THÔNG BÁO: CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU HỌC SINH CHÂU Á ASEP 2018

ASEP (Asian Student Exchange Program) là chương trình giao lưu học sinh Châu Á được khởi xướng từ năm 2000, đến nay đã tổ chức 18 lần với 9 nước tham gia, chương trình do giáo sư Chen Nian Xing và giáo sư Ying Hu Cheng người Nhật sáng lập. ASEP được tổ chức tại Cao Hùng (Đài Loan) vào tháng 12 sau lễ Giáng Sinh hàng năm đã trở thành chương trình quốc tế thường niên.

Chương trình giao lưu học sinh Châu Á (ASEP) được tổ chức nhằm hướng tới các mục đích sau:
          - Về giáo dục: Bồi dưỡng, đào tạo học sinh làm việc theo nhóm, nghiên cứu dự án, thuyết trình, tranh biện, thể hiện tinh thần hợp tác và năng lực giải quyết vấn đề.
          - Về văn hóa: Trong quá trình tham gia hoạt động, học sinh sẽ hiểu được văn hóa quốc gia của các nước tham gia, tăng cường tri thức văn hóa, hiểu thêm về văn hóa bản địa của Đài Loan.
Tham gia học chương trình ASEP 2018, Ngôi Sao Hà Nội sẽ thành lập hai đội thuyết trình kết hợp học sinh với trường THCS Da-Liao và trường THCS Jia-Sing với chủ đề của năm 2018 là: "Distant horizons, close friends". Với chủ đề BTC đưa ra, học sinh tại hai nước lập thành đội, trao đổi thảo luận, chia sẻ vai trò trách nhiệm và cùng nhau trình bày quan điểm ở diễn đàn tại Đài Loan. Để chuẩn bị cho đội tuyển năm nay, nhà trường gửi thông báo tuyển chọn học sinh như sau:
  • Số lượng: 16 học sinh khối 7, 8
  • Yêu cầu:
  • Học sinh có ý thức tốt, có thái độ tích cực, cởi mở, hòa đồng, biết tự chăm sóc bản thân, có khả năng thích nghi.
  • Ưu tiên học sinh đã có gia đình làm Host Family đón đoàn Đài Loan năm 2018.
  • Học sinh sử dụng thành thạo 4 kỹ năng nghe – nói - đọc - viết, ưu tiên những học sinh có khả năng thuyết trình, tranh biện, có năng khiếu thể thao, nghệ thuật.
  • Hồ sơ tham dự xét duyệt học sinh tham gia chương trình bao gồm:
  •  01 hồ sơ học sinh mô tả về những đặc điểm của cá nhân (Khuyến khích tính sáng tạo trong hồ sơ gửi về nhà trường).
  • 01 Video thuyết trình bằng Tiếng Anh với chủ đề “Distant horizons, close friends (thời gian tối đa 4 phút).
  • Hạn nộp bài dự thi về Văn phòng nhà trường: 26/9/2018.
  • Học sinh nộp hồ sơ về Văn phòng nhà trường.
  • Video gửi về email: asep@hanoistar.edu.vn.
  • Kết quả sẽ được công bố vào ngày: 28/9/2018

Học sinh Ngôi Sao Hà Nội tham gia chương trình chương trình giao lưu, trao đổi với học sinh, sinh viên các nước Châu Á (Asian Students Exchange Program - ASEP) năm 2017
Thông tin chương trình ASEP 2018.
  • Thời gian tổ chức chương trình tại Đài Loan: Từ ngày 25/12/2018 đến ngày 29/12/2018.
  • Đơn vị tổ chức: Cục Giáo dục Chính phủ thành phố Cao Hùng.
  • Kinh phí: 590$ USD gồm tiền vé máy bay khứ hồi VN - Đài Loan, lệ phí xin VISA, đồng phục, xe đưa đón, bảo hiểm, quản lý học sinh. BTC sẽ chi trả toàn bộ chi phí ăn, ở, tham quan tại Đài Loan
  • Hồ sơ đối với học sinh trúng tuyển: Học sinh trúng tuyển tham dự chương trình hoàn thành hồ sơ bao gồm:
  • Bản giới thiệu về bản thân, gia đình bằng Tiếng Anh.
  • Bảng điểm (photo) của năm học 2017 - 2018.
  • Hộ chiếu bản gốc
  • 02 ảnh 4 x6 (nền trắng)
  • 01 ảnh chụp toàn thân (ảnh chụp tự do).
  • Giấy giới thiệu của trường
  • Giấy chứng nhận đang học tập tại trường.
  • Thời gian hoàn thành hồ sơ: 5/10/2018.
Mọi thông tin cần tìm hiểu thêm liên hệ: Cô Nguyễn Kim Hiên  - 0986251973

Thông tin giáo dục