Skip to main content

Phạm Lê Duy chính thức trở thành tân Quán quân toàn quốc cuộc thi English Champion 2018

Phạm Lê Duy chính thức trở thành tân Quán quân toàn quốc cuộc thi English Champion 2018
Trải qua hành trình 3 tháng với 4 vòng thi thử thách, vượt qua hơn 22.000 thí sinh trên khắp cả nước, cuộc thi English Champion đã đi đến hồi kết vào sáng 1/4/2018. Tại vòng chung kết, Phạm Lê Duy học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội với bản lĩnh và sự tự tin, cộng với vốn kiến thức xuất sắc, kỹ năng điêu luyện, sau phần tranh biện đầy kịch tính đã giành danh hiệu Quán quân toàn quốc cuộc thi English Champion 2018.
 
Năm nay, 10 thí sinh bước vào ngôi Nhà chung của Ban tổ chức để tham dự vòng chung kết là những gương mặt sáng giá đại diện cho 2 khu vực. Trải qua 2 ngày sinh hoạt tại Nhà chung (gồm Tập trung – Làm quen – Kết bạn – Kỹ năng mềm), các con được tham gia các hoạt động nhóm và được đào tạo các kỹ năng cần thiết như thuyết trình, tranh biện, kỹ năng mềm trước khi bước vào thi chung kết. Tại vòng chung kết của cuộc thi, các thí sinh khối Tiểu học tham gia thi hùng biện cá nhân, các thí sinh khối Trung học Cơ sở tham gia thi tranh biện đối kháng để giành danh hiệu Quán quân toàn quốc. Đối với phần thi tranh biện, thí sinh không biết đối thủ có những lập luận gì để chuẩn bị trước phần phản biện, nên cần có khả năng tư duy nhanh, kiểm soát tâm lý, cảm xúc và có kiến thức rộng và sâu về nhiều lĩnh vực trong cuộc sống để đưa ra được những lý lẽ sắc bén, có tính logic, thuyết phục.
 
 
 
Phạm Lê Duy tự tin tranh biện về chủ đề "nóng hổi" mà Ban tổ chức đưa ra
 
Sau phần thi của các thí sinh khối 4, 5, 6, 7, Phạm Lê Duy bước vào sân khấu tranh biện cuối cùng trong tiếng hò reo, cổ vũ của tất cả bạn bè, thầy cô. Phạm Lê Duy và Vũ Chi Mai là cặp thí sinh thực hiện màn tranh biện cuối cùng về một vấn đề xã hội mang tính thời sự "nóng hổi" đó là các phúc lợi xã hội của chính phủ cho người nghèo. Lê Duy bước vào thi đấu với bản lĩnh và sự tự tin căng tràn. Đứng trước Ban Giám khảo, con đã rất tự tin thể hiện phần trình bày với những quan điểm thẳng thắn, được lập luận một cách chặt chẽ.
 
Các thầy cô giáo và các bạn hồi hộp theo giõi phần tranh biện của Lê Duy
 
Với phong cách trình bày tự nhiên, rất thu hút người nghe, Lê Duy đã nhận được sự đánh giá cao từ phía Ban Giám khảo và xuất sắc giành được ngôi vị Quán quân toàn quốc – Khối 8. Ngôi vị quán quân đòi hỏi mỗi thí sinh không chỉ có kỹ năng tranh biện, kiến thức, sự sáng tạo và các thông điệp truyền tải mà còn phải có kỹ năng toàn diện như kỹ năng mềm, khả năng giao tiếp, làm việc nhóm qua quá trình đánh giá các hoạt động tại Nhà chung… Phạm Lê Duy đã hội đủ tất cả những điều kiện đó và xứng đáng giành vị trí Quán quân. Con là niềm tự hào của trường Ngôi Sao Hà Nội!
 
