Hansers khối Tiểu học tỏa sáng trong sự kiện Ngày hội Lãnh đạo

Vào sáng nay (19/5/2018), Ngày hội Lãnh đạo và Họp phụ huynh học sinh cuối năm học của trường Ngôi Sao Hà Nội đã diễn ra tưng bừng với rất nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn.

Vào mỗi dịp cuối năm học, thầy và trò trường Ngôi Sao Hà Nội lại háo hức chờ đợi để tham gia Ngày hội lớn nhất trong năm do chính mình tổ chức và xây dựng. Năm nay là năm thứ ba các Hansers được tự mình đứng ra tổ chức các hoạt động cho sự kiện Ngày hội Lãnh đạo.

Khu vực vinh danh thành tích 1230 giải thưởng của học sinh toàn trường đạt được trong năm học vừa qua

Đây là dịp để các con học sinh thể hiện sự trưởng thành của mình sau một năm tiếp tục học tập, trải nghiệm chương trình kỹ năng The Leader in Me. Trong Ngày hội này, Ban Giám hiệu nhà trường cùng các thầy cô giáo đã tự tin để trao quyền cho học sinh. Các con được tự đưa ra ý tưởng xây dựng Ngày hội và chủ động đảm nhiệm các vai trò khác nhau như: lãnh đạo dẫn đường, lãnh đạo tiếp đón, lãnh đạo trang trí, lãnh đạo ban tổ chức, lãnh đạo phát thanh, lãnh đạo nghệ sĩ nhí, lãnh đạo cơ sở vật chất…. Các thầy cô chỉ là người định hướng và hỗ trợ cho các con trong quá trình tổ chức thực hiện.

2 "nhà lãnh đạo nhí" tự tin đảm nhiệm vai trò người dẫn chương trình

Các bạn "lãnh đạo tiếp đón" nhiệt tình tiếp đón các bậc phụ huynh vào khu vực tham quan

Các bạn học sinh say sưa biểu diễn các tiết mục nghệ thuật đặc sắc

Ngày hội Lãnh đạo là cơ hội tuyệt vời để các bậc cha mẹ học sinh trực tiếp cảm nhận về một tinh thần “hợp lực” tuyệt vời với 100% các vai trò lãnh đạo được thể hiện ở mỗi bạn học sinh. Tất cả các con đều đã được trải nghiệm thực tế từ việc lên ý tưởng, lập kế hoạch, tổ chức làm việc theo nhóm, xây dựng dự án học tập và thuyết trình trước cha mẹ, thầy cô và bạn bè.

Trong Ngày hội Lãnh đạo, cha mẹ và thầy cô chính là những khách mời danh dự, theo sự hướng dẫn của đội ngũ "Lãnh đạo tiếp đón" đi đến từng lớp học để tham quan dự án học tập của các lớp, nghe báo cáo chi tiết dự án học tập tại lớp của con em mình và thưởng thức các tiết mục biểu diễn vô cùng đặc sắc. Sự hào hứng chia sẻ được thể hiện một cách đầy nhiệt huyết trên khuôn mặt ngây thơ của các bạn nhỏ.

Các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo cùng vẽ lên bức tranh "Bốn mùa yêu thương"

Điểm nhấn của chương trình là học sinh các lớp chủ động lồng ghép các thói quen trong suốt quá trình tổ chức thực hiện và tự mình báo cáo kết quả của các dự án học tập trước cha mẹ. Phương pháp Dạy học theo dự án đã chứng tỏ sự thành công vượt bậc khi được các thầy cô giáo, các con học sinh và các bậc phụ huynh ủng hộ và tham gia rất tích cực. 100% các lớp có các dự án học tập với nhiều nội dung vô cùng đa dạng và thú vị. Chủ đề các dự án được xuất phát từ những bài học trong sách giáo khoa, từ những vẫn đề "nóng" trong đời sống thực tế ... đã thu hút được sự yêu thích và quan tâm của học sinh. Thông qua việc học tập theo dự án, các thầy cô đã khám phá được những khả năng tiềm ẩn học sinh. Với mỗi dự án, các thầy cô không chỉ quan tâm đến kết quả mà luôn chú trọng hướng các con đến việc nhận diện, gọi tên và lồng ghép các thói quen, các kĩ năng trong qua trình thực hiện. Mỗi dự án đều là thành quả của tinh thần Hợp lực, của sự chủ động và sáng tạo tới từ các thành viên trong tập thể lớp.

Mỗi tập thể lớp lại mang đến một dấu ấn riêng khi cả thầy và trò cùng hợp lực sáng tạo để xây dựng nên các dự án
với chủ đề hết sức đa dạng như: tìm hiểu về núi lửa, bảo vệ môi trường, toán học vui, vai trò của nước,
lên thực đơn bữa ăn lành mạnh, tìm hiểu về hệ mặt trời, các bước trồng rau sạch,...

Và đến ngày hôm nay, trước sự chứng kiến của cha mẹ và thầy cô, không ai khác mà chính bản thân các con đã tự phân công vai trò, điều hành và thực hiện buổi báo cáo vô cùng ấn tượng. Điều này có ý nghĩa rất lớn vì các con đã thể hiện trọn vẹn tinh thần của Ngày hội Lãnh đạo - Ngày hội của học sinh. Đó là Ngày hội của sự chủ động, tự tin, của ý thức biết chịu trách nhiệm và truyền cảm hứng để các bạn học sinh luôn tích cực đóng góp công sức vào các công việc chung của tập thể.

Hansers chủ động và tự tin khi thuyết trình về các nội dung báo cáo dự án học tập

Các bậc phụ huynh chăm chú theo dõi các phần báo cáo dự án học tập

Việc vận dụng các thói quen, các kĩ năng đã được học từ sách vở và áp dụng vào thực tế cuộc sống để rút ra bài học kinh nghiệm cho bản thân chính là những trải nghiệm vô cùng giá trị đối với mỗi Hansers.

Kết thúc một năm học vô cùng thành công với vô vàn dấu ấn không thể nào quên, Những thành quả mắt thấy tai nghe ngày hôm nay đã thực sự truyền cảm hứng và giúp các bậc làm cha làm mẹ cảm thấy vô cùng tự hào khi được chứng kiến sự tự tin, năng động và trưởng thành của các con sau ba năm rèn luyện 7 thói quen. Ban Lãnh đạo nhà trường xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến các bậc cha mẹ học sinh, những người luôn đồng hành và tin tưởng nhà trường để chúng tôi có cơ hội hoàn thành sứ mệnh của mình.

Hoạt động của trường
Phụ huynh cần biết