Skip to main content

Ra mắt Ban Quản lý dự án xây dựng “Nhịp cầu yêu thương”

Ra mắt Ban Quản lý dự án xây dựng “Nhịp cầu yêu thương”
Ngày 15/3/2018, trường Ngôi Sao Hà Nội đã tổ chức buổi họp đại diện phụ huynh học sinh tất cả các lớp để bầu ra Ban Quản lý dự án xây dựng cây cầu từ thiện bắc qua suối Ngòi Đuôi, thôn Vù Lùng Sung, xã Trung Chải, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
 
Tham dự buổi họp có đại diện phụ huynh học sinh của 56 tập thể lớp cùng các vị phụ huynh có chuyên môn về lĩnh vực tư vấn, thiết kế và xây dựng cầu đường. Về phía nhà trường có nhà giáo Phạm Bích Ngà – Người sáng lập và điều hành trường Ngôi Sao Hà Nội, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Trang cùng các thầy cô giáo.
 
 
Các bậc phụ huynh cùng hướng lên màn hình xem các hình ảnh tổng hợp về chương trình Hội chợ Xuân 2018
 
Mở đầu buổi họp, cô Khuất Thị Thanh Nhàn – Phó Hiệu trưởng nhà trường - đã thay mặt Ban Tổ chức chương trình Hội chợ từ thiện Xuân Mậu Tuất 2018 đưa ra một số ý kiến tổng kết, đánh giá chung về chương trình Hội chợ, thông báo các khoản quỹ từ thiện sau Hội chợ và thông báo lộ trình triển khai xây dựng cầu trong giai đoạn sắp tới.  
 
Cô Phó Hiệu trưởng Khuất Thị Thanh Nhàn phát biểu tổng kết chương trình Hội chợ
 
Hội chợ từ thiện Xuân Mậu Tuất của trường Ngôi Sao Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Thành công lớn nhất của Hội chợ là nhà trường nhận được sự đồng hành, ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh trong công tác chuẩn bị và quá trình diễn ra Hội chợ. Mặc dù Hội chợ đã kết thúc nhưng sau đó Ban Tổ chức vẫn tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ phía Quý phụ huynh và học sinh. Tính đến 15h00 ngày 15/3/2018, tổng số tiền từ thiện để xây dựng “Nhịp cầu yêu thương” đã lên đến 1.259.251.500 đồng. Số tiền này sẽ dùng để xây dựng cây cầu từ thiện bắc qua suối Ngòi Đuôi, xã Trung Chải, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.
 
Buổi họp lần này được tổ chức nhằm bầu ra một Ban quản lý (BQL) để triển khai dự án xây dựng cầu (được đặt tên là cây cầu Ngôi Sao Hà Nội). Các vị phụ huynh trong BQL sẽ giúp nhà trường xây dựng và triển khai kế hoạch xây cầu theo đúng lộ trình mong muốn.
Thời gian
Công việc
Từ 05/3 - 10/3
Thành lập Ban Chỉ đạo dự án (bao gồm BGH và PHHS)
Từ 11/3 - 20/3
Ban Chỉ đạo dự án khảo sát lại địa hình và hoàn chỉnh thiết kế chi tiết, dự toán xây dựng, lựa chọn các đơn vị tư vấn - Thuê tư vấn lập Báo cáo Kinh tế kỹ thuật (căn cứ theo Tổng mức đầu tư dự kiến) và thiết kế bản vẽ dự toán thi công
Từ 21/3 - 31/3
Ban Chỉ đạo dự án lựa chọn nhà thầu theo luật đấu thầu
Từ 01/4 - 30/8
Tổ chức thi công xây dựng công trình, tư vấn giám sát công trình theo kế hoạch đã được phê duyệt
Từ 31/8 - 04/9
Tổ chức khánh thành (lựa chọn ngày phù hợp)
 
Thay mặt Ban Lãnh đạo nhà trường, nhà giáo Phạm Bích Ngà chia sẻ: Sau khi tổ chức chương trình, nhà trường rất vui vì đã nhìn thấy sự hợp lực của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các con học sinh và tất cả các bộ phận trong trường để Hội chợ diễn ra thành công tốt đẹp. Kết quả đạt được vô cùng ấn tượng, hiếm có ngôi trường nào ở Hà Nội có được sự đóng góp to lớn như vậy. Nhà trường xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các nhà hảo tâm. Số tiền thu được trên 1,2 tỷ đồng là một con số vượt xa kỳ vọng. Để có thể quản lý tài chính và triển khai xây dựng được cây cầu từ thiện một cách an toàn, hiệu quả, tiết kiệm, nhà trường cần có một BQL có đủ năng lực và tâm huyết để hỗ trợ về các vấn đề chuyên môn, giúp nhà trường sớm triển khai dự án và cố gắng hoàn thành cây cầu trước mùa mưa lũ. Thành phần của BQL sẽ gồm có đại diện nhà trường, các vị phụ huynh có chuyên môn về xây dựng cầu đường và kế toán.
 
