CÙNG HANSERS TRẢI NGHIỆM VĂN HÓA ĐỌC TẠI ERA SCHOOL

02/11/2020 09:16
Chia sẻ qua:
Trong tuần qua, các bạn học sinh Trường Ngôi sao Hà Nội đã có cơ hội trải nghiệm các chuỗi hoạt động văn hóa đọc tại Era school. Mỗi người đều có những cảm xúc riêng từ chương trình. Chúng mình hãy cùng các phóng viên nhí lắng nghe một vài chia sẻ đáng nhớ từ hoạt động này nhé!

PV nhí: Chào bạn, bạn có thể cho biết cảm xúc của bạn sau chuyến trải nghiệm văn hóa đọc do Trường Ngôi sao Hà Nội tổ chức tại Era school được chứ?

  • Tớ thấy chương trình và không gian ở Era school rất đẹp, nhiều cây xanh, không khí trong lành. Chúng mình đã tìm được nhiều cảm hứng đọc sách từ chương trình đó.

PV nhí: Hoạt động nào trong chuyến trải nghiệm tại Era school có ý nghĩa đối với bạn?

  • Đối với mình, trò chơi Rung chuông vàng về sách làm mình hứng thú nhất. Mình nghĩ rằng đọc sách để khám phá thế giới, khám phá tri thức nhưng đó cũng là quá trình khám phá chính mình. Qua sân chơi rung chuông vàng, mình được kiểm tra trí nhớ và vốn hiểu biết của bản thân. Với những kiến thức trong sách giáo khoa, chúng mình được học và luyện tập thường xuyên trên lớp nhưng những gì đọc được từ sách vở ở bên ngoài lại không có nhiều cơ hội kiểm tra lại. Qua hoạt động này, mình biết được vốn đọc của bản thân còn hạn hẹp lắm so với các bạn. Mình sẽ cố gắng để đọc rộng và đọc sâu hơn.

PV nhí: Nếu được thay đổi một nội dung trong chương trình, bạn có đề xuất thay đổi nội dung nào không?

  • Mình thấy nội dung chương trình khá phù hợp với đối tượng học sinh. Mình chỉ muốn có thêm nhiều trò chơi mang tính vận động hơn nữa. Mình chưa hào hứng lắm với chương trình buổi chiều. Vì vậy, mình muốn có thêm trò chơi xen kẽ vào chương trình trải nghiệm.

PV nhí: Trong phần thi hóa trang nhân vật văn học, cậu thích nhất nhân vật nào?

  • Mình thích nhất nhân vật lão Hạc, vì đây là nhân vật lớp mình bốc thăm được. Lý do thật sự mình thích vì mình rất hay đọc truyện của Nam Cao và khâm phục cách xây dựng nhân vật trong truyện của ông ấy. Hầu hết các bạn trong lớp mình cũng thích nhân vật này. Vì vậy, cả đội đã cùng nhau tạo hình cho nhân vật lão Hạc rất thành công.

PV nhí: Bạn có nghĩ rằng: Thông qua hoạt động trải nghiệm văn hóa đọc, thói quen đọc sách của các bạn học sinh sẽ thay đổi?

  • Hàng ngày, thầy cô và phụ huynh đều khuyên chúng mình đọc sách. Quả thực, để đọc sách trở thành thói quen với nhiều người là điều không phải dễ dàng. Ở độ tuổi chúng mình, để khơi dậy đam mê đọc sách cần bắt đầu từ những gì chúng mình thật sự thích. Đừng nóng vội vì thói quen đọc sách của học sinh sẽ thay đổi theo thời gian. Học sinh độ 10 – 15 tuổi đều thích những cuốn sách khoa học viễn tưởng, văn học giả tưởng. Mình nghĩ sẽ rất thú vị nếu chương trình trải nghiệm tới đây bọn mình được tham gia vào chương trình trải nghiệm có độ mở về thế giới như vậy. Trẻ con mà, ai chả thích được lạc vào một thế giới khác.

  • PV nhí: Cám ơn các bạn đã chia sẻ những cảm nhận của mình về chuỗi hoạt động. Chúng mình tin rằng, chính các bạn là người truyền cảm hứng cho thầy cô tiếp tục xây dựng nhiều chương trình trải nghiệm hơn nữa. Chúng mình hãy cùng gửi lời cám ơn tới thầy cô, cha mẹ và đặc biệt là cám ơn những cuốn sách quanh ta.

Thực hiện: Phương Anh