Skip to main content

Tưng bừng Vòng chung kết cuộc thi Speaking Contest 2018

Tưng bừng Vòng chung kết cuộc thi Speaking Contest 2018
Chiều ngày 29/3/2018, Vòng chung kết cuộc thi Speaking Contest 2018 của khối THCS Ngôi Sao Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trải qua vòng loại sôi nổi và đầy kịch tính, 12 gương mặt lọt vào Vòng chung kết lần này là các con học sinh ưu tú, đến từ các khối lớp 6, 7, 8.
 
 
Cuộc thi đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, công bằng, giúp tăng cường khả năng sử dụng Tiếng Anh thành thạo cho các con học sinh. Đặc biệt, các con có cơ hội nâng cao kỹ năng thuyết trình, hùng biện trước đám đông, tăng khả năng diễn đạt Tiếng Anh lưu loát, trở nên năng động, tự tin khẳng định mình và ngày càng yêu thích, say mê học Tiếng Anh. Thông qua các bài dự thi với nhiều chủ đề đa dạng, các con đã thể hiện được góc nhìn cũng như hiểu biết của mình về những vấn đề khác nhau trong xã hội. Bên cạnh đó, cuộc thi cũng là căn cứ quan trọng giúp nhà trường đánh giá được trình độ của học sinh để có hướng điều chỉnh, nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn Tiếng Anh.
 
Nhà giáo Phạm Bích Ngà phát biểu khai mạc chương trình
 
Phát biểu khai mạc, nhà giáo Phạm Bích Ngà chia sẻ, cuộc thi lần này tạo ra một sân chơi bổ ích, công bằng cho tất cả các con học sinh. Đặc biệt, có những con học sinh lần đầu tiên đứng thuyết trình trên sân khấu nhưng các con vẫn tự tin thể hiện mình.
Các thí sinh tham dự cuộc thi Speaking Contest phải hùng biện theo chủ đề mà BGK đưa ra từ trước. Chính vì vậy, tất cả các phần thi đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và chất lượng. Với chủ đề “TALK TO THE FUTURE YOU”, các con học sinh đã đưa ra rất nhiều ý tưởng và ước mơ của mình trong tương lai. Các con cũng chứng minh khả năng “bắn” Tiếng Anh hết sức điêu luyện và diễn thuyết trên sân khấu như những diễn giả thực thụ. Đây cũng là cơ hội cho các con học sinh học hỏi lẫn nhau.
 
Lê Nguyễn Minh Anh với ước muốn bình đẳng giới, đòi lại bình quyền cho những người phụ nữ trong xã hội hiện nay
 
Nguyễn Nhật Minh hình dung tương lai của mình trong vòng 5 năm tới sẽ du học tại Singapore, sau đó sẽ trở thành một bác sĩ.
 
Phan Minh Hằng không những có vốn ngoại ngữ phong phú mà còn có khả năng diễn thuyết điêu luyện.
 
Phan Lê Thái An với ước mơ được học tại Học viện âm nhạc và Thể thao của Hoa Kỳ và sau này sẽ trở thành một ca sỹ chuyên nghiệp.
 
Đỗ Viết Giang lần đầu tiên đứng trên sân khấu nhưng rất tự tin khi nói lên ước mơ của mình được trở thành một lập trình viên.
 
Sau các phần thi đầy kịch tính, Ban giám khảo đã rất công tâm và tìm ra những gương mặt sáng giá nhất của cuộc thi năm nay. 
 
Các thành viên Ban giám khảo chăm chú theo giõi từng phần thi của các con học sinh
 
 
Giải Nhất đã được trao cho các con học sinh: Phan Minh Hằng (8B0), Lê Nguyễn Minh Anh (7B0), Nguyễn Nhật Minh (6A0).
 
Giải Nhì thuộc về các con: Nguyễn Ngọc Phúc (8B0), Phan Lê Thái An (7B0), Bùi Ngọc Tâm Như (6B0)
 
Giải Ba trao cho các con: Trương Quỳnh Giao (8A0), Đỗ Viết Giang (7A.01), Nguyễn Trần Nam (6A0).
 
Giải Khuyến khích thuộc về các con: Đào Tố Uyên (7B.01), Tô Ngọc Ngân Hà (6B0), Phạm Hiển Vinh (6A0).
 
Giáo viên Tiếng Anh giảng dạy các lớp có học sinh đạt Giải Nhất được khen thưởng là cô Đinh Thị Kim Kiên (8B0), cô Trần Thị Thơ (7B0) và cô Bùi Thị Việt Hiếu (6A0).
 
Mùa giải Speaking Contest năm nay đã đi đến hồi kết. Xin chúc mừng tất cả các con học sinh. Đến với cuộc thi, các con học sinh đã có cơ hội rèn luyện bản lĩnh sân khấu và nâng cao sự tự tin, thể hiện kỹ năng thuyết trình. Đây cũng là một lần thử sức để các con đặt ra những mục tiêu mới trong tương lai.
 
 
Sự kiện nổi bật
Hoạt động của trường
Tiêu điểm

Ngày tháng

31/03/2018

Chia sẻ :