Skip to main content

Học sinh Ngôi Sao Hà Nội giành 3 Huy chương Vàng Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương

Học sinh Ngôi Sao Hà Nội giành 3 Huy chương Vàng Olympic Toán châu Á - Thái Bình Dương
Năm học 2016 – 2017 kết thúc với bảng thành tích vô cùng ấn tượng của thầy và trò Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội: 1418 giải thưởng trong các cuộc thi các cấp. Chưa dừng lại ở đó, vào sáng ngày 31/5/2017, nhà trường tiếp tục nhận được tin vui lớn: con số giải thưởng đã có sự thay đổi ngoan mục khi có thêm 3 huy chương Vàng tại vòng Chung kết kỳ thi Olympic Toán học Châu Á - Thái Bình Dương (APMOPS) được tổ chức tại Singapore.
 
Những ngày cuối tháng 5, trong khi  bạn bè cùng trang lứa đã bắt đầu bước vào kỳ nghỉ hè thì bốn bạn học sinh: Hoàng Ngọc Bảo Khuê, Phạm Việt Hưng, Nguyễn Nam Huy và Trần Hà Trang (lớp 6A0) lên đường đến với đảo quốc sư tử Singapore xinh đẹp để tiếp tục cuộc hành trình chinh phục giải thưởng tại kỳ thi APMOPS 2017. Để có được cơ hội này, các con đã xuất sắc vượt qua gần 400 thí sinh trong vòng 1 tại Việt Nam và giành được những tấm huy chương Bạch Kim danh giá.
 
Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Lãnh đạo, Ban Giám hiệu nhà trường và sự động viên, khích lệ của gia đình, đội tuyển học sinh xuất sắc của lớp 6A0 - niềm tự hào của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội đã bước vào vòng thi quyết định với tâm thế tràn đầy sự tự tin.
 
Đội tuyển học sinh Việt Nam tham gia vòng Chung kết kỳ thi APMOPS tại Singapore
 
Kết thúc kỳ thi, Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội vui mừng khi được thông báo về thành tích mà các con đã đạt được. Trong bốn thí sinh dự thi thì có ba bạn đạt được huy chương. Cả ba huy chương đều là huy chương Vàng, thuộc về các bạn: Phạm Việt Hưng, Hoàng Ngọc Bảo Khuê và Nguyễn Nam Huy. Đặc biệt, bạn Hoàng Ngọc Bảo Khuê đã ghi dấn ấn mạnh mẽ khi trở thành học sinh đầu tiên của Việt Nam được lọt vào Top 4 của kỳ thi APMOPS. Vốn là một cậu bé phải sống xa cha mẹ nhưng Bảo Khuê luôn giàu nghị lực, tự giác học tập, không ngừng cố gắng hết mình, thành quả mà em đạt được ngày hôm nay là vô cùng xứng đáng và thật đáng trân trọng.
 
 
Bạn Hoàng Ngọc Bảo Khuê (lớp 6A0) đạt huy chương Vàng, xếp thứ 4 trong top 10
 
Có mặt tại sân bay từ sớm để chào đón các con học sinh yêu quý là nhà giáo Phạm Bích Ngà – Người sáng lập và điều hành Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội, đại diện Ban Giám hiệu trường THCS Ngôi Sao Hà Nội cùng các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Niềm vui sướng, hạnh phúc được hiện rõ trên khuôn mặt rạng ngời những người cha, người mẹ. Thành tích các con có được ngày hôm nay có một phần rất lớn công lao, tâm sức của các thầy cô giáo đã tận tình bồi dưỡng và ôn luyện cùng các con trong suốt thời gian vừa qua.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Những đại diện học sinh ưu tú của Ngôi Sao Hà Nội trở về trong vòng tay chào đón
và những cái ôm thật chặt của cha mẹ và thầy cô
 
Các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy cho đội tuyển học sinh
 
Ngày hôm nay, bằng sự cố gắng của mình, các con không những đem vinh quang về cho bản thân, gia đình, nhà trường mà còn trở thành niềm hãnh diện của cả Việt Nam. Hệ thống Giáo dục Ngôi Sao Hà Nội vô cùng tự hào đã đào tạo và nuôi dưỡng những tài năng Toán học cho đất nước. Với định hướng phát triển toàn diện và mục tiêu giáo dục đúng đắn, Ngôi Sao Hà Nội tin tưởng trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều học sinh gặt hái được thành công rực rỡ hơn nữa tại các kỳ thi trong nước và quốc tế.
 
Hoạt động trường THCS
Tin tức - Sự kiện
Thành tích - Học tập
Hội nhập quốc tế
Tin Tức
Tiêu điểm

Ngày tháng

02/06/2017

Chia sẻ :