Skip to main content

Ngôi Sao Hà Nội tập huấn công tác phòng cháy & chữa cháy cho giáo viên – nhân viên

Ngôi Sao Hà Nội tập huấn công tác phòng cháy & chữa cháy cho giáo viên – nhân viên
Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong công tác phòng cháy & chữa cháy (PCCC) cho cán bộ - giáo viên - nhân viên, chiều ngày 19/03/2018, Ban Giám hiệu trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội phối hợp cùng Phòng Cảnh sát PCCC tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ cho tập thể giáo viên - nhân viên nhà trường.
 
Cán bộ tập huấn ngày hôm nay là đồng chí Thiếu tá Bùi Duy Trường đến từ Phòng Cảnh sát PCCC số 8. Lớp tập huấn có sự tham dự của đông đảo cán bộ - nhân viên - giáo viên đang làm việc tại trường.
 
Tại buổi tập huấn, Thiếu tá Bùi Duy Trường giới thiệu các kiến thức cơ bản về: công tác quản lý PCCC; một số biện pháp PCCC đối với các cơ quan, đơn vị; các tính năng, tác dụng, phương pháp kiểm tra, sử dụng và bảo quản một số phương tiện, dụng cụ PCCC; hướng dẫn xử lý nhanh các tình huống khi có cháy nổ xảy ra…
 
Thiếu tá Bùi Duy Trường chia sẻ các nội dung kiến thức cần biết về công tác PCCC
 
Một phần hết sức quan trọng trong buổi tập huấn ngày hôm nay là việc hướng dẫn các kiến thức cơ bản về PCCC tại trường học, các nguyên nhân gây cháy và quy trình xử lý vụ cháy…
 
 
Thiếu tá Bùi Duy Trường giới thiệu về chức năng và cách sử dụng bình chữa cháy
 
Với phong cách trò chuyện thân thiện, hài hước đi kèm với những ví dụ mang tính thực tiễn cao, Thiếu tá Bùi Duy Trường đã phổ biến rất nhiều kiến thức bổ ích, nâng cao hiểu biết cho các thầy cô giáo về công tác PCCC, cứu hộ cứu nạn và kỹ năng xử lý tình huống trong các vụ tai nạn cháy nổ. Đặc biệt, trong phần cuối của buổi tập huấn, giáo viên – nhân viên của nhà trường đã được hướng dẫn trực tiếp sử dụng bình cứu hỏa để xử lý một tình huống chữa cháy giả định.
 
 
 
 
 
 
 
 
Các thầy cô giáo và cả các con học sinh được tự mình sử dụng bình cứu hỏa để xử lý 
tình huống chữa cháy giả định ngay tại sân trường
 
Chắc chắn rằng sau buổi tập huấn này, toàn thể cán bộ - giáo viên – nhân viên của Ngôi Sao Hà Nội đã trang bị được cho bản thân những kiến thức cơ bản để phòng chống cháy nổ trong nhà trường và gia đình.
 
Tin Tức
Hoạt động của trường
Tiêu điểm

Ngày tháng

20/03/2018

Chia sẻ :