Skip to main content

Hansers với dự án “Giữ gìn vệ sinh trường học”

Hansers với dự án “Giữ gìn vệ sinh trường học”
Vào ngày 21/9/2018, Trường liên cấp Tiểu học và THCS Ngôi Sao Hà Nội (NSHN) đã chính thức phát động dự án “Giữ gìn vệ sinh trường học” để hướng tới hình ảnh một Ngôi Sao Xanh – Sạch – Đẹp; ngoài ra cũng nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh lớp học của các bạn Khối THCS.
 
Để hiểu hơn về dự án này, Câu lạc bộ phóng viên nhí đã có một cuộc trò chuyện ngắn với thầy Trần Hà – tổng phụ trách Khối THCS Ngôi Sao Hà Nội.
 
   
Thầy Trần Hà - Tổng phụ trách Khối THCS
Phóng viên nhí: Chúng con chào thầy ạ! Chúng con là thành viên của Câu lạc bộ Phóng viên nhí. Thầy có thể cho chúng con biết về mục đích của dự án “Giữ gìn vệ sinh trường học” được không ạ?
 
Thầy Trần Hà: Đầu tiên, dự án nhằm tạo ra một môi trường học tập sạch sẽ, văn minh. Thứ hai, dự án này cũng được phát động để phát huy tính tích cực, chủ động của các bạn học sinh trong việc xây dựng lớp học của mình, không cần thầy cô nhắc nhở. Thứ ba, dự án vệ sinh lớp học sẽ tạo ra phong cách riêng của nhà trường khi chúng ta là trường bán trú. Đây là một môi trường học đường kết hợp học tập và sinh hoạt nên cần sạch sẽ để đảm bảo sức khỏe cho các học sinh. Cuối cùng, đây là một dự án mà Ban giám hiệu rất trông chờ và kỳ vọng vào những kết quả mang lại.
 
Phóng viên nhí: Vậy thầy đánh giá ra sao về thực trạng vệ sinh lớp sau giờ học và trong giờ bán trú trước khi dự án triển khai ạ?
 
Thầy Trần Hà: Trong thời gian vừa qua, tất cả các lớp đều có ý thức giữ vệ sinh và giữ sạch ở tất cả các khu vực mà chúng ta nhìn thấy. Tuy nhiên, ở những khu vực khuất như phía trong tủ đựng chăn gối và bục giảng, thì tình hình vệ sinh còn khiến đội Sao Sáng nhắc nhở nhiều. Ngoài ra, việc sắp xếp bàn ghế và cặp sách của các bạn học sinh thời gian vừa qua chúng ta đã thực hiện tương đối tốt nhưng chưa thực sự khoa học. Thầy mong muốn dự án lần này sẽ tạo ra một sự thay đổi lớn để môi trường học tập Ngôi Sao Hà Nội thêm văn minh, lành mạnh.
 
Phóng viên nhí: Thầy kì vọng thế nào về hiệu quả của dự án lần này?
 
Thầy Trần Hà: Thầy thực sự mong các bạn sẽ chung tay xây dựng nên văn hóa vệ sinh Ngôi Sao Xanh - Sạch - Đẹp và phải hiểu vệ sinh là công việc chung của tất cả mọi người. Thầy không muốn nhìn thấy một lớp học có rác, một khu vực để chăn gối lộn xộn hay những dụng cụ dùng để vệ sinh lớp học lại làm ảnh hưởng đến cảnh quan chung và tinh thần học tập, giảng dạy của mọi thành viên đại gia đình NSHN. Thầy hy vọng nhìn thấy những lớp học gọn gàng, sạch sẽ; muốn những Hansers của chúng ta biết chủ động bỏ rác vào thùng nếu vô tình nhìn thấy trên hành lang và đặc biệt thầy muốn nhìn thấy ý thức giữ gìn vệ sinh của Ngôi Sao Hà Nội gia tăng lên hàng ngày. Bởi tuy vệ sinh môi trường xung quanh là vấn đề chung nhưng chúng ta nhiệm vụ của chúng ta là cùng nhau tạo ra một môi trường học tập Sạch - Đẹp.
 
Phóng viên nhí: Cảm ơn thầy về cuộc trò chuyện này!
 
 Mai Khuê, Khánh Linh
(CLB Phóng viên nhí)
 
Chương trình khối THCS
Tiêu điểm

Ngày tháng

22/09/2018

Chia sẻ :