Skip to main content

Xây dựng mục tiêu S.M.A.R.T và nguyên tắc thực thi 4Dx với Khối THCS

Xây dựng mục tiêu S.M.A.R.T và nguyên tắc thực thi 4Dx với Khối THCS
Để hướng tới mục đích mỗi học sinh Ngôi Sao Hà Nội đều sở hữu cơ hội phát triển năng lực bản thân tối đa, trong tuần vừa qua Ban giám hiệu nhà trường đã tích cực triển khai chuỗi chương trình kỹ năng sống - Xây dựng mục tiêu S.M.A.R.T & Đặt mục tiêu với 4 nguyên tắc thực thi 4Dx. Đây là chuỗi chương trình được phát động trong không khí đầu năm học, nhằm giúp các Hanser Khối THCS biết cách đặt mục tiêu cụ thể, rõ ràng và khả thi.
 
Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Trang trực tiếp tham gia giảng dạy chuỗi chương trình kỹ năng sống
 
Trong học phần S.M.A.R.T, các Hansers Khối THCS được tập trung phân biệt giữa mục đích - những định hướng chưa rõ ràng và không thể đo lường với mục tiêu - những dự định cụ thể, rõ ràng, đo lường được và có thời gian khởi đầu cũng như kết thúc. Việc xác định được mục tiêu giúp các học sinh, đặc biệt là học sinh Khối 9, chủ động hơn trong việc học tập và thi cử.
 
 
Cùng với việc biết xác định mục tiêu các Hansers còn được học cách xếp hạng qua tầm quan trọng và sự cần thiết của chúng. Việc xếp hạng này đã được Ban giám hiệu nhà trường thể hiện trực quan cho học sinh bằng cụm từ viết tắt S.M.A.R.T; trong đó S là Specific (cụ thể), M là Measurable (đo lường được), A là Actionable (có thể hành động), R là Realistic (thực tế), T là Time-base (có hạn định).
 
Sau khi biết ưu tiên mục tiêu quan trọng, học sinh khối THCS tiếp tục đến với bài học về nguyên tắc thực thi 4Dx, với những nguyên tắc căn bản như: tập trung vào việc quan trọng, hành động theo các thước đo chính, duy trì bảng theo dõi tạo động lực, tạo nhịp điệu giải trình. Song song với những lợi ích thiết thực giúp các bạn sinh hoạt và học tập hiệu quả cùng 4 nguyên tắc, chương trình cũng tích hợp thêm phần hướng dẫn sử dụng hiệu quả cuốn sổ tay lãnh đạo - một trong những tiền đề đã giúp các học sinh Ngôi Sao Hà Nội từng bước thay đổi bản thân và thành công.
 
Cô Khuất Thị Thanh Nhàn trong một tiết học về mục tiêu S.M.A.R.T
 
Kết thúc chương trình, các khối lớp đã thu hoạch được những tiết học vui vẻ, bổ ích, thú vị. Hy vọng trong năm học 2018 -2019, các Hansers dần hoàn thiện kỹ năng lãnh đạo bản thân, trở thành những học sinh gương mẫu của thầy cô và nhà trường.
 
Chương trình khối THCS
Tiêu điểm

Ngày tháng

20/09/2018

Chia sẻ :