Học sinh Ngôi Sao Hà Nội được nhận học bổng 90% du học tại Mỹ

Sáng 12/3/2018, Khối THCS Ngôi Sao Hà Nội đã có một tiết chào cờ hết sức đặc biệt, với sự tham dự của các khách mời đến từ các trường phổ thông của Mỹ.

Tham dự tiết chào cờ có Ông Darren Wilkens – Hiệu trưởng trường Spring Valley Academy, Bà Toakase Vunivela – Hiệu trưởng trường Mile High Academy và Bà Sherree Herdman – Giám đốc tổ chức giáo dục A+ Global Educatin (Mỹ). Về phía trường Ngôi Sao Hà Nội có nhà giáo Phạm Bích Ngà – Người sáng lập và điều hành trường Ngôi Sao Hà Nội, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Trang, cùng các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường và các con học sinh THCS Ngôi Sao Hà Nội.

Các khách mời tham dự tiết chào cờ của Khối THCS

Sau nghi thức chào cờ, tập thể lớp 8A0 đã đem đến chương trình các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Với chủ đề 8-3, các con học sinh mở đầu chương trình với tiết mục “Cô Cúc”, tái hiện hình ảnh 10 cô gái ngã ba Đồng Lộc anh dũng hi sinh vì đất nước. Tiết mục được dàn dựng công phu, đã để lại trong lòng những người tham dự nhiều cảm xúc.

Không chỉ học giỏi mà các con học sinh lớp 8A0 còn thể hiện mình rất “đa tài” trong các hoạt động

Tiết mục đã để lại rất nhiều cảm xúc trong lòng những người tham dự

Các con học sinh tự tin thể hiện mình qua các tiết mục văn nghệ

Cô Nguyễn Thị Vân Trang phát biểu tại tiết chào cờ

Thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Trang đã gửi lời cảm ơn đến cô giáo Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm, Ban phụ huynh và đặc biệt cảm ơn các con học sinh lớp 8A0 đã đem đến chương trình những tiết mục hết sức tuyệt vời và xúc động. Các tiết sinh hoạt dưới cờ mang ý nghĩa hết sức đặc biệt. Đây là cơ hội cho các con học sinh được trải nghiệm và thể hiện tài năng của mình. Đồng thời cô Vân Trang cũng chia sẻ cảm xúc rất đỗi tự hào về khả năng sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo của học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội sau khi nghe các con trả lời phỏng vấn với hiệu trưởng các trường của Mỹ.
Tại tiết chào cờ, hiệu trưởng của 2 trường đã giới thiệu tới các con học sinh Ngôi Sao Hà Nội về các trường ở Mỹ. Ông Darren Wilkens – Hiệu trưởng trường Spring Valley Academy cũng dành những lời khen ngợi đối với trường Ngôi Sao Hà Nội về Ban lãnh đạo nhà trường, chương trình đào tạo, cơ sở vật chất dành cho các chương trình thể thao, nghệ thuật, các thầy cô giáo và đặc biệt là con em học sinh. Ông cho biết rất ngạc nhiên về khả năng nói tiếng Anh và thuyết trình của học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội

Trong ngày 11/3/2018, Hiệu trưởng 2 trường đã có một buổi phỏng vấn các con học sinh của trường Ngôi Sao Hà Nội. Sau phần phát biểu, Hiệu trưởng các trường của Mỹ đã trao tặng các suất học bổng dành cho các em học sinh trường Ngôi Sao Hà Nội. Cụ thể như sau:
Các học sinh được vinh dự nhận Học bổng 90% học phí tương đương với 40.000$/ 4 năm học: Trương Quỳnh Giao, Phạm Lê Duy (8A0), Nguyễn Trần Mai Chi (8A0), Nguyễn Phương Nga (Cựu học sinh lớp 8B0), Phạm Bảo Vân (8B0). Học bổng được dành tặng cho 4 năm học PTTH từ lớp 9 đến lớp 12.
Học bổng trị giá 8.000$ mỗi năm học PTTH được trao cho học sinh: Phạm Bảo Vân (8B0);
Học bổng trị giá 7.500$ mỗi năm học PTTH được trao cho các con: Đỗ Nga Linh và Nguyễn Minh Châu (8A0);
Học bổng trị giá 5.000$/năm được trao cho học sinh: Phạm Lê Duy, Nguyễn Minh Châu (8A0), Trương Minh Phương (8B0), Nguyễn Nhật Minh và Nguyễn Trần Nam (6A0).

Các con học sinh xuất sắc được nhận các suất học bổng có giá trị đến từ hiệu trưởng các trường ở Mỹ

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm với đại diện Ban lãnh đạo trường Ngôi Sao Hà Nội và các con học sinh giành được học bổng

Các con học sinh vinh dự được nhận các suất học bổng này đều là những học sinh ưu tú của trường Ngôi Sao Hà Nội, đặc biệt có khả năng sử dụng tiếng anh rất xuất sắc. Em Phạm Lê Duy, học sinh lớp 8A0 là học sinh xếp thứ 2 thế giới môn Lịch sử tại vòng TOC cuộc thi The World Scholar’s Cup (WSC) 2017 (Đại học Yale – Hoa Kỳ). Em Trương Quỳnh Giao (Lớp 8A0) là Quán quân toàn quốc cuộc thi English Champion 2017. Em Nguyễn Trần Mai Chi (8A0) – Huy chương Bạc cá nhân phần thi Viết luận (Collaborative Writing), Huy chương Bạc đồng đội cuộc thi WSC 2017 (Đại học Yale – Hoa Kỳ). Em Nguyễn Nhật Minh (Lớp 6A0) đạt Huy Chương Bạc kỳ thi Olypic Toán và Khoa học Quốc tế (IMSO) 2017, Quán quân toàn quốc cuộc thi English Champion 2017.
Xin chúc mừng các con học sinh của trường Ngôi Sao Hà Nội đã rất xuất sắc giành được các suất học bổng có giá trị của các trường danh tiếng ở Mỹ. Chúc các con tiếp tục gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong con đường học vấn của mình.

Hoạt động trường THCS
Hoạt động chuyên môn