THÔNG BÁO TỔ CHỨC KỲ THI TOÁN HỌC ÚC (AMC) 2017

Sau thành công của mùa thi năm ngoái, năm nay, trường Ngôi Sao Hà Nội tiếp tục là đơn vị đại diện tại Việt Nam tổ chức kỳ thi Toán học Úc (AMC) 2017. Ban Lãnh đạo nhà trường xin trân trọng thông báo đến Quý phụ huynh nội dung đăng ký tham gia như sau:

1. GIỚI THIỆU VỀ KỲ THI:
Kỳ thi Toán học Úc (Australian Mathematics Competition - AMC) lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1978. Từ năm đầu tiên đến nay, kỳ thi AMC đã phát hiện, nuôi dưỡng nhiều tài năng Toán học tại các trường ở Úc cũng như nhiều nước khác trên thế giới. Năm 2004, kỳ thi AMC đã mở rộng cho cả đối tượng học sinh Tiểu học và trở thành một sự kiện Toán học độc lập lớn nhất trong chương trình giáo dục tại Úc, cho phép học sinh đến từ hơn 40 quốc gia trên thế giới tham gia tranh tài.

2. ĐỐI TƯỢNG ĐĂNG KÝ DỰ THI:
Tất cả học sinh từ lớp 3 – lớp 12 (năm học 2016 – 2017) trên toàn quốc, học sinh có thể dự thi ở cấp độ cao hơn lứa tuổi của mình.

3. HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ DỰ THI & LỆ PHÍ THI:
-  Đăng ký trực tiếp: Điền phiếu đăng ký và nộp lệ phí tại Văn phòng Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội
-  Đăng ký online:
+ Điền phiếu đăng ký theo mẫu tại địa chỉ: http://bit.ly/dkamc2017
+ Chuyển khoản theo số tài khoản sau:
Chủ tài khoản: Trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội
Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển nhà Thành phố Hồ Chí Minh (HD Bank) - Chi nhánh Ba Đình - PGD Trung Hoà
Số tài khoản: 034.70407.000.8989
Nội dung chuyển khoản: AMC [Tên Thí Sinh]  [Ngày/tháng/năm sinh]
Ví dụ: Thí sinh Nguyễn Văn Tùng, sinh ngày 1/6/2004
=> AMC Nguyen Van Tung 01062004
- Lệ phí thi: 350.000đ/thí sinh, trong đó đã bao gồm tài liệu tham khảo giúp thí sinh tìm hiểu và ôn tập cho kỳ thi.
- Sau khi thí sinh hoàn tất việc đăng ký và nộp lệ phí thi. Ban Tổ chức sẽ gửi thẻ dự thi đến email của phụ huynh trước ngày 22/7/2017. Khi đi thi, thí sinh chủ động in thẻ và bắt buộc mang theo cùng với bản sao giấy khai sinh hoặc thẻ học sinh (có đóng dấu xác nhận của trường) để làm thủ tục vào phòng thi.

4. THỜI HẠN ĐĂNG KÝ DỰ THI:
Hạn cuối nhận đăng ký dự thi: trước 17h00 ngày 20/7/2017.

5. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM DIỄN RA KỲ THI:
- Thời gian: 08h00 thứ Năm, ngày 27 tháng 7 năm 2017
- Địa điểm: Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội
                  Lô T1 – Khu đô thị Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội

6. CẤU TRÚC ĐỀ THI:
Đề thi gồm 30 câu hỏi trắc nghiệm bằng Tiếng Anh (một số từ khoá được dịch gợi ý sang Tiếng Việt). Kết quả thi sẽ được chấm bằng máy tính thông qua phiếu trả lời (answer sheet) của thí sinh. Độ khó sẽ tăng dần cho đến hết bài thi và sẽ có những câu hỏi mang tính thử thách cao dành cho học sinh giỏi.
CẤP ĐỘ LỚP THỜI GIAN LÀM BÀI
Middle Primary
3 - 4 60 phút
Upper Primary
Junior
7 - 8 75 phút
Intermediate
Senior
7. HỆ THỐNG TÍNH ĐIỂM:
  • Từ câu 1 đến câu 10 có số điểm là 3 điểm/câu
  • Từ câu 11 đến câu 20 có số điểm là 4 điểm/câu
  • Từ câu 21 đến câu 25 có số điểm là 5 điểm/câu
  • Từ câu 26 đến câu 30 có số điểm lần lượt là 6, 7, 8, 9 và 10 điểm/câu
  • Câu trả lời sai KHÔNG bị trừ điểm, tổng điểm tối đa là 135 điểm
8. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:
Tất cả thí sinh sẽ được nhận một trong những CHỨNG CHỈ do Quỹ ủy thác Toán học Úc (AMT) cấp tương ứng với HẠNG được liệt kê phía dưới đây:
* HẠNG PRIZE
Chứng chỉ hạng Prize được trao cho thí sinh có số điểm cao nhất của khối (giải thưởng được trao khi khối đó có tối thiểu 300 thí sinh dự thi trở lên).
PHẦN THƯỞNG: IPAD MINI
* HẠNG HIGH DISTINCTION
Chứng chỉ hạng High Distinction được trao cho thí sinh không được Hạng Prize, nhưng có số điểm nằm trong top 3% (top 5% đối với thí sinh thuộc cấp độ 5).
Phần thưởng: Quà tặng từ Ban Tổ chức Việt Nam
* HẠNG DISTINCTION
Chứng chỉ hạng Distinction được trao cho thí sinh không được Hạng Prize và Hạng High Distinction nhưng có số điểm nằm trong top 20% thí sinh xuất sắc nhất của quốc gia thuộc cùng một khối lớp (top 25% đối với thí sinh thuộc cấp độ 5).
* HẠNG CREDIT
Chứng chỉ hạng Credit được trao cho thí sinh không được nhận giải cao hơn nhưng nằm trong top 55% số thí sinh cùng khối lớp (top 60% đối với thí sinh thuộc cấp độ 5).
* HẠNG PROFICIENCY
Chứng chỉ Proficiency được trao cho thí sinh không nhận được chứng chỉ hạng Credit hay chứng chỉ cao hơn, nhưng cũng đã đạt đến một mức độ nhất định. Những thí sinh nào đạt được 32 điểm trở lên thì chắc chắn ít nhất sẽ nhận được chứng chỉ này (mức điểm sàn sẽ thấp hơn trong trường hợp đề thi khó hơn).
* CHỨNG CHỈ PARTICIPATION
Chứng chỉ Participation (chứng nhận tham gia cuộc thi) sẽ được trao cho những thí sinh còn lại.

9. CÁC GIẢI THƯỞNG ĐẶC BIỆT:
* PETER O’HALLORAN AWARD FOR EXCELLENCE
Giải Peter O’Halloran Award for Excellence sẽ được trao cho bất kỳ học sinh nào đạt được điểm tuyệt đối.
Phần thưởng: 10.000.000đ tiền mặt. Trong trường hợp có nhiều hơn 1 thí sinh đạt điểm tuyệt tối, phần thưởng sẽ được chia đều.
* BEST IN SCHOOL
Giải Best In School được trao cho học sinh có số điểm thi cao nhất trong số những thí sinh cùng trường của mình. Giải thưởng được trao khi học sinh đó phải đạt số điểm tối thiểu của hạng Distinction và phải đến từ 1 trường có tối thiểu 30 học sinh (đối với khối Tiểu học) hoặc 50 học sinh (đối với khối THCS) tham gia dự thi.
Phần thưởng: Quà tặng từ Ban tổ chức Việt Nam
* MEDALS
Giải Medals được trao tặng cho học sinh lớp 7 trở lên. Trong 10.000 thí sinh ở cùng một khối (trên toàn thế giới) sẽ có 1 thí sinh nhận được giải thưởng này. Những thí sinh đạt giải PRIZE vẫn có thể được trao tặng thêm giải MEDALS.

THÔNG TIN CỦA BAN TỔ CHỨC TẠI VIỆT NAM
Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội
Địa chỉ: Lô T1, Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024)3 556 8595