Skip to main content

Thư viện trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội: Giúp trẻ kết thân với người bạn sách

Thư viện trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội: Giúp trẻ kết thân với người bạn sách
Tại trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội, ngoài những giờ học văn hóa, các con học sinh còn được tham gia vào rất nhiều các hoạt động thể thao – nghệ thuật vô cùng bổ ích và lý thú. Tiết tự đọc tại thư viện hằng tuần cũng là một giờ học như thế.
 
Lứa tuổi tiểu học được coi là giai đoạn chuẩn bị và hình thành các phẩm chất, năng lực cần thiết để trưởng thành trong tương lai. Việc tạo dựng thói quen tốt cho trẻ vì thế đóng một vai trò rất quan trọng. Và một trong những thói quen có tác động lớn đến sự phát triển tư duy, đạo đức, lối sống.. của trẻ em là thói quen đọc sách.
 
Hiểu rõ vấn đề này, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội đã xây dựng một thư viện sách phục vụ cho cả việc học tập và vui chơi của các con. Thư viện là một kho sách nhỏ, gồm hàng nghìn đầu sách khác nhau, được chia thành các lĩnh vực: văn học, toán học, khoa học, lịch sử, địa chí, danh nhân, đạo đức, pháp luật, kĩ năng sống, sách song ngữ, truyện tranh… Nội dung của toàn bộ sách trong thư viện đều được nhà trường kiểm tra kỹ lưỡng trước khi giới thiệu tới các con học sinh để đảm bảo định hướng sách phù hợp với lứa tuổi và bổ ích cho các độc giả nhí.
 
Không chỉ đơn thuần là để các con học sinh tự chọn và thưởng thức người bạn sách, nhà trường và cô phụ trách thư viện còn xây dựng kế hoạch đọc sách cụ thể cho các con như: yêu cầu đọc sách theo chủ đề, giới thiệu sách mới, kể chuyện/giới thiệu các chủ điểm nổi bật của tháng từ sách... 
 
Các con học sinh tự tìm hiểu và trao đổi với nhau những thông tin có trong sách
 
Nhân dịp Trung thu, cô phụ trách thư viện kể chuyện "Sự tích Hằng Nga" cho các con học sinh khối 1
 
Sách khoa học là thể loại được nhiều bạn nhỏ lựa chọn để đọc
 
 
Các tiết tự đọc tại thư viện, ngoài việc giúp các con tạo lập thói quen đọc sách và thêm yêu mến sách thì thông qua việc đọc, còn làm tăng khả năng ghi nhớ và giúp các con hình thành vốn từ vựng phong phú, phục vụ cho việc diễn đạt của các con. Qua quan sát, các bạn nhỏ ham mê đọc sách thường sẽ có kỹ năng đọc, viết và trình bày tốt hơn các bạn cùng trang lứa.
 
Không chỉ gói gọn trong một tiết mỗi tuần, thư viện của Trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội còn mở cửa trong khoảng thời gian sau giờ học, từ 16h00 – 18h00 hằng ngày, để các con có thể thỏa sức tìm đọc những đầu sách mà mình yêu thích. Chúc các con luôn yêu mến và trân trọng những người bạn sách!
 
HanoiStar
 
Hoạt động chuyên môn
Học tập
Tiêu điểm

Ngày tháng

23/10/2014

Chia sẻ :