Skip to main content

Những hình ảnh đầu tiên, tràn năng lượng của các HANSERs tại trại hè ở Mỹ

Những hình ảnh đầu tiên, tràn năng lượng của các HANSERs tại trại hè ở Mỹ
Trong lúc không khí tại Hanoi Star Camp “My Summer, My World” 2018 đang nóng lên mỗi ngày thì từ phía bên kia bán cầu những hình ảnh đầu tiên các Hansers gửi về từ trại hè YMCA Camp Kern cũng sôi động không kém.
 
Nhóm trại sinh Hansers tham gia YMCA Camp Kern gồm 4 học sinh các khối 6,7,8. Các bạn tham dự trại hè với mục tiêu rèn luyện tính độc lập, chủ động; nói không với các thiết bị điện tử để có cuộc sống lành mạnh hơn; rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, phát triển khả năng sáng tạo, yêu thiên nhiên và đặc biệt là phát triển khả năng sử dụng tiếng Anh trong cuộc sống hàng ngày.
 
Các Hansers tại sân bay Nội Bài trước khi khởi hành
 
Khi sang Mỹ, đoàn học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội được một gia đình tiếp đón và đó cũng chính là thời gian trải nghiệm tuyệt vời đầu tiên của các Hansers. Các con được hòa mình vào cuộc sống thực sự của một gia đình Mỹ tại thành phố Dayton và có cơ hội được hiểu nhiều hơn về văn hóa Mỹ qua những chia sẻ của chủ nhà. Cô Sherree, host family tại Mỹ, từng là một hiệu trưởng và là người rất giàu trải nghiệm ở các quốc gia đã tạo mọi điều kiện tốt nhất cho đoàn: cung cấp nơi ở (với phòng ốc được thiết kế cho homestay của học sinh đến Mỹ), ăn uống, đưa đón ở sân bay, đưa đoàn đi chơi ở các địa điểm tại Dayton và giới thiệu với đoàn về những nét văn hóa, những đặc trưng hấp dẫn mà chỉ nơi đây mới có.
 
Khuôn viên Homestay nơi các Hansers sẽ ở trong thời gian ở Mỹ
 
Homestay tại Mỹ
 
Không chỉ vậy, các con còn được khám phá thiên nhiên rộng lớn của đất nước tuyệt vời này với 2 tuần tham gia 2 trại hè khác nhau. Mỗi trại đều có những đặc điểm riêng. Tại trại đầu tiên, Timber Ridge (Indiana), các trại viên sẽ có cơ hội làm quen, kết thân với học sinh địa phương và tìm hiểu văn hóa, con người nơi đây. Khi tham gia trại thứ 2 - trại Kern thuộc tổ chức YMCA (Ohio) - các con sẽ được sinh hoạt cũng như thực hành những kĩ năng tại một không gian đặc trưng của trại hè truyền thống Mỹ... Các con sẽ bớt ngỡ ngàng hơn khi tham gia trại thứ 2 vì các con đã quen trước với mô hình trại hè Mỹ ở Timber Ridge và lúc này các con cũng đã quen hơn với việc sử dụng tiếng Anh hàng ngày, giao tiếp với học sinh bản ngữ. Đây là cách hấp thu ngôn ngữ tự nhiên, hiệu quả và đơn giản vì hầu hết các trại sinh là người bản ngữ, là môi trường học tập, ứng dụng tiếng Anh tốt nhất cho mỗi Hansers. Tại đây, các Hansers sẽ thực sự sống trong môi trường lao động, vui chơi  phong phú, hấp dẫn và không kém phấn thách thức như bơi lội, leo núi, trèo thuyền, cưỡi ngựa, bắn cung, thuyết trình, biểu diễn, lửa trại,…
 
Làm quen với các bạn cùng cabin tại trại Timber Ridge 
 
Quang cảnh tại trại Timber Ridge 
 
Check in chụp ảnh chân dung trước khi nhập trại
 
 Hansers tỏa sáng tại Timber Ridge 
 
Xen giữa 2 tuần trại hè, các Hansers có 1 tuần nghỉ ngơi, tìm hiểu văn hóa bản địa. Vì mỗi tuần trại hè đều được sắp xếp với rất nhiều hoạt động thể chất nên Ban tổ chức dành cho các trại sinh 1 phục hồi thể chất kết hợp các hoạt động nghệ thuật, văn hóa. Các con sẽ được đi tham quan, tìm hiểu về đất nước và người dân Mỹ. Chắc chắn sau 1 tuần trải nghiệm văn hóa Mỹ các con sẽ có những kiến thức sơ bộ để chuẩn bị sẵn sàng cho kế hoạch du học thực thụ trong tương lai.
Điểm đặc biệt nữa của trại hè YMCA Camp Kern là cứ mỗi 5 trại viên có 1 giáo viên hướng dẫn dù trại viên ở bất kì độ tuổi nào. Các trại sinh sẽ được quan tâm, hướng dẫn, hỗ trợ để đảm bảo các trạng thái cảm xúc tiêu cực như cô đơn, lạc lõng, tủi thân không xuất hiện. Thay vào đó là các cảm xúc tích cực tràn đầy năng lượng và luôn tươi mới. Riêng nhóm trại sinh Hansers có thêm giáo viên hướng dẫn đồng hành từ Hà Nội, là cầu nối giữa các con với gia đình và nhà trường, cung cấp nhưng thông tin, hình ảnh nóng hổi nhất mang đến sự an tâm cho phụ huynh và học sinh tham gia trại hè.
Ban Lãnh đạo trường Ngôi sao Hà Nội luôn mong rằng với việc đưa học sinh tham gia các trại hè như YMCA Camp Kern và sự đồng lòng của các bậc phụ huynh, Ngôi sao Hà Nội sẽ là cái nôi đào tạo và mang đến những cơ hội đầu tiên cho các Hansers mở rộng cánh cửa bước vào thế giới.
 
Tin tức - Sự kiện
Hội nhập quốc tế
Sự kiện nổi bật
Tiêu điểm

Ngày tháng

04/07/2018

Chia sẻ :