Skip to main content

Tháng 7 của tôi

Tháng 7 của tôi
Wow, cái cảm giác tên mình gắn liền với một lớp mới, 9A0, vừa lạ lẫm mà lại tự hào sao sao ý!
Mới hôm Thứ bảy, tôi còn ngồi cười một mình, nhớ như in buổi cuối cùng đến lớp năm trước, tựa như mới chỉ qua có vài ngày. Thế mà buổi sáng Thứ hai thức dậy, tôi đã trở thành học sinh lớp 9 rồi. Cảm giác bồi hồi, lại có chút hụt hẫng. Thời gian trôi qua thật nhanh!
 
Hộp bút đã được giặt và phơi khô, chẳng mấy chốc đã chật ứ nào bút, nào thước, compa... Cặp sách cũng đã dọn dẹp sạch sẽ. Sách vở thơm mùi giấy mới. Tập file trống trơn mới coóng. Quần áo lịch sự tinh tươm. Mọi thứ trên người tôi đều được làm sạch, thay mới kĩ càng khiến tôi cảm thấy thật trang trọng, có chút lo lắng. Phòng lớp mới, bàn học mới và những người bạn cũ. Họ vui vẻ và cười tươi, khiến mọi lo lắng, hồi hộp của tôi tan biến.
 
Tác giả Trần Phương Linh
 
Chỗ ngồi mới khiến tôi rất ngạc nhiên. Tôi từng đùa rằng: “Với tần suất đổi chỗ ngồi của lớp mình, ngồi với cùng một người cả một năm đã là điều khó thấy, ngồi với nhau đến năm thứ hai đúng là điều không thể!” Thế mà tôi đã được xếp vào “điều không thể”. May mắn thay, cậu bạn ngồi cùng với tôi từ năm học trước và tôi, tuy không thể nói là thân thiết, nhưng lại có thể giúp đỡ nhau trong học tập rất tốt, đặc biệt là khi cả hai có định hướng chuyên giống nhau nữa chứ!
 
Đối với các em khối dưới, tháng 7 này là một trại hè, có vui chơi, có nhiều hoạt động. Nhưng đối với khối 9 chúng tôi thì khác. Chúng tôi không còn nhiều thời gian trước kì thi cấp III đầy áp lực, quyết định rất nhiều thứ trong cuộc đời chúng tôi, đặc biệt càng áp lực khi chúng tôi là khóa học sinh đầu tiên tại Hà Nội sau nhiều năm, thi tổ hợp các môn. Vậy nên, chúng tôi đã sớm có ý thức nghiêm túc. Nhưng không phải vì thế mà mọi thứ trở nên nhàm chán. Những giờ trải nghiệm hè của chúng tôi vẫn có tiếng cười, có trêu chọc, có những câu bông đùa hài hước. Chúng tôi vẫn thực sự có một mùa hè tháng 7 đầy ắp niềm vui, một Trại hè rực rỡ không thể không tham gia.
 
Tập thể 8A0 (Nay là lớp 9A0) là một tập thể đoàn kết và có nhiều gương mặt xuất sắc
 
Tôi hay một số bạn chắc chắn từng nghĩ, việc chẳng được đi chơi xa, không được check-in đâu đó trong những ngày hè như thế này quả thực có chút thiệt thòi. Nhưng sau buổi trải nghiệm đầu tiên, tôi lại thấy, nếu như không tham gia cùng các bạn ngày hôm nay, e rằng tôi đã bỏ lỡ rất nhiều điều thú vị. Năm học mới sắp tới, tưởng chừng dài nhưng cũng sẽ rất ngắn, chẳng mấy chốc mà chúng tôi sẽ ngồi vào phòng thi.  Tôi tin rằng tháng 7 này đối với tôi, sẽ là một kỉ niệm đẹp.
 
Trần Phương Linh – 9A0
(CLB Phóng viên nhí)
 
 
Tin tức - Sự kiện
Tiêu điểm

Ngày tháng

12/07/2018

Chia sẻ :