Skip to main content

Kỳ thủ nhí tài ba Vũ Vĩnh Hoàng

Kỳ thủ nhí tài ba Vũ Vĩnh Hoàng
Vũ Vĩnh Hoàng là cháu nội của Nhà giáo Nhân dân Vũ Hữu Bình – Người đã biên soạn nhiều cuốn sách hay về Toán học cho học sinh và giáo viên. Chắc chắn sống trong một gia đình có ông nội là giáo viên dạy toán, cậu trò nhỏ Vĩnh Hoàng đã chịu ảnh hưởng nhiều từ ông và có một môi trường thuận lợi để rèn luyện tư duy.
 
Vĩnh Hoàng là một học sinh xuất sắc của lớp 4A0 – Trường Liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội. Con là một cậu bé luôn gần gũi, hòa đồng với các bạn. Với vẻ ngoài nhút nhát ít ai hình dung được  Vĩnh Hoàng lại là một kỳ thủ có chiến thuật sắc bén, chắc chắn, chặn bước tiến của biết bao đối thủ.
 
Vũ Vĩnh Hoàng bắt đầu học cờ vua chính thức cách đây 2 năm, vào khoảng tháng 10 năm 2015 với Thầy Bùi Vinh - Đại kiện tướng Quốc Tế. Con đã có huy chương ở nhiều giải phong trào. Năm 2016 giành được huy chương Bạc giải Vô địch Cờ vua trẻ Toàn quốc. Tháng 12 năm 2017, Vĩnh Hoàng đã tham dự Giải Cờ vua Đông Nam Á lần thứ 18 tổ chức tại Malaysia. Đây là giải thi đấu lớn nhất trong khu vực thu hút 242 vận động viên đến từ 10 quốc gia của khu vực Đông Nam Á. Con rất ấn tượng vì đây là giải thi đấu được tổ chức rất chuyên nghiệp. Lần đầu tiên con được tham dự giải quốc tế nhưng với sự chuẩn bị kỹ càng, con đã đạt được 2 huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc.
 
 
 
 
Những hình ảnh ấn tượng của Vũ Vĩnh Hoàng tại giải Cờ vua Đông Nam Á lần thứ 18 tại Malaysia
 
Hàng năm trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đều tổ chức giải Cờ Vua cấp trường nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích dành cho các con yêu thích bộ môn cờ vua có cơ hội được cọ xát, tranh tài. Bên cạnh đó “Câu Lạc bộ học Cờ cùng Kiện tướng” của nhà trường vẫn duy trì hoạt động đều dặn hàng tuần thu hút được đông đảo các con học sinh tham gia. Năm 2017, Vũ Vĩnh Hoàng cũng đã tham gia thi đấu giải cờ vua cấp trường. Con vượt qua nhiều đối thủ và giành được huy chương Đồng.
 
Vũ Vĩnh Hoàng trong Lễ trao giải Cờ Vua cấp Trường năm 2017
 
Với những thành tích đã đạt được, Vũ Vĩnh Hoàng xứng đáng là một gương mặt tiêu biểu của Ngôi Sao Hà Nội trong năm học 2017 – 2018. Hy vọng với niềm đam mê, sự nỗ lực, cố gắng của bản thân, sự kỳ vọng của tất cả mọi người, kỳ thủ nhí Vũ Vĩnh Hoàng sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công trong các giải thi đấu lớn.
 
Thành tích - Học tập
Hội nhập quốc tế
Văn nghệ - Thể thao
Tin Tức
Tiêu điểm

Ngày tháng

20/12/2017

Chia sẻ :