THÔNG BÁO TỔ CHỨC CUỘC THI SPORTS AND ENGLISH YUNWEN – YUNWU NĂM 2019

Cuộc thi Sports and English Yunwen – Yunwu là cuộc thi được tổ chức hàng năm tại Cao Hùng, Đài Loan. Đây là một cuộc thi có uy tín và thu hút được sự tham gia rất đông đảo của hơn 150 trường tại Đài Loan tham gia hàng năm. Việc rèn luyện sức khoẻ cần được thực hiện thường xuyên và song hành với hoạt động học tập, để mỗi học sinh được phát triển cả thể lực và trí lực.

Qua nghiên cứu và tìm hiểu, BGH nhà trường thấy rằng cuộc thi sẽ đem lại cho các con cơ hội để:
    - Rèn luyện thể lực khi tham gia các phần thi thể thao: chạy bộ, nhảy dây, bóng rổ
    - Được đánh giá năng lực của bản thân về các kĩ năng đọc, viết Tiếng Anh, nâng cao vốn hiểu biết về tình hình quốc tế
    - Giao lưu với các học sinh quốc tế
   - Cơ hội nhận các giải thưởng giá trị khác

Năm 2018, Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội vinh dự là đơn vị duy nhất tại Việt Nam được Ban tổ chức mời tham gia sự kiện. Để lựa chọn các con học sinh có đủ điều kiện và năng lực tham gia cuộc thi được tổ chức vào Tháng 3 năm 2019, nhà trường tổ chức vòng sơ loại như sau:

1. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
Học sinh lớp 7, 8, 9 hiện đang theo học tại Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi sao Hà Nội.

2. NỘI DUNG THI VÒNG LOẠI
- Chạy bộ đường bằng: 5km, có bấm giờ
- Bóng rổ: tính số điểm ghi được từ việc lên rổ từ vạch 3 điểm trong thời gian 90 giây;
- Nhảy dây: tính số lần nhảy dây nhịp đôi trong vòng 60 giây;
- Bài thi kĩ năng Đọc hiểu tiếng Anh: bài thi có 64 câu hỏi dưới dạng trắc nghiệm, gồm 50 câu hỏi đọc hiểu và 14 câu hỏi liên quan đến các vấn đề thời sự quốc tế;
- Bài thi kĩ năng Viết tiếng Anh.

3. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÍ DỰ THI
- Học sinh tự nguyện đăng kí tham gia, có sự đồng ý của cha mẹ học sinh;
- Học sinh có trình độ tiếng Anh tốt;
- Học sinh có khả năng về thể lực tốt, không mắc các bệnh về hô hấp, tim mạch, huyết áp và các bệnh khác ảnh hưởng đến sự vận động trong quá trình thi;
- Học sinh có khả năng tự phục vụ bản thân.

4. HÌNH THỨC ĐĂNG KÝ DỰ THI
Đăng ký trực tiếp: Điền phiếu đăng ký và nộp tại Văn phòng Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội (tầng 5) từ ngày 05/9/2018 đến 17h00 ngày 10/9/2018.

Tải đơn đăng ký tại đây: https://bit.ly/2M8zLUk
Cha mẹ học sinh có thể xem video về kì thi tổ chức năm ngoái tại đường link sau: https://www.youtube.com/watch?v=RiZZGa8ypdM

5. THỜI GIAN KIỂM TRA VÒNG LOẠI
Lịch kiểm tra vòng loại dự kiến tổ chức như sau:
- Từ ngày 11/9/2018 đến hết ngày 15/9/2018: kiểm tra thể lực, bao gồm các môn: chạy bộ, bóng rổ, nhảy dây;
- Từ ngày 16/9/2018 đến hết ngày 19/9/2018: kiểm tra kĩ năng đọc, viết Tiếng Anh;
- Ngày 24/9/2018: thông báo danh sách trúng tuyển.

6. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM DIỄN RA KỲ THI TẠI ĐÀI LOAN
- Thời gian: Từ ngày 8/3/2019 đến ngày 12/3/2019
- Địa điểm: Chung Cheng Armed Forces Preparatory School, Số 1, Đường Kaihsuan, Quận Fengshan, Thành phố Cao Hùng, Đài Loan.
- Chi phí: 590$/ học sinh (Vé máy bay, bảo hiểm, lệ phí visa (với những học sinh được miễn visa nhà trường sẽ hoàn phí), chi phí quản lý).

Mọi thắc mắc liên quan đến thông tin về cuộc thi, cha mẹ và các con học sinh liên hệ tại văn phòng THCS (Tầng 5) Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội, Lô T1, Khu đô thị mới Trung Hòa - Nhân Chính, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
Điện thoại: (024) 632 91585
Website: www.hanoistar.edu.vn

Thông báo của nhà trường