Nhà giáo Phạm Bích Ngà có đôi lời chia sẻ và cảm ơn các bậc phụ huynh đã nhiệt tình ủng hộ
 
Với mong muốn nhận được sự đồng hành của các vị phụ huynh có chuyên môn về cầu đường và có tâm huyết với công tác thiện nguyện, tại buổi họp, các thầy cô giáo và đại diện phụ huynh các lớp đã thống nhất và bầu ra BQL dự án gồm các ông/bà có tên như sau:
 
 • Bà Khuất Thị Thanh Nhàn – Phó Hiệu trưởng nhà trường – Trưởng BQL dự án
 • Ông Lê Đông Hà – PHHS Lớp 6B01
 • Ông Hàn Lê Thế Huynh – PHHS Lớp 1A3
 • Ông Hồ Văn Hương – PHHS Lớp 3A1
 • Ông Phạm Việt Sơn – PHHS Lớp 5A0
 • Ông Nguyễn Thắng – PHHS Lớp 5A0
 • Ông Hoàng Chí Kiên – PHHS Lớp 5A1
 • Ông Hà Văn Thuyên – PHHS Lớp 5A0
 • Ông Nguyễn Tư Điền – PHHS Lớp 5A0
 • Ông Hoàng Nam Thắng – PHHS Lớp 3A1
 • Ông Nguyễn Quang Chính – PHHS Lớp 6B0
 • Ông Phan Đình Bính – Trưởng Ban phụ huynh Khối THCS
 • Bà Nguyễn Thị Kim Hiên – Đại diện Ban Lãnh đạo trường Ngôi Sao Hà Nội
Ban Quản lý dự án ra mắt nhà trường và đại diện phụ huynh các lớp
 
Thay mặt BQL dự án, ông Lê Đông Hà đã có những lời phát biểu hết sức tâm huyết: BQL dự án sẽ cố gắng giúp nhà trường triển khai xây dựng cây cầu có chất lượng tốt, bền vững và hỗ trợ tối đa cho người dân địa phương trong quá trình di chuyển qua suối Ngòi Đuôi. Trước mắt, BQL dự án sẽ giúp nhà trường tiến hành khảo sát thực địa, hoàn thành các thủ tục pháp lý với địa phương, sau đó bắt tay vào thiết kế, thẩm định và triển khai thi công.
 
Ông Lê Đông Hà – PHHS Lớp 6B01 sẽ ủng hộ nhà trường toàn bộ chi phí khảo sát và tư vấn thiết kế
Ông Hồ Văn Hương – PHHS Lớp 3A1 chia sẻ với BQL dự án về vấn đề tiến độ thi công,
cần cố gắng hoàn thành cây cầu trước mùa mưa lũ
 
Sau khi bầu xong BQL dự án, các thành viên của BQL đã cùng tham gia họp để triển khai kế hoạch ban đầu. Sau cuộc họp này, các thành viên BQL dự án đã thống nhất vào sáng thứ 7 (ngày 17/3/2018) sẽ lên khảo sát thực địa tại Lào Cai để nắm bắt rõ về địa điểm xây cầu, làm việc với địa phương về các thủ tục pháp lý, sau đó sẽ lập kế hoạch để báo cáo nhà trường về tiến độ thi công.
 
 
 
 
Các thành viên BQL dự án nhiệt tình đưa ra các ý kiến đóng góp
 
Nhà trường xin trân trọng cảm ơn sự tham gia, ủng hộ nhiệt tình của các Quý phụ huynh đã dành thời gian, công sức và hy sinh các công việc cá nhân để đồng hành cùng với nhà trường. Mong rằng BQL dự án sẽ “hợp lực” giúp nhà trường triển khai xây dựng thành công cây cầu Ngôi Sao Hà Nội, để các em học sinh và người dân địa phương thôn Vù Lùng Sung đi lại dễ dàng hơn.
 
Hoạt động trường THCS
Tin tức - Sự kiện
Tin Tức
Hoạt động của trường
Phụ huynh cần biết
Tiêu điểm

Ngày tháng

17/03/2018

Chia sẻ :