Skip to main content

Học sinh Ngôi Sao Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Olympic Toán và Khoa Học Quốc tế

Học sinh Ngôi Sao Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Olympic Toán và Khoa Học Quốc tế
21h30 ngày 13/11/2016, sân bay Quốc tế Nội Bài đỏ rực cờ và hoa chào đón Đội tuyển Việt Nam trở về sau thành tích vang dội tại kỳ thi Olympic Toán và Khoa Học Quốc tế dành cho học sinh dưới 13 tuổi (IMSO 2016). Với thành tích 24 huy chương trên tổng số 24 thí sinh tham dự, đoàn Việt Nam đã xuất sắc xếp thứ nhất trong tổng số 23 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự. Để đạt được thành tích này, không thể không kể đến sự góp mặt của 10 tấm huy chương quý giá thuộc đội tuyển trường THCS Ngôi Sao Hà Nội.
Kỳ được IMSO 2016 được tổ chức từ ngày 9 đến 13/11 tại thành phố Tangerang, Indonesia với sự tham gia của hơn 400 thí sinh đến từ 23 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có những đội mạnh như Trung Quốc, Singapore, Bulgaria, Hà Lan, Iran, Đài Loan... Nhưng với khả năng tư duy vượt trội của bản thân và sự đầu tư kỹ lưỡng của BGH Nhà trường, 10 thí sinh trong hai đội tuyển Toán và Khoa học của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội đã rất xuất sắc đóng góp 01 huy chương vàng, 07 huy chương bạc và 02 huy chương đồng trong thành tích của toàn đội tuyển.
 
 
Thầy giáo Trần Phương ra tận sân bay để đón Đội tuyển trở về (Ảnh IEG Vietnam)
 
Giọt nước mắt hạnh phúc của học sinh Khánh Linh (Lớp 7A0 trường THCS Ngôi Sao Hà Nội) khi góp phần đem vinh quang về cho Việt Nam
 
Các con học sinh Ngôi Sao Hà Nội trở về trong sự chào đón của gia đình, thầy cô và bè bạn
 
Trong tổng số 10 huy chương mà trường THCS Ngôi Sao Hà Nội đóng góp cho đội tuyển Việt Nam, đặc biệt phải kể đến tấm Huy chương Vàng của em Phạm Việt Hưng (học sinh lớp 6A0 – trường THCS Ngôi Sao Hà Nội). Với số điểm rất cao, Việt Hưng không chỉ là thí sinh đứng đầu của đội tuyển Quốc gia Việt Nam mà còn góp mặt trong TOP 3 thí sinh có số điểm cao nhất trên toàn thế giới. Việt Hưng chia sẻ: “Cuộc thi này rất căng thẳng bởi đề thi năm nay khá khó, bên cạnh những kiến thức đã được ôn tập, bản thân con phải tự vận dụng kiến thức đã học từ trước đến giờ tại trường để hoàn thành bài làm của mình. Con xin dành tặng tấm huy chương Vàng này cho cha mẹ và thầy cô giáo, những người đã luôn đồng hành cùng con trong suốt chặng đường tham gia kỳ thi”.
 
Việt Hưng háo hức chia sẻ về "Đường đến đỉnh vinh quang" của bản thân
 
Bố của Việt Hưng đã luôn đồng hành cùng con trong suốt chuyến đi
 
Không chỉ riêng thành tích của Việt Hưng, các thí sinh trong đội tuyển khoa học của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội cũng rất xuất sắc khi đóng góp 8 trong tổng số 12 huy chương của toàn đội bao gồm 7 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Để có được thành tích này, phải kể đến đường hướng phát triển của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội khi đưa bộ môn khoa học Tiếng Anh vào giảng dạy chính khóa, các con được thực hành khoa học ngay trong các giờ học bởi các thầy cô giáo tâm huyết, nhiệt tình và vững vàng về chuyên môn.
 
Việt Hưng và Bảo Sơn (Trường THCS Ngôi Sao Hà Nội) chụp ảnh cùng đội tuyển Toán - Đội tuyển quốc gia Việt Nam
 
8 học sinh THCS Ngôi Sao Hà Nội góp mặt trong đội tuyển Khoa học
 
Không những thế, khi 10 học sinh của Ngôi Sao Hà Nội có tên trong danh sách 24 thí sinh tham dự kỳ thi IMSO 2016, bên cạnh sự tự hào, Nhà trường còn xác định được nhiệm vụ to lớn, đó là giúp các con đem vinh quang về cho đất nước. Đội tuyển Toán và đội tuyển Khoa học được tập hợp để ôn luyện dưới sự hướng dẫn của các thầy cô: Th.s Đỗ Đức Thành, Th. S Đặng Minh Tuấn, cô Nguyễn Thị Mười, cô Phạm Minh Huệ, cô Nguyễn Lệ Hằng, thầy Nguyễn Tiến Lâm, thầy Daniel Owen và các thầy cô giáo khác trong trường. Sau mỗi giờ học chính khóa, các thầy cô và các con lại miệt mài bên những trang sách, cuốn vở đến tận khuya. Những dạng bài mới, những kiến thức khoa học được thầy cô giảng giải cặn kẽ, đó là hành trang quý giá để các con đem về 10 tấm huy chương cho đội tuyển Việt Nam.
 
Xin chúc mừng thành tích của Đội tuyển Toán và Khoa Học Việt Nam nói chung và thành tích của trường THCS Ngôi Sao Hà Nội nói riêng. Chúc các thí sinh sẽ luôn tỏa sáng để tiếp tục đem về những thành tích vẻ vang cho đất nước.
 
Dưới đây là một số hình ảnh của Đội tuyển Ngôi Sao Hà Nội trong chặng đường tỏa sáng cùng Đội tuyển Toán và Khoa học Việt Nam tham dự kỳ thi IMSO 2016
 
Ngày 9/11/2016 Đội tuyển Toán và Khoa học Việt Nam lên đường đến với đất nước Indonesia để tham dự kỳ thi, đội tuyển Ngôi Sao Hà Nội góp mặt 10/24 thí sinh
 
Các bạn học sinh trong chương trình giao lưu văn hóa các nước tham dự IMSO 2016
 
Điệu nhảy Việt Nam Ơi được 24 thí sinh tự tin thể hiện
 
Nhà giáo Phạm Bích Ngà (Người sáng lập và điều hành Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội) không giấu được niềm vui khi chụp ảnh cùng bà Đinh Hương Ly (Trưởng đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi IMSO 2016)
 
 
 
 
 
 
 
 
Các con là niềm tự hào của Ngôi Sao Hà Nội
Hoạt động trường THCS
Hoạt động chuyên môn
Tin tức - Sự kiện
Thành tích - Học tập
Hội nhập quốc tế
Sự kiện nổi bật
Tin Tức
Phụ huynh cần biết
Tiêu điểm

Ngày tháng

14/11/2016

Chia sẻ :