Skip to main content

Hansers Khối THCS trải nghiệm gói bánh chưng xanh tại Hoàng Thành Thăng Long

Hansers Khối THCS trải nghiệm gói bánh chưng xanh tại Hoàng Thành Thăng Long
Ngày 22/1/2019, Hansers Khối THCS Ngôi Sao Hà Nội đã có những trải nghiệm tuyệt vời tại Hoàng Thành Thăng Long. Các con không chỉ được tham gia vào chương trình giáo dục di sản tại Hoàng Thành mà còn được tham gia trải nghiệm các hoạt động truyền thống trong dịp Tết Nguyên đán.
Trang phục áo dài truyền thống rực rỡ sắc màu  của các con học sinh càng tô thắm thêm không khí mùa xuân
 
 
 
 
Các con học sinh tham gia chương trình giáo dục di sản tại Hoàng Thành
 
Buổi trải nghiệm còn giúp các con tìm hiểu thêm một nét đẹp của dân tộc mỗi độ tết đến xuân về là gói bánh chưng xanh. Để gói được bánh chưng đòi hỏi một sự khéo tay, cần cù. Chính vì thế, hoạt động trải nghiệm gói bánh chưng giúp các con học sinh rèn luyện tính kiên nhẫn, tỉ mỉ, đồng thời các con cũng phải phát huy tinh thần “hợp lực” và làm việc nhóm để có được một chiếc bánh hoàn chỉnh.
 
Cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Vân Trang tham gia gói bánh cùng các con học sinh
 
 
Được tự tay trải nghiệm gói bánh chưng thật là thích!
 
Các Hansers thích thú, tỉ mẩn tự tay gói những chiếc bánh chưng vuông vắn. Mỗi chiếc bánh tuy chưa đủ độ tinh tế của người làm bánh chuyên nghiệp nhưng trong đó gửi gắm biết bao tình cảm, yêu thương của các con học sinh và thêm yêu một nét văn hóa cổ truyền của dân tộc Việt Nam.
 
Không chỉ gói bánh chưng, các Hansers trải nghiệm tự tay làm những chiếc quạt giấy xinh xắn
 
 Viết câu đối Tết, một nét đẹp ngày xuân
 
Một vị khách mời đặc biệt tham gia buổi tham quan tại Hoàng Thành Thăng Long cùng các Hansers Khối THCS là cô Bridget Newberry – Học giả Fulbright, người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm giảng dạy môn lịch sử tại trường phổ thông và Đại học Mỹ, là chuyên gia trong lĩnh vực giao lưu, trao đổi giáo dục tại Úc, Nhật… đến làm việc cùng trường Ngôi Sao Hà Nội. Cô cho biết rất thích thú khi được trải nghiệm gói bánh chưng xanh và tìm hiểu về di sản Hoàng Thành Thăng Long. 
 
Cô Bridget Newberry trải nghiệm gói bánh chưng xanh cùng các Hansers
 
 
Thông qua những trải nghiệm ngoại khóa tuyệt vời, các con học sinh hiểu hơn về lịch sử Việt Nam và thêm yêu những nét đẹp văn hóa cổ truyền. Chúc các Hansers năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và bình an!
Tin tức - Sự kiện
Sự kiện nổi bật
Tiêu điểm

Ngày tháng

23/01/2019

Chia sẻ :