Skip to main content

THCS Ngôi Sao Hà Nội: Những trải nghiệm thú vị tại Genesis Camp 2017

THCS Ngôi Sao Hà Nội: Những trải nghiệm thú vị tại Genesis Camp 2017
Bước vào tháng 7, các bạn học sinh THCS Ngôi Sao Hà Nội đã quay trở lại trường sau thời gian nghỉ hè, biết bao cảm xúc bỗng ùa về, trên gương mặt của mỗi bạn học sinh đều lấp lánh niềm vui. Năm nay, Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội tiếp tục tin tưởng và lựa chọn Học viện Trải nghiệm Sáng tạo Utopia là đơn vị hợp tác để tổ chức Trại hè “Khởi nguồn” (Genesis Camp). Mỗi tuần sẽ có 2 khối lớp được tham gia các hoạt động học tập và trải nghiệm thú vị cùng đội ngũ giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp.
 
Đối với các bạn học sinh, còn niềm vui nào hơn khi được gặp lại thầy cô, bè bạn sau một quãng thời gian dài xa cách. Niềm vui như rộn ràng trong từng bước chân của các con. Khắp hành lang, trong các lớp học đều là những tràng cười giòn tan, những câu chuyện rôm rả. Các bạn học sinh lớp 7, lớp 8 đã quen thuộc với nơi đây nên không còn cảm thấy bỡ ngỡ. Nhưng đối với các bạn tân học sinh khối 6 thì tháng 7 năm nay chính thức đánh dấu thời điểm các con bắt đầu bước sang một môi trường mới, một cấp học mới. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các cô giáo chủ nhiệm, tất cả những khó khăn, lạ lẫm ban đầu đã nhanh chóng được xóa nhòa. Cô trò đã có thời gian làm quen và giới thiệu về bản thân để các thành viên trong lớp được biết và hiểu nhau hơn.
 
Các bạn học sinh khối 6 rất vui vẻ khi làm quen với cô giáo chủ nhiệm
 
Đúng như tên gọi “Khởi nguồn”, đến với Trại hè năm nay, các bạn học sinh sẽ có một chương trình học thú vị với những trải nghiệm thực tế đầy mới mẻ. Mỗi khối lớp sẽ có một tuần học cùng với giáo viên nước ngoài. Tuần đầu tiên của các bạn học sinh khối 5, 6 là tuần học trải nghiệm với chủ đề Water Heroes (Đại sứ nước), mang đến cho các con những kiến thức, kỹ năng không chỉ liên quan đến chủ đề Nước mà còn là cách suy nghĩ, cách làm việc hiệu quả và cách tôn trọng lẫn nhau. Đặc biệt hơn, Water Heroes còn được khéo léo lồng ghép những kiến thức về định hướng nghề nghiệp, qua đó các bạn học sinh được lựa chọn nghề nghiệp yêu thích để có cơ hội thể hiện tốt vai trò của mình thông qua việc giải quyết các vấn đề.
 
 
Tự tin giao tiếp cùng các giáo viên nước ngoài
 
Bước sang tuần học Trại hè Anh ngữ tiếp theo với chủ đề Impact Maker, các tập thể lớp khối 7 và khối 8 tiếp tục được tham gia vào rất nhiều hoạt động trải nghiệm sáng tạo giúp tăng cường hoạt động thể chất, khám phá bản thân, nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, trang bị vốn từ vựng phong phú, phát triển năng lực giao tiếp... Các bạn đã cùng nhau sáng tạo bài cổ vũ của riêng lớp mình và thiết kế lá cờ đặc trưng. Buổi học trải nghiệm với chủ đề People PowerSharing Choices đã giúp các bạn học sinh hiểu thêm về tầm quan trọng, vai trò con người cũng như những thách thức phải đối diện trong thế kỉ 21.
 
 
 
Sau khi kết thúc phần khai mạc, các bạn học sinh đã có hoạt động thể chất
kết hợp với những trò chơi có một không hai tại Genesis Camp
 
 
 
 
Tham gia hết mình vào các trò chơi vui nhộn trong lễ hội nước
 
Đều đặn các ngày thứ Tư và thứ Năm hàng tuần là thời gian tổ chức các chuyến đi dã ngoại để học sinh có hoạt động trải nghiệm thực tế bổ ích. Tham gia trò chơi sẽ giúp các con cùng nhau rèn luyện thể chất và gia tăng tình đoàn kết giữa các thành viên trong lớp. Bên cạnh đó, đây cũng là cơ hội tốt để các con được trau dồi khả năng sử dụng Tiếng Anh và tự tin hơn trong giao tiếp.
 
 
 
 
Ở trò chơi Captain Ball, các bạn vô cùng hào hứng tham gia và tích cực giành điểm ghi bàn cho đội của lớp mình
 
Thỏa sức bơi lội để giải nhiệt mùa hè
 
 
 
 
Đến với khu sinh thái Phoenix Garden, các con được cùng nhau thực hiện những thí nghiệm khoa học về Nước
và dự án tiết kiệm nước sạch thông qua vai trò nghề nghiệp
 
 
Trò chơi Teacher Hunt - truy tìm kho báu vô cùng ly kỳ và đầy thử thách
 
 
Khép lại tuần học Trại hè, các bạn học sinh đã có cơ hội bước lên sân khấu thuyết trình để thể hiện quan điểm, 
biết cách đưa ra lý lẽ để bảo vệ quan điểm đó cũng như tìm ra cách phản bác những quan điểm đổi ngược
 
Lần lượt các lớp đều đóng góp các tiết mục văn nghệ đặc sắc
 
Với nội dung chương trình được biên soạn bài bản, đan xen giữa các hoạt động học tập và trải nghiệm thực tế, Genesis Camp chính là nguồn động lực để khơi dậy hứng khởi cho các bạn học sinh trước khi chính thức bước vào năm học mới. Trong thời gian còn lại của Trại hè, đội ngũ giáo viên của Học viện Trải nghiệm Sáng tạo UTOPIA sẽ tiếp tục có những chương trình mang nhiều màu sắc cùng những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa dành cho các bạn nhỏ khối Tiểu học của trường Ngôi Sao Hà Nội.
 
Hoạt động trường THCS
Hoạt động chuyên môn
Hoạt động ngoại khóa
Tin tức - Sự kiện
Hội nhập quốc tế
Sự kiện nổi bật
Tin Tức
Tiêu điểm

Ngày tháng

15/07/2017

Chia sẻ :