Niềm vui vỡ òa khi Phạm Lê Duy được xướng tên là người chiến thắng
 
 
 
Phạm Lê Duy chính thức trở thành tân quán quân cuộc thi English Champion 2018
 
Để có được thành công này, trước hết là những nỗ lực của Lê Duy với khả năng tự học và sự hứng thú tìm tòi kiến thức, trí thông minh bẩm sinh. Đồng thời, môi trường giáo dục của Trường Ngôi Sao Hà Nội qua sự hướng dẫn, dìu dắt tận tình của cô giáo chủ nhiệm, các thầy cô trong Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện và động viên, khích lệ, tập thể lớp 8A0 đoàn kết, hỗ trợ Lê Duy để có thể hoàn thành tốt các vòng thi của mình.  
Cuộc thi English Champion 2018 đã đi đến hồi kết. Đến với cuộc thi năm nay, trường Ngôi Sao Hà Nội có đến 9 đại diện lọt vào Top 10 Khu vực Miền Bắc, 2 học sinh giành ngôi Quán quân khu vực Miền Bắc là Phạm Lê Duy (Khối 8) và Nguyễn Nhật Minh (Khối 6). Nhưng Nguyễn Nhật Minh đã giành danh hiệu Quán quân toàn quốc Khối 5 năm 2017 nên phải nhường quyền vào vòng chung kết cho một thí sinh khác cũng là một cựu học sinh trường Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội. 
 
9 gương mặt xuất sắc tất cả các khối lớp lọt vào Top 10 Khu vực Miền Bắc của trường Ngôi Sao Hà Nội
 
Nguyễn Nhật Minh giành ngôi Quán quân Khối 6 – Khu vực Miền Bắc nhưng phải nhường quyền vào vòng chung kết toàn quốc cho một thí sinh khác cũng là cựu học sinh Ngôi Sao Hà Nội.
 
Ngô Chí Kiên - Cựu học sinh Lớp 5B0 Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội giành được danh hiệu Á quân toàn quốc Khối 6 chụp ảnh lưu niệm cùng Nhà giáo Phạm Bích Ngà
 
Kỳ thi toàn quốc English Champion 2018 đã tạo ra một sân chơi tri thức để học sinh tiếp cận bao quát với nhiều lĩnh vực như STEM, Nhân văn, Nghệ thuật, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên… Với chủ đề “Liberate your talents – Khai phóng tài năng”, cuộc thi muốn nuôi dưỡng tinh thần khai phóng trí tuệ của thế hệ trẻ Việt Nam, khuyến khích các em không giới hạn sự hiểu biết của bản thân mà chủ động học hỏi nhiều lĩnh vực, phát triển toàn diện về nhân cách cũng như trí tuệ. Qua đó, các con được truyền cảm hứng để phát triển đầy đủ về kiến thức và kỹ năng trong nhiều lĩnh vực, cọ xát và rèn luyện bản lĩnh cũng như tìm thấy và phát triển tài năng của bản thân.
 
Cô Trần Thị Thủy - Giáo viên chủ nhiệm Lớp 8A0 không giấu nổi niềm vui về thành tích mà Lê Duy đạt được
 
 
Các thầy cô giáo và bạn bè chia vui cùng Lê Duy
 
Những nhà vô địch đã cầm trên tay chiếc cup vô địch, chính thức trở thành tân Quán quân toàn quốc, kết thúc một mùa English Champion nhiều cảm xúc. Chúc mừng Phạm Lê Duy và chúc mừng trường Ngôi Sao Hà Nội đã ươm mầm nên những tài năng xuất sắc. Kết quả mà các con đạt được cũng hướng tới một trong những giá trị cốt lõi của nhà trường đó là phát hiện học sinh có tiềm năng, bồi dưỡng để các con phát huy tối đa năng lực cá nhân, hướng tới sự xuất sắc.
Thành tích - Học tập
Tiêu điểm

Ngày tháng

02/04/2018

Chia sẻ :