CUỘC THI GIÁO VIÊN SÁNG TẠO NGÔI SAO HÀ NỘI 2019

14/05/2019 14:00
Để hưởng ứng diễn dàn Giáo dục Việt Nam đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT tiền thân là cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT do Bộ GD&ĐT phối hợp với công ty Microsoft Việt Nam tổ chức từ năm 2014, Ban giám hiệu trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội phát động cuộc thi giáo viên sáng tạo Ngôi Sao Hà Nội 2019.

Đây là cuộc thi nhằm thúc đẩy, phát huy tính đổi mới sáng tạo của các CBGV trong việc dạy và học trên nền tảng ứng dụng CNTT. Bên cạnh đó tăng cường nâng cao năng lực cho giáo viên, tạo ra cơ hội để các thầy cô công bố sản phẩm và chia sẻ kinh nghiệm nghề nghiệp thông qua ứng dụng CNTT của mình. Cuộc thi giáo viên sáng tạo Ngôi Sao Hà Nội 2019 cũng đóng góp những điền hình tiên tiến, mô hình mới, nhân tố mới, nhằm chia sẻ, phổ biến tri thức tới giáo viên toàn trường hiệu quả và chất lượng. Trên hết, cuộc thi là cơ hội gắn kết đội ngũ và gia tăng tài khoản tình cảm của giáo viên nhà trường.

Các sản phẩm tham gia Cuộc thi giáo viên sáng tạo Ngôi Sao Hà Nội 2019 được đánh giá trên tiêu chí tính hiệu quả ứng dụng CNTT phát triển các kỹ năng sẵn sàng cho thế kỷ 21. Trong đó bao gồm tư duy phản biện, năng lực hợp tác, năng lực giao tiếp, truyền thông, khả năng sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin. Sản phẩm của các giáo viên có thể phân loại theo các hạng mục như dự án học tập, phần mền hỗ trợ giảng dạy hoặc các hạng mục khác (website, sản phẩm dạy học sáng tạo…)

Các sản phẩm được đánh giá qua các vòng sau:

- Vòng 1 – Ngày 26/03/2019: Sơ loại các sản phẩm không đáp ứng được kỹ thuật và quy định. BGK chấm bài dựa trên nội dung trên bài thi đã nộp online.

- Vòng 2 – Ngày 26/04/2019: Đánh giá, lựa chọn hồ sơ sản phẩm gửi BGK để chọn ra 30 sản phẩm xuất sắc vào vòng trưng bày.

- Vòng Chung kết – Ngày 18/05/2019: Đáng giá và lựa chọn các sản phẩm xuất sắc nhất. Tổ chức lễ vinh danh và trao giải thưởng.

Với các sản phẩm vượt qua vòng 2 và 3, giáo viên nhận giấy chứng nhận tham gia cuộc thi và phần thưởng của nhà trường.

Những sản phẩm vượt qua vòng chung kết nhận kỷ niệm chương, giấy chứng nhận và phần thưởng.

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi bao gồm:

01 giải Đặc biệt – Trị giá 50.000.000đ (3 đêm ở tại Villas Furama Đà Nẵng Resort + Vé máy bay +Xe đưa đón sân bay – Resort + Chi phí ăn cho cả gia đình)

3 giải Nhất – Trị giá mỗi giải  30.000.000đ (3 đêm ở tại Villas Furama Đà Nẵng + Vé máy bay + Xe đưa đón sân bay - Resort + chi phí ăn cho 2 vợ chồng (Nếu độc thân thì có thể mời 01 người đi kèm))

3 giải Nhì – Trị giá mỗi giải 25.000.000đ (3 đêm ở tại Villas Furama Đà Nẵng + Vé máy bay + Xe đưa đón sân bay - Resort + chi phí ăn cho 01 người)

3 giải Ba – Trị giá mỗi giải 20.000.000đ (3 đêm ở tại Villas Furama Đà Nẵng + Vé máy bay + Xe đưa đón sân bay - Resort cho 01 người)

20 giải Khuyến khích  - Quà tặng từ ban tổ chức

1 giải Khán giả bình chọn qua Fanpage Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội.

Và một số giải phụ như sản phẩm trình bày sản phẩm trưng bày (poster).

Các giáo viên trường tham gia cuộc thi theo cách thức đang tải dự án trên website chính thức của Cộng đồng giáo dục Microsoft https://education.microsoft.com/ (theo hướng dẫn tại đây). Sau đó giáo viên đầy đủ thông tin của mình và sản phẩm theo mẫu quy định lấy tại Văn phòng hoặc đăng ký theo đường link  https://bit.ly/NSHNST2019

Cho đến thời điểm hiện tại, tập thể giáo viên trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội đã đăng ký 36 dự án tham gia Cuộc thi giáo viên sáng tạo 2019. Kính mời các thầy cô giáo, quý phụ huynh và các con học sinh theo dõi các dự án tại bảng dưới đây: