Vui đón “Rồng con” trong ngày khai giảng Câu lạc bộ Trải nghiệm 2018

Sáng nay (03/3/2018), câu lạc bộ Trải nghiệm dành cho các bạn nhỏ “Rồng con” (các bé sinh năm 2012) của trường Ngôi Sao Hà Nội đã bắt đầu khởi động. Buổi học đầu tiên như một chân trời mới mở ra bao điều mới mẻ đối với các cô cậu học trò lần đầu được tiếp xúc với môi trường Tiểu học.

Ngay từ rất sớm, đông đảo các bậc phụ huynh đã đưa con đến nhập học. Sau những phút giây rụt rè, bỡ ngỡ ban đầu, các bạn nhỏ dần dần làm quen với ngôi trường mới trong sự chào đón nhiệt tình của các thầy cô giáo và các anh chị “tình nguyện viên” khối 4, 5.

Các Hansers khối 4, 5 trong vai trò hướng dẫn viên ân cần đưa từng em nhỏ đến đúng vị trí lớp của mình

Sau khi gặp gỡ cô giáo chủ nhiệm và nhận thẻ tên tại lớp, các bạn nhỏ được cô giáo phó chủ nhiệm đưa xuống phòng ăn để dùng bữa sáng đầu tiên tại trường.

Thực đơn bữa sáng đầu tiên mà các con được thưởng thức tại trường Ngôi Sao Hà Nội là món phở thơm ngon

Cô giáo chủ nhiệm và các anh chị lớn cùng hướng dẫn các con cách sử dụng tài liệu và đồ dùng học tập

Trong quá trình giúp các bé thích nghi với một tập thể mới, các cô khéo léo lồng ghép những trò chơi vận động nhẹ nhàng để buổi học trở nên thú vị và lôi cuốn hơn, giúp các con có tâm lý thoải mái khi bắt đầu làm quen với môi trường Tiểu học.

Từng bạn nhỏ đều được in dấu bước chân đầu tiên đến với Ngôi Sao Hà Nội lên giấy,
đây sẽ là một món quà kỷ niệm đáng nhớ về ngày đầu đến lớp của các con

Giờ học Tiếng Anh với rất nhiều hoạt động vui nhộn về chủ đề "Lời chào hỏi"

Sau khi đến với giờ học Tiếng Anh cùng giáo viên người nước ngoài,  các con tiếp tục được khám phá những trải nghiệm thú vị trong giờ học Mĩ thuật và giờ học thể thao. Ở giờ học Mĩ thuật, các con đã được thầy cô hướng dẫn trang trí những tấm thiệp xinh xắn để dành tặng bà, tặng mẹ trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang đến gần. Mặc dù còn đôi chút vụng về và chưa hoàn thiện nhưng đây là những sản phẩm do chính tay các con tự làm và chắc chắn sẽ mang đến niềm vui bất ngờ cho những người phụ nữ thân yêu của mình.

Trong giờ học Mĩ thuật, các con được hướng dẫn cắt dán thủ công để làm nên một tấm thiệp hoa xinh xắn
dành tặng mẹ nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đang đến gần

Nghệ thuật là môn học mà các bạn nhỏ được tự chọn bộ môn theo sở thích. Sau khi xem phần giới thiệu của từng bộ môn, các con được đăng ký và chia về các lớp học nghệ thuật: Sáo dọc, Múa, Hợp xướng và Aerobic.

Cùng luyện thanh với nốt Đồ, Rê, Mí trong giờ học hát hợp xướng

Làm quen với các tư thế khởi động trong giờ học Aerobic

Trong giờ học múa, các con được cô giáo hướng dẫn thực hiện bài tập cơ bản

Thầy giáo giới thiệu vị trí của nốt Si trong giờ học Sáo dọc

Cuối giờ chiều, thời tiết chuyển nắng ấm, rất phù hợp cho các lớp học Thể dục có thể thoải mái tham gia vào các hoạt động ngoài trời.

Các bạn nhỏ rất thích thú với trò chơi "Nhớ tên" và "Đóng băng" trong giờ học Thể dục

Đúng 16h10, các bậc phụ huynh đã có mặt tại trường để đón các bé ra về

Có bạn vừa nhìn thấy mẹ đã khoe ngay những bài học đầu tiên trong phiếu bài của mình

Niềm hạnh phúc của người mẹ khi nhận được món quà 8/3 do chính con trai bé nhỏ tự tay trang trí

Kết thúc buổi học đầu tiên, mỗi bạn nhỏ đã nhận được 1 bộ quà tặng gồm áo phông,
balo xinh xắn và rất nhiều học liệu để các con sử dụng trong quá trình học tập

Buổi học đầu tiên đã trôi qua với nhiều hoạt động thú vị. Các thầy cô giáo rất vui mừng khi thấy các bé “Rồng con” nhanh chóng hòa nhập vào môi trường mới với tâm thế tràn đầy hứng khởi. Xin chúc tất cả các con sẽ có một khóa học trải nghiệm thật bổ ích và lý thú nhé!

Câu lạc bộ trải nghiệm

03/03/2018