Skip to main content

Huy chương Vàng kỳ thi HOMC “gọi tên” học sinh Ngôi Sao Hà Nội

Huy chương Vàng kỳ thi HOMC “gọi tên” học sinh Ngôi Sao Hà Nội
Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) 2018 diễn ra từ ngày 26-29/3/2018 thu thút sự quan tâm của đông đảo các thí sinh trong nước và quốc tế. Rất vinh dự và tự hào, cả 3 học sinh của trường Ngôi Sao Hà Nội tham dự đều đạt giải cao: 2 Huy chương Vàng ở bảng B (Khối trong nước) và 1 Huy chương Bạc ở Bảng A (Khối quốc tế).
 
 
Đây là kỳ thi đầu tiên có sự tham gia của các thí sinh quốc tế đến từ 9 quốc gia. Đề thi và bài làm của học sinh được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Anh. Cấu trúc đề thi bám sát các cuộc thi Olympic khu vực và quốc tế. Kỳ thi đòi hỏi các con học sinh không chỉ tư duy toán học mà phải trau dồi kiến thức Tiếng Anh. Đây vừa là sân chơi trí tuệ đồng thời thông qua cuộc thi này, các con học sinh được giao lưu văn hóa và rèn luyện ngoại ngữ.
 
 
Trước kỳ thi, Ban lãnh đạo trường Ngôi Sao Hà Nội đã có buổi gặp gỡ các con học sinh để động viên tinh thần và khích lệ các con làm bài tốt. Sự quan tâm của lãnh đạo nhà trường đã trở thành nguồn động viên to lớn để các con học sinh giành được kết quả cao ở các kỳ thi.
 
Ở Bảng B (Khối trong nước), vượt qua gần 500 thí sinh đến từ 22 tỉnh, thành phố trong cả nước, 2 học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội là Phạm Việt Hưng và Đỗ Huy Trung (Lớp 7A0) đã giành Huy chương Vàng Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) năm 2018. Các em là học sinh lớp 7 tham gia kỳ thi với các anh chị Khối 8 ở lứa tuổi Junior (14 tuổi, lớp 8) nhưng rất xuất sắc đều giành Huy chương Vàng.
 
 
 
 
Huy chương Vàng ở kỳ thi HOMC là bước đệm để Phạm Việt Hưng và Đỗ Huy Trung có kế hoạch tham dự các kỳ thi tiếp theo
 
Nguyễn Bảo Sơn (Bảng A – Khối quốc tế) đã giành được Huy chương Bạc khi thi đấu cùng với các thí sinh quốc tế. Bảng này có 87 thí sinh đến từ các quốc gia: Ba Lan, Indonesia, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Trung Quốc, Hungary và Việt Nam. Với kinh nghiệm thi ở các đấu trường quốc tế, chiếc Huy chương Bạc đã thuộc về Nguyễn Bảo Sơn. Tất cả mọi người tham dự tại lễ trao giải của Bảng A đều rất tự hào, xúc động khi lá cờ tổ quốc Việt Nam được vươn cao cùng với bạn bè quốc tế.
 
 
 
 
 
Nguyễn Bảo Sơn đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm tham gia các cuộc thi quốc tế
 
Kỳ thi toán học Hà Nội mở rộng được tổ chức thường niên vào tháng 3, bắt đầu từ năm 2004. Các con học sinh Ngôi Sao Hà Nội tham gia cuộc thi lần này là một lần tích lũy kinh nghiệm, để có thể chủ động, tự tin tham gia các kỳ thi toán học quốc tế trong thời gian tới. Chúc mừng các con học sinh xuất sắc của trường Ngôi Sao Hà Nội và chúc các con tiếp tục ghi danh ở các cuộc thi Toán quốc tế và khu vực.
 
 
Thành tích - Học tập
Sự kiện nổi bật
Tiêu điểm

Ngày tháng

30/03/2018

Chia sẻ :