Skip to main content
 

NGÔI SAO HÀ NỘI - NĂM HỌC 2016 - 2017

VỚI MỤC TIÊU XÂY DỰNG ĐỘI NGŨ GIÁO VIÊN

 

Thành lập từ năm 2010, Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội đã có 6 năm xây dựng và phát triển với những kết quả rất đáng tự hào. Từ 97 học sinh của năm học 2010 – 2011, đến nay, toàn hệ thống đã có 1070 học sinh với hơn 800 giải thưởng văn hoá, nghệ thuật, thể thao từ cấp Quận, cấp Thành phố, đến cấp Quốc gia và 11 giải thưởng Quốc tế trong kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế (IMSO 2015) được tổ chức tại Thái Lan. Thành công đó là kết quả của biết bao mồ hôi và công sức, trong đó không thể không kể đến tầm nhìn chiến lược của Ban Lãnh đạo nhà trường trong việc xây dựng và phát triển đội ngũ. 

 

Nhận thức được đội ngũ giáo viên là khởi nguồn và là quyết định của mọi thành công, ngay từ khi mới thành lập, Hệ thống Giáo dục Ngôi sao Hà Nội đã xác định việc xây dựng đội ngũ là chiến lược quan trọng nhất trong định hướng phát triển nhà trường. Giáo viên của nhà trường phải là những thầy cô giáo có đủ TÀI – TÂM – ĐỨC.

 

Trong suốt quá trình xây dựng và phát triển, đặc biệt là trong năm học 2016 - 2017, nhà trường may mắn khi có những thạc sĩ, tiến sĩ đã tốt nghiệp trong và ngoài nước, có những giáo viên đạt giải giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố; những giáo viên trẻ tốt nghiệp thủ khoa xuất sắc tại các trường Đại học uy tín…đã và sẽ hội tụ về đây để cống hiến và làm việc. Nhà trường tự hào khi có những giáo viên tâm huyết với công việc giảng dạy, vững vàng về chuyên môn, có kinh nghiệm và khả năng thích ứng với việc đổi mới giáo dục, có thái độ thân thiện, nhiệt tình, khao khát cống hiến và không ngại bứt phá, tự hào khi đội ngũ giáo viên của nhà trường, không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn có khả năng truyền cảm hứng, khơi nguồn sáng tạo để “ươm mầm những tài năng”.

 

Năm học 2016 - 2017, nhà trường quyết tâm tạo bước đột phá trong việc tuyển chọn, kiện toàn đội ngũ giáo viên, đặc biệt với khối THCS. Với chiến lược phát triển nhân lực đúng đắn của Ban Lãnh đạo nhà trường, với đội ngũ  giáo viên ưu tú, với đối tượng tuyển chọn là những học sinh giỏi, với sự tin tưởng và đồng hành của phụ huynh học sinh, Hệ thống Giáo dục Ngôi sao Hà Nội chính là nơi hội tụ của đam mê và nhiệt huyết, là ngôi nhà chung để những ý tưởng, những hoài bão được chắp cánh, gắn kết và hiện thực hóa. Và vì thế chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng và kỳ vọng về những kết quả vẻ vang trong những năm học tiếp theo của Ngôi Sao Hà Nội.

 
--------------------------------------------------
 

NHỮNG CHIA SẺ CỦA NGƯỜI SÁNG LẬP HỆ THỐNG GIÁO DỤC NGÔI SAO HÀ NỘI

 
 
 
Kính gửi các bậc phụ huynh và các con học sinh yêu quý!
 
Nhìn lại chặng đường 5 năm đã qua, tôi thực sự cảm thấy vui mừng vì những thành công ban đầu mà thầy và trò nhà  trường đã đạt được. Tôi vô cùng cảm ơn các thầy cô giáo - những đồng nghiệp của tôi đã cống hiến cả tâm huyết và trí tuệ cho Ngôi Sao Hà Nội; cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng vào mô hình giáo dục toàn diện của chúng tôi; cảm ơn  sự nỗ lực hết mình của tất cả các con học sinh đã làm nên thành tích tuyệt vời cho nhà trường trong những kỳ thi các  cấp.
 
Với 5 năm xây dựng và phát triển, vượt qua bao nhiêu khó khăn, thách thức, chúng tôi biết vẫn còn có những điều khiến  phụ huynh chưa được hài lòng. Bản thân tôi luôn luôn mong muốn được lắng nghe những ý kiến đóng góp chân thành,  những mong muốn, nguyện vọng của các bậc cha mẹ học sinh để chúng tôi có sự điều chỉnh, sao cho mô hình giáo dục  toàn diện của Hệ thống Ngôi Sao Hà Nội ngày càng trở nên hoàn thiện hơn.
 
Mỗi khi nhìn thấy các con hạnh phúc đến trường với vẻ mặt hân hoan, rạng rỡ, trong lòng tôi lại dâng trào bao cảm xúc, tôi thấy trách nhiệm của mình thật lớn lao khi nhận niềm tin tưởng từ các Quý vị phụ huynh trao gửi những đứa con yêu quý cho nhà trường. Mỗi khi xây dựng một kế hoạch cho hoạt động dạy và học hay tổ chức một sự kiện nào đó, tôi đều đặt mình vào vị trí là một phụ huynh. Những mong muốn của bản thân tôi cho con mình chắc hẳn cũng là mong muốn chung của tất cả chúng ta, làm sao để các con được học tập trong một môi trường thân thiện, cân đối thời gian cho việc học tập và vui chơi hợp lý, học đi đôi với hành, được lĩnh hội các kiến thức tiên tiến, phù hợp với nền giáo dục hiện đại, các con không phải đi học thêm mà vẫn đạt được nền tảng kiến thức cần thiết để vượt qua các kỳ thi phù hợp với khả năng của mình.
 
Trong năm học tới, chúng tôi sẽ đẩy mạnh hơn nữa môn Tiếng Anh, giúp học sinh sử dụng tốt cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và hiểu biết cả kiến thức Toán, Khoa học bằng tiếng Anh. Thực sự, tiếng Anh là công cụ quan trọng nhất để hội nhập với xã hội hiện đại.
 
Chương trình rèn luyện kỹ năng sống Lãnh đạo bản thân - “7 thói quen để thành đạt” đã được triển khai cho cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường, tạo bước đệm vững chắc để triển khai đến từng học sinh, giúp các em rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết cho sự hình thành tính cách và phát triển nhân cách con người. Chắc chắn rằng học sinh của Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội sẽ có một bước chuyển mình quan trọng trong năm học 2015 – 2016.
 
Tôi mong rằng các bậc cha mẹ học sinh sẽ đồng hành và ủng hộ chúng tôi trong thời gian tới, giúp các con đạt được những thành tích cao nhất trong học tập và rèn luyện để mỗi học sinh của Ngôi Sao Hà Nội đều trở thành con ngoan, trò giỏi.
 
Các con sẽ luôn thấy vui vẻ và hạnh phúc mỗi ngày tới trường và sau này, khi trưởng thành còn thấy tự hào và biết ơn khi nhắc đến quãng thời gian được theo học tại Ngôi Sao Hà Nội, những kỷ niệm không thể nào quên với thầy cô và bạn bè sẽ theo các con mãi trong cả cuộc đời. Tôi hy vọng rằng tới dịp kỷ niệm 20 năm ngày thành lập trường, Ngôi Sao Hà Nội sẽ đón chào các con về tham dự và nhìn thấy các con đều đã trở thành những con người thành danh, có những đóng góp mang lại những lợi ích to lớn cho xã hội. Chắc chắn các con sẽ mãi mãi là niềm tự hào của mái trường này cùng với thương hiệu Ngôi Sao Hà Nội trường tồn theo năm tháng.
 

MỘT SỰ ĐỔI MỚI CẦN THIẾT

 
Tôi thấu hiểu kỹ năng mềm quan trọng như thế nào qua chương trình “Lãnh đạo bản thân” đang triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội.
 
Chương trình rèn luyện “7 thói quen để thành đạt” đưa vào nhà trường đã làm cho tập thể giáo viên trở nên gắn bó và đoàn kết hơn rất nhiều. Thói quen HỢP LỰC đã tạo nên một sức mạnh to lớn, mỗi chúng tôi đều đã nhìn nhận mọi vấn đề theo hướng tích cực để luôn thấy mỗi học sinh, dù là ai cũng đều có những điểm mạnh. Các thầy cô có nhiệm vụ phát huy điểm mạnh đó của các con và dạy dỗ các con bằng tất cả tình yêu thương của mình.
 
Thói quen HIỂU RỒI ĐƯỢC HIỂU:
Đây là thói quen mà mọi người tâm đắc nhất khi học chương trình này: Mỗi người lãnh đạo đều phải hiểu rõ nhân viên của mình thì mới lãnh đạo được họ và cần biết chia sẻ những khó khăn của họ để ghi nhận sự nỗ lực và cố gắng của từng người; mỗi giáo viên chủ nhiệm lớp cũng vậy, luôn hiểu học sinh của mình mong muốn điều gì và phải giúp học sinh vượt qua khó khăn như thế nào. Khi đó chắc chắn quan hệ thầy trò sẽ có sự đồng cảm, việc giảng dạy của thầy cô sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.
 
Tôi vẫn thường nói với giáo viên của mình: ta dạy các con có kết quả học tập thật, đó chính là lòng trung thực, chỉ có như thế chúng ta mới gây dựng được lòng tin từ phụ huynh và nhận được sự yêu quý từ học sinh. Mỗi bước tiến bộ của các con đều ghi nhận sự nỗ lực hết mình của cả thầy và trò. Từ chỗ giáo viên cảm thấy không thoải mái khi phải học kỹ năng, đến nay những buổi đào tạo “7 thói quen để thành đạt” hằng tuần của chuyên gia đã làm cho mọi người hào hứng tham gia và nhận được những giá trị đích thực để áp dụng vào cuộc sống của mình và công việc giảng dạy ở trường.
 
Chúc các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các con học sinh sẽ phối hợp thật tốt để chương trình học kỹ năng “Lãnh đạo bản thân” đạt được kết quả như mong muốn của tất cả chúng ta.
    
Xin trân trọng cảm ơn!
   
                                                                                                               Nhà giáo Phạm Bích Ngà
Người sáng lập Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội
 
  -----------------------------------------------------------
Hội thảo "Định hướng giáo dục của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội năm học 2016 - 2017"
Chiều ngày 24/04/2016 tại Hội trường Hệ thống Giáo Dục Ngôi Sao Hà Nội đã diễn ra buổi Hội thảo “Định hướng giáo dục của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội năm học 2016 - 2017”. Buổi Hội thảo thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các khách mời, đặc biệt là các phụ huynh có con đang theo học lớp 5 tại các trường Tiểu học trên toàn Thành Phố Hà Nội.
 
Buổi Hội thảo được bắt đầu từ lúc 14h30 nhưng ngay từ đầu giờ chiều các khách mời đã đến rất đông để tham quan nhà trường và theo dõi slide trình chiếu những hoạt động diễn ra trong năm học 2016 - 2017 của học sinh khối 6 trường THCS Ngôi Sao Hà Nội. Khán phòng hơn 300 chỗ ngồi đã không còn chỗ trống trước khi buổi Hội thảo diễn ra là minh chứng cho sự quan tâm của toàn thể quý phụ huynh dành cho “Định hướng giáo dục của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội năm học 2016 – 2017” .
 
 
 
 
 
Các khách mời đến từ rất sớm và nhận file tài liệu từ Ban Tổ Chức
 
Mở đầu cho buổi Hội thảo là chương trình văn nghệ của thầy và trò đến từ trường THCS Ngôi Sao Hà Nội. Ca khúc “Người thầy” do thầy giáo Đăng Họa trình bày là lời tri ân đến các thầy cô giáo đã dành tâm huyết và tình yêu của mình cho những học sinh thân yêu của Ngôi Sao Hà Nội. Ca khúc “ Hà Nội mười hai mùa hoa” do song ca học sinh Khánh Linh, Thủy Tiên đến từ lớp 6A0 trình bày như một cơn gió nhẹ, đem về cho khán phòng ngập tr