Skip to main content

Tập thể 8A2 cùng tìm hiểu về Tư duy cùng thắng

Tập thể 8A2 cùng tìm hiểu về Tư duy cùng thắng
Ở trường Ngôi Sao Hà Nội, bên cạnh kiến thức thì nhà trường rất chú trọng đến giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho các con học sinh. Chúng ta hãy cùng đến với một tiết học chuyên đề về Thói quen 4 “Tư duy cùng thắng” của thầy Nguyễn Đức Hải cùng tập thể lớp 8A2 để hình dung rõ hơn về hoạt động dạy và học kĩ năng của trường Ngôi Sao Hà Nội nhé!
 
Thầy Nguyễn Đức Hải là một thầy giáo trẻ, không chỉ vững về chuyên môn thầy còn là một giáo viên luôn quan tâm, chú trọng tới việc giảng dạy kĩ năng sống cho các con học sinh. Mở đầu tiết học về Tư duy cùng thắng thầy đã đem đến cho học sinh một câu chuyện hết sức ý nghĩa của hai vận động viên Owens và Luz Long. Lẽ ra Long có cơ hội giành Huy chương vàng kỷ lục thế giới nhưng anh đã tạo cơ hội cho Owens nên bỏ lỡ cơ hội của chính mình. Kết quả Owens thắng, Long thứ 2, nhưng “tấm huy chương vàng” mà Long thu được đó chính là tình bạn. Bài học ở đây là “Tư duy cùng thắng” để có thể đem lại lợi ích cho cả đôi bên. Trong một thế giới toàn cầu hóa như ngày nay thì mối quan hệ chủ đạo là “Tư duy cùng thắng”. Nếu không cạnh tranh được thì có thể hợp tác với nhau vì một người không thể giỏi tất cả mọi thứ.
 
Các con học sinh chăm chú theo dõi bài giảng
 
Cho dù mỗi tư duy đều có chỗ thích hợp để dùng nhưng nếu bạn xây dựng cho mình một tư duy cùng thắng thì cơ hội của bạn sẽ nhiều hơn. “Khi mâu thuẫn nảy sinh, biết tìm giải pháp để đôi bên cùng có lợi”. Đó chính là thông điệp mà bài giảng mang đến cho các con học sinh.
 
 
 
 
Các con học sinh tích cực tham gia các hoạt động của tiết học kỹ năng
 
Tại buổi học, các con học sinh thảo luận một cách rất hào hứng sôi nổi. Các con đưa ra những điều có thể làm để đem lại lợi ích cho cả 2 bên trong các mối quan hệ đó là bạn bè, anh em, bố mẹ. Khi đem lại lợi ích cho cả 2 bên thì tất cả mọi người đều cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và gần gũi nhau hơn.
 
Bài học nhỏ ngày hôm nay giúp các con học sinh càng hoàn thiện hơn về đạo đức, kỹ năng sống, khả năng tự học và khả năng thích nghi với mọi sự thay đổi của môi trường. Đó cũng là mục tiêu mà trường Ngôi Sao Hà Nội muốn hướng tới cho các Hansers.
 
Hoạt động trường THCS
Hoạt động chuyên môn
Tin tức - Sự kiện
Tin Tức
Hoạt động của trường
Hoạt động chuyên môn
Giảng dạy
Tiêu điểm

Ngày tháng

12/01/2018

Chia sẻ :