NHIỄM TRẮNG” BẰNG VIỆC “ĐỔI BỌC VỞ NILON LẤY BỌC VỞ GIẤY” NÀO CÁC BẠN HỌC SINH!

13/06/2019 10:03
Chia sẻ qua:
“Ô nhiễm trắng” là cụm từ mà các nhà khoa học dùng để nói về một loại ô nhiễm do túi nilon gây ra cho môi trường. Nó xảy ra khi con người xử lý túi nilon đã qua sử dụng không đúng cách, với hàng loạt hệ lụy khôn lường…

Bảo vệ môi trường sống và nói không với túi nilon

Túi nilon đã trở thành vật dụng khó có thể thiếu trong cuộc sống thường ngày. Với ưu điểm bền, chắc, tiện dụng và giá thành thấp, túi nilon được sử dụng phổ biến và hầu như có mặt ở mọi nơi. Theo các nhà khoa học, túi nilon được làm từ nhựa PTE không gây nhiễm độc nhưng các chất phụ gia thêm vào để làm túi nilon mềm, dẻo, dai lại vô cùng độc hại. Cống rãnh bị tắc nghẽn, đất đai bị thoái hóa, ứ đọng nước thải, hạn chế sự phát triển của cây trồng, đặc biệt con người có thể bị ung thư, nhiễm chất độc hại…

Thấy được tác hại của việc sử dụng túi nilon không đúng cách, cô Thủy và học sinh lớp 3B0 trường Ngôi Sao Hà Nội đã cùng nhau xây dựng dự án “ĐỔI BỌC VỞ NILON LẤY BỌC VỞ GIẤY”, tự thiết kế các poster và chia nhóm đến từng lớp trong trường để tuyên truyền về tác hại của nilon với môi trường, khuyến khích mọi người sử dụng bọc giấy thay thế bọc nilon..

Dự án “ĐỔI BỌC VỞ NILON LẤY BỌC VỞ GIẤY”

Đây là một trong những hoạt động đẹp và ý nghĩa, không những giúp các con học sinh ở trong trường Ngôi Sao Hà Nội mà ở trường ngoài thay đổi thói quen bảo vệ sách vở bằng nilon thay toàn bộ bằng giấy, nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường học đường.

Sau khi triển khai dự án, cô Thủy và các con lớp 3B0 được rất nhiều học sinh trong trường ủng hộ, kết quả đạt được thật tuyệt vời và bất ngờ khi đã đổi được gần 1000 bọc nilon từ các con. Con số này sẽ tiếp tục tăng lên nhanh chóng.

Các con học sinh lớp 3B0 rất vui khi dự án triển khai thành công

Chuẩn bị bước sang năm học mới, phụ huynh và các con hãy cùng nhau hưởng ứng và lan tỏa dự án “ĐỔI BỌC VỞ NILON LẤY BỌC VỞ GIẤY” góp phần kiến tạo môi trường học tập sáng – xanh – sạch – đẹp !