Kết quả thanh tra toàn diện Trường Liên cấp Tiểu học &THCS Ngôi Sao Hà Nội.

Ngày 8/12/2017 trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đón đoàn thanh tra toàn diện của phòng Giáo dục & Đào tạo quận Thanh Xuân. Đây là một hoạt động có ý nghĩa góp phần đánh giá chất lượng dạy và học cũng như các mặt hoạt động khác của nhà trường trong năm học 2017 - 2018.

Sau khi tiến hành kiểm tra hệ thống hồ sơ sổ sách, dự giờ các tiết học, khảo sát các phòng chức năng, thư viện, sân trường,…Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận đã kết luận: Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đã thực hiện nghiêm túc, hiệu quả chương trình, nội dung, kế hoạch giảng dạy theo chỉ đạo của Bộ, Sở, Phòng Giáo dục & Đào tạo. Đoàn thanh tra đánh giá cao việc ứng dụng Công nghệ thông tin vào giảng dạy; dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh; việc tổ chức các tiết chuyên đề, hội giảng đã góp phần nâng cao chất lượng dạy học. Bên cạnh đó các hoạt động ngoại khóa, công tác Đội và phong trào Thiếu nhi được triển khai hiệu quả với nhiều hoạt động ý nghĩa góp phần giáo dục toàn diện về đức, trí, lao, thể, mỹ cho học sinh.

Hồ sơ sổ sách được chuẩn bị đầy đủ phục vụ cho công tác kiểm tra

Đặc biệt cơ sở vật chất của nhà trường được được đánh giá rất cao. Trường có diện tích, khuôn viên đáp ứng cho các hoạt động giáo dục bậc Tiểu học và THCS, cảnh quan phù hợp môi trường sư phạm; trang thiết bị phục vụ hoạt động dạy và học được đầu tư đầy đủ và khai thác sử dụng hiệu quả, từ phòng bộ môn, phòng chức năng đến sân chơi, bãi tập, sân bóng đá, sân bóng rổ; thư viện khang trang, hiện đại với hơn 12000 đầu sách chất lượng nhằm xây dựng và duy trì văn hóa đọc để rèn kĩ năng tự học, tự nghiên cứu cho học sinh.

Hệ thống cơ sở vật chất của nhà trường được đoàn thanh tra đánh giá cao

Ông Phạm Gia Hữu - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo quận Thanh Xuân - Trưởng  đoàn thanh tra nhấn mạnh: Ba năm liên tiếp, phòng Giáo dục & Đào tạo Thanh Xuân được UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục Hà Nội xếp loại Xuất sắc. Kết quả đáng tự hào này có một phần thành tích không nhỏ của thầy và trò Trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội. Năm học 2016 - 2017, nhà trường có 1418 giải thưởng của các con học sinh từ cấp Quận, cấp Thành phố, cấp Quốc gia và Quốc tế, trong đó có 37 học sinh được UBND Quận Thanh Xuân vinh danh (10 học sinh đạt giải Quốc tế, 14 học sinh đạt giải cấp Quốc gia, 13 học sinh đạt giải cấp Thành phố). Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận hy vọng nhà trường sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh để có bước đi vững chắc trên lộ trình xây dựng trường đạt Chuẩn Quốc gia thời gian tới.

Ông Phạm Gia Hữu - Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo quận Thanh Xuân đang điều hành hội nghị tổng kết hoạt động Thanh tra toàn diện
trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội

Cô Nguyễn Thị Vân Trang – Hiệu trưởng trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội đã gửi lời cảm ơn đồng thời tiếp thu ý kiến nhận xét của các thành viên trong đoàn thanh tra. Hướng tới mục tiêu trở thành trường chuẩn Quốc gia, Ban giám hiệu nhà trường mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận.
Khép lại chương trình thanh tra toàn diện, Ban lãnh đạo, Ban giám hiệu, toàn thể giáo viên nhà trường lại càng thêm tin tưởng vào định hướng phát triển của nhà trường, tiếp tục nỗ lực, cố gắng, khắc phục những hạn chế, khó khăn để trường Liên cấp Tiểu học & THCS Ngôi Sao Hà Nội luôn là một điểm sáng của ngành giáo dục quận Thanh Xuân và Thủ đô Hà Nội.

Hoạt động của trường
Hoạt động chuyên